Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đâu là những đĩa đơn của ca sĩ nữ trụ top 1...

Đâu là những đĩa đơn của ca sĩ nữ trụ top 1 lâu nhất trên BXH Billboard Hot 100 trong thập kỷ này?

Baro

Việc giành được ngôi vị thống trị trên hạng mục danh giá nhất của Billboard luôn là mơ ước của mỗi nghệ sĩ, đó là chiếc thước đo phản ánh sự thành công của một ca khúc. Và trong 10 năm qua nền công nghiệp âm nhạc đã chứng kiến không ít nữ ca sĩ solo có thời gian trị vì đầy ngưỡng mộ.

 

Adele “Hello” – 10 tuần

Đĩa đơn mở đường cho album phòng thu thứ ba mang tên “25” của Adele đã hạ cánh ngay vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 ngay tuần đầu tiên ra mắt. Ca khúc này đánh dấu lần thứ 4 nữ ca sĩ giành được ngôi vị quán quân tại hạng mục danh giá này, ghi nhận hơn 1 triệu bản kỹ thuật số tiêu thụ được sau 7 ngày tạo nên một kỷ lục tại xứ sở cờ hoa. “Hello” là ca khúc giữ No.1 lâu nhất trong 10 năm qua với 10 tuần liên tục ở ngôi vị cao nhất.

 

 

Ke$ha “Tik Tok” – 9 tuần

Ke$ha đã có màn ra mắt vô cùng thành công khi đĩa đơn “Tik Tok” gặt hái vô số thành tích. Ca khúc trích từ album phòng thu đầu tay “Animals” của nữ ca sĩ người Mỹ đã debut ngay vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 và giữ vững ngôi vị trong suốt 9 tuần liên tiếp. Tính đến nay, ca khúc đã nhận được 5 lần chứng nhận bạch kim với ước tính bán được 6,9 triệu bản riêng tại thị trường này.

 

 

Carly Rae Jepsen “Call Me Maybe” – 9 tuần

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 20/9/2011, “Call Me Maybe” nằm trong mini album đầu tay của Carly Rae Jepson mang tên “Curiosity” phát hành tại Canada. Nhờ Justin Bieber và Selena Gomez thể hiện sự yêu thích với ca khúc này mà nữ ca sĩ có cơ hội phát hành lại tại Mỹ trong album “Kiss” vào năm 2012. Đĩa đơn đã debut ở vị trí No.1 và dẫn đầu trong suốt 9 tuần liên tiếp, tiêu thụ được hơn 18 triệu bản trên toàn cầu cho đến nay.

 

 

Meghan Trainor “All About That Bass” – 8 tuần

Là đĩa đơn đầu tay của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Meghan Trainor, “All About That Bass” trích từ mini album “Title” và là sản phẩm gặt hái được nhiều thành công ấn tượng vào thời điểm đó. Ca khúc ra mắt ở No.84 trên BXH Billboard Hot 100, từng bước lội ngược dòng để rồi chính thức soán ngôi Taylor Swift để giữ No.1 vào ngày 20/9/2014. Tính đến tháng 10 cùng năm, ca khúc tiêu thụ được hơn 3 triệu bản tại Mỹ và có 8 tuần liên tiếp giữ ngôi thống trị trên Hot 100.

 

 

Ariana Grande “7 rings” – 8 tuần

Ariana Grande có thể nở nụ cười thỏa mãn khi trong vòng chưa đến nửa năm, nữ ca sĩ đã 2 lần trèo lên đỉnh BXH Billboard Hot 100 với 2 ca khúc khác nhau. Sau khi “Thank U, Next” làm mưa làm gió, cô tiếp tục tung MV cho “7 rings” và nhờ hiệu ứng đó mà đĩa đơn này xuất hiện ở vị trí No.1. Ca khúc đã có 8 tuần trị vì trên ngai vàng, đưa Ariana sánh ngang với những nữ ca sĩ nổi bật khác trong thập kỷ. 

 

 

Adele “Rolling In The Deep” – 7 tuần

Sự nghiệp của Adele đã có một bước ngoặt đáng kể cả về thương mại lẫn xếp hạng nhờ vào đĩa đơn “Rolling In The Deep”. Ca khúc trích từ album phòng thu thứ 2 mang tên “21” đã giúp “họa mi nước Anh” dẫn đầu BXH tại 11 quốc gia, trong đó có BXH Billboard Hot 100. Ca khúc giúp cô được biết đến rộng rãi hơn tại xứ sở cờ hoa với 7 tuần giữ No.1 cùng tổng cộng 7,6 triệu bản tiêu thụ riêng tại đất nước này.

 

 

Taylor Swift “Blank Space” – 7 tuần

Có thể nói “1989” là một trong những album thành công nhất của Taylor Swift khi có đến 3 đĩa đơn trích từ album này giành được No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đó là “Shake It Off”, “Bad Blood” và “Blank Space”, trong đó cái tên kể sau cùng đã may mắn hơn khi có đến 7 tuần giữ ngôi thống trị. Ca khúc ban đầu debut ở vị trí No.18, đến tuần thứ 3 mới có thể chạm đỉnh nhờ hiệu ứng đến từ việc ra mắt MV.

 

 

Ariana Grande “Thank U, Next” – 7 tuần

Sau nhiều năm “vô duyên” với vị trí No.1 tại BXH Billboard Hot 100, cuối cùng Ariana Grande đã giành được bàn thắng đầu tiên với “Thank U, Next”. Đĩa đơn trích từ album phòng thu cùng tên đã debut ngay trên đỉnh hạng mục danh giá nhất của Billboard và ở vững vị trí trong suốt 7 tuần liên tiếp. Tính đến hiện tại, đây vẫn là đĩa đơn có lượng tiêu thụ tốt nhất tại Mỹ.