Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Dấu ấn trong sự nghiệp của Nicki Minaj, ca khúc solo No.1...

Dấu ấn trong sự nghiệp của Nicki Minaj, ca khúc solo No.1 Billboard Hot 100

trinh.vo

Nicki Minaj đã từng vài lần chạm tay vào vị trí No.1 Hot 100 nhưng tất cả đều là sản phẩm hợp tác cùng tên tuổi khác. Giờ đây, các fan của nữ rapper đã có thể ăn mừng khi cô vừa chính thức có cho mình một ca khúc riêng đứng đầu BXH.

 

Cuối cùng Nicki Minaj cũng đã giành được vị trí No.1 tại Billboard Hot 100 bằng ca khúc của chính mình và không có nghệ sĩ khách mời tham gia. Theo số liệu từ Luminate, ca khúc “Super Freaky Girl” đã thu về 4,6 triệu lượt phát radio, 21,1 triệu lượt stream, 89.000 lượt tải xuống tại Mỹ trong tuần qua. Đây là màn debut tại No.1 đầu tiên cho một ca khúc Hip-Hop đến từ một nữ nghệ sĩ và không kết hợp với ai khác kể từ lần “Doo Wop (That Thing)” – Lauryn Hill đạt thành tích tương tự vào năm 1998. Trước đó, cô đã hai lần giữ vị trí No.1 nhưng tất cả đều là sản phẩm hợp tác, cụ thể “Trollz” (2020) với 6ix9ine hay “Say So” (2020) của Doja Cat.

 

Super Freaky Girl
“Super Freaky Girl” là ca khúc solo đầu tiên No.1 tại Hot 100 của Nicki Minaj.

“Super Freaky Girl” lấy sample từ ca khúc “Super Freak” – Rick James, từng giành vị trí No.16 tại BXH vào năm 1981. Bản hit kinh điển của Rick James đã được không ít nghệ sĩ sử dụng làm sample khi sáng tác, trong số đó có ca khúc “U Can’t Touch This” (1990) từ rapper MC Hammer từng đạt thứ hạng No.8 tại Hot 100. Mặt khác, dù đã hơn 8 tháng trôi qua nhưng “Super Freaky Girl” chỉ mới là ca khúc debut tại No.1 Hot 100 thứ 5 tính từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, hiện tại bản rap cũng đang dẫn đầu nhiều BXH khác của Billboard: Streaming Songs, Digital Song Sales, Hot R&B/Hip-Hop Songs và Hot Rap Song.

 

Ngoài sự xuất hiện bất ngờ từ “Super Freaky Girl”, các vị trí còn lại của Top 10 vẫn không có quá nhiều thay đổi. Trong đó “As It Was” – Harry Styles vẫn No.2, “About Damn Time” – Lizzo giữ No.3, “Break My Soul” – Beyoncé ở No.4, “Running Up That Hill (A Deal With God)” – Kate Bush tụt xuống No.5, “Bad Habit” của Steve Lacy leo lên No.6, “Sunroof” – Nicky Youre & dazy rơi xuống No.7, “Wait for U” – Future ft. Drake & Tems ở No.8, “Me Porto Bonito” – Bad Bunny & Chencho Corleone quay lại No.9 trong khi “I Like You (A Happier Song)” – Post Malone ft. Doja Cat cũng trở lại No.10.

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.