Trang chủ Tin tức Datmaniac đổi album lấy rác

Datmaniac đổi album lấy rác

Thảo

Mới đây, Datmaniac vừa có những cập nhật mới nhất về album đầu tay của mình. Nhưng điều đáng nói ở đây đó là kể cả những khán giả sẵn sàng chịu chi số tiền “khủng” có lẽ cũng chưa chắc mua được album này.

 

Mới đây, rapper Datmaniac đã có dịp tham gia talkshow “Hit Maker” trong vai trò khách mời. Được dẫn dắt bởi host Thai Son Beatbox, đây là series khai thác những câu chuyện, những chia sẻ của các nghệ sĩ, qua đó giúp người xem hiểu sâu hơn cách mà họ đã tạo nên sản phẩm hit như thế nào. Gặp gỡ Thai Son Beatbox ở tập 4, Datmaniac mang đến tin vui cho những ai đang mong chờ album đầu tay của anh sau 14 năm chơi Rap. Tuy nhiên, anh cũng đặt ra một “thử thách” khá độc đáo cho những khán giả muốn sở hữu đĩa nhạc này. Cụ thể, nam rapper sẽ không bán album bằng hình thức thu tiền như thông thường: “Mọi người sẽ phải gom 10 kí rác để đổi lấy album, mà đó phải là rác thải tái chế được”.

 

Datmaniac chia sẻ về album mới qua talkshow “Hit Maker” của Thai Son Beatbox.
Datmaniac chia sẻ về album mới qua talkshow “Hit Maker” của Thai Son Beatbox.

Chia sẻ chi tiết hơn về kế hoạch phát hành album đầu tiên của mình, Datmaniac cho biết anh dự định mở 3 điểm thu gom rác ở TP. HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Mỗi nơi sẽ có 100 bản album vật lý cho những ai tích luỹ cũng như đem đến đủ 10 kí rác tái chế được, đồng thời sẽ có 2 đợt thu gom. “Nếu mà làm được thì tôi sẽ là rapper đầu tiên gom được 3 tấn rác”, anh hào hứng cho hay.

 

Theo dự định của Datmaniac, album lần này sẽ có hình thức là USB hoặc 1 mã QR dẫn tới website nghe nhạc. Sau lần gom đầu tiên, anh mong muốn có thể đem hàng tấn rác thải nhựa ấy “ép” thành đĩa vinyl như một thành phẩm gợi kỉ niệm cho người hâm mộ về buổi gom rác đặc biệt của mình. Nếu dự án thành công, nam rapper còn có ý định làm ra những món đồ từ vật liệu tái chế như chén, dĩa, vật dụng ăn uống…

 

Được công bố chính thức vào đầu năm 2021 qua fanpage Crow On Hyenas, album solo đầu tay của Datmaniac sẽ có tên là “Sao Đủ Để Bao Phủ” với tracklist dự kiến có 7 bài hát, trong đó bao gồm bản hit đã được phát hành trước là “Thiên Hà Trước Hiên Nhà”. Cách đây vài ngày, anh cũng đã chia sẻ lên story Facebook cá nhân một danh sách bài hát được cho là sẽ nằm trong album này.

 

Datmaniac
Điều kiện để có một bản album “Sao Đủ Để Bao Phủ” của Datmaniac là phải đổi bằng 10 kí rác thải nhựa tái chế được.

Qua cuộc trò chuyện mới đây, Datmaniac chia sẻ rằng anh đã có được những ý tưởng để thực hiện album trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trong nước. Ngoài những chủ đề như thế giới “hậu tận thế”, tình yêu, kĩ thuật rap… nam rapper cũng đặc biệt dành sự quan tâm đến vấn đề môi trường trong những bản Rap sắp tới của mình. Trước đây, anh từng chia sẻ: “Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách và con người mất liên kết với hành tinh của mình. Album này với mong muốn rằng con người hãy biết trân trọng môi trường nguyên thủy, luôn sáng tạo và phục hồi”.

 

Talkshow “Hit Maker” #4 – Datmaniac – Dự Án Đổi Rác Lấy Album