Trang chủ Tin tức Dance / EDM Đâu là thiên đường âm nhạc của Avicii? Tất cả câu trả...

Đâu là thiên đường âm nhạc của Avicii? Tất cả câu trả lời nằm trong album “Tim”

trinh.vo

Sau thời gian dài chờ đợi, album “Tim” đã chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 6/6. Và người cảm thấy hạnh phúc nhất chính có lẽ là đội ngũ ekip và gia đình của nam DJ Avicii. Sau bao cố gắng thì món quà âm nhạc ý nghĩa này cũng đã đến được với người yêu nhạc trên thế giới.

 

Là đứa con âm nhạc cuối cùng của nam DJ Avicii, album “Tim” mang giá trị ý nghĩa vô cùng đặc biệt với người yêu nhạc trên toàn thế giới. Cùng những nỗ lực suốt thời gian qua, đội ngũ sản xuất đồng thời cũng là những người anh em thân thiết của nam DJ đã hoàn thành album đúng như lời hứa với người hâm mộ. Album bao gồm 12 ca khúc, tất cả đều đến từ những bản thảo sáng tác còn dang dở của Avicii trong quá trình chiến đấu với những cơn đau đến từ tinh thần và thể xác. “Tim” cũng là tên gọi ý nghĩa được lấy từ chính tên thật của nam DJ, Tim Bergling.

 

Những cái tên góp mặt trong album “Tim” đều là những cộng sự đã từng hợp tác với Avicii trong các dự án âm nhạc trước. Chính nam DJ đã để lại nhiều ghi chú trước lúc ra đi, thể hiện mong muốn được mời họ góp giọng trong album sắp tới của mình. Tiếc rằng Avicii đã không thể trực tiếp thực hiện điều tuyệt vời đấy. Hai ca khúc “SOS” với “Tough Love” đã được phát hành trước đó như một lời chào mở đầu đầy ý nghĩa đếm ngược cho album “Tim”. Bên cạnh đó, những đoạn video chia sẻ lại quá trình Avicii sáng tác album cũng được đăng tải trên trang YouTube chính thức của anh.

 

MV “SOS” – Avicii ft. Aloe Blacc

 

“Xã hội thân mến, bạn đang phát triển quá nhanh, thật sự quá nhanh đối với tôi. Tôi chỉ đang cố gắng để hít thở mà thôi”, ca từ của ca khúc “Peace Of Mind” cũng là lời mở đầu đầy ẩn ý của album “Tim”. Là người của công chúng, nhưng Avicii lại là chàng trai không thích ánh đèn sân khấu, đã từng rất nhiều lần nam ca sĩ chia sẻ về việc cảm thấy áp lực với hai chữ “hào quang”. Bên cạnh đó, cả 12 ca khúc của “Tim” đều nói về những lý tưởng sống và năng lượng tình yêu tích cực. Vẫn là màu sắc âm nhạc “cộp mác” Avicii, nhưng “Tim” mang đến người nghe nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong từng giai điệu và cả ca từ. Nhiều nhận xét tin rằng “Tim” là album hội tủ đầy đủ những tinh hoa cũng như nhựa sống căng tràn trong thế giới âm nhạc của Avicii.

 

MV Lyric “Peace Of Mind” – Avicii ft. Vargas, Lagola

 

Tất cả doanh thu mang về từ album “Tim” sẽ được gửi đến quỹ mang tên Tim Bergling. Đây là quỹ được thành lập bởi chính gia đình của nam DJ, với mục đích tôn vinh những giá trị âm nhạc của nam DJ cũng như hỗ trợ cho những nạn nhân đang gặp phải khó khăn trong quá trình điều trị những căn bệnh về tâm lý. Hơn ai hết, bố của Avicii là người hi vọng âm nhạc của nam DJ sẽ mang đến năng lượng cho những ai đang gặp vấn đề trong cuộc sống. Sau tất cả, ông Klas Bergling là người hiểu rõ nhất những đau đớn mà con trai mình đã phải đấu tranh trong những năm tháng tăm tối của cuộc đời.

 

Avicii và cả âm nhạc của anh vẫn ở mãi trong tim người hâm mộ.

Với ông, chính tình yêu của người hâm mộ là lời an ủi yên bình nhất cho sự ra đi của Avicii: “Trên các trang web của người hâm mộ Tim, tôi thấy được tình yêu, sự tôn trọng cùng những bình luận ủng hộ và lời cầu nguyên yên bình. Đó là điều tuyệt vời nhất an ủi trái tim của tôi lúc này. Những lá thư yêu thương, món quà nhỏ, hoa và rất rất nhiều nữa, Tim sẽ cảm nhận được tình yêu của mọi người dành cho nó”.

 

Với “Tim”, đó chính là cả quá trình nỗ lực không điểm dừng của nam DJ cùng đội ngũ anh em của mình, tất cả dường như đều đang cố gắng mang âm nhạc của Avicii đến với người hâm mộ một cách chân thật nhất. Có thể nói, Avicii vẫn mãi ở đây, cùng chúng ta. Và “Tim” ra mắt chính là minh chứng cho lời khẳng định đó.

 

Album “Tim” của nam DJ Avicii.