Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đây là cách nhóm Spice Girls bảo vệ lẫn nhau khi đối...

Đây là cách nhóm Spice Girls bảo vệ lẫn nhau khi đối diện với vấn đề về quấy rối tình dục

YANG

Tiết lộ thú vị mà vô cùng thành thật của thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng Spice Girls khiến nhiều người phải thích thú. 

 

Vừa qua, giọng ca Mel C của nhóm nhạc Spice Girls đình đám đã có buổi trò chuyện trong một chương trình của Jessie Ware để kể về khoảng thời gian cô tham gia vào lĩnh vực giải trí với vai trò một ca sĩ. Đáng chú ý, nữ ca sĩ đã khiến MC và những khán giả phải bất ngờ khi tiết lộ rằng cô và các thành viên còn lại của nhóm chưa bao giờ gặp phải vấn đề quấy rối tình dục vào thời kỳ còn hoạt động sôi nổi cùng nhau với một lý do đặc biệt.

 

Nữ ca sĩ Mel C của nhóm Spice Girls.

Có một điều thú vị rằng tôi được hỏi rất nhiều về phong trào Me Too, đặc biệt trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nếu có, họ thắc mắc rằng tôi đã trải qua những gì? Lúc đó tôi kiểu “Bạn đang đùa tôi đấy à“”. Nữ ca sĩ Mel C hài hước cho biết. “Chẳng ai có thể đến gần Spice Girls đâu vì họ đã bị chúng tôi hoá đá rồi“. Cô khiến nhiều người ngạc nhiên khi tiết lộ nguyên nhân đằng sau đó. Mel C giải thích thêm rằng bản thân cô và các thành viên trong ban nhạc là Geri Horner, Emma Bunton, Mel B và Victoria Beckham “luôn hỗ trợ nhau” để bảo vệ cả nhóm trước tình huống này.

 

Tiếp nối câu chuyện đó, Mel C cũng chia sẻ rằng nhóm đã bắt đầu sử dụng cụm từ nổi tiếng là “Girl Power”, mang thông điệp về nữ quyền sau khi trải qua những phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp âm nhạc lúc bấy giờ. Mel nói: “Khi đó, chúng tôi chỉ là năm cô gái trẻ với mong muốn nổi tiếng và trở thành ngôi sao nhạc Pop. Tuy nhiên, nhanh chóng sau đó các cô gái được thông báo rằng các ban nhạc nữ không bán đĩa. Bạn không thể xuất hiện trên trang bìa của tạp chí vì fan nữ chỉ mua đĩa của những nhóm nam“. Nữ ca sĩ khẳng định chính điều này đã khiến các thành viên phải quyết tâm thành công để chứng minh rằng đó không phải chỉ là “sức mạnh của phụ nữ” mà là “sức mạnh của con người”, là “quyền bình đẳng”.

 

Nhóm nhạc Spice Girls.

Vào tháng trước, truyền thông quốc tế đưa tin một bộ phim tài liệu mang tên “Girl Powered: Spice Girls” ghi lại chặng đường thành ngôi sao quốc tế của Spice Girls sẽ được thực hiện để đánh dấu cột mốc 25 năm kể từ khi phát hành đĩa đơn đầu tay “Wannabe”. Đây là bài hát giúp các nữ ca sĩ trở thành năm trong số những gương mặt nổi tiếng nhất hành tinh. Dự án sẽ được Channel 4 dự kiến phát hành vào năm 2021. Bên cạnh đó, đầu năm nay, nhóm nhạc nữ cũng đã tuyên bố sẽ thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào năm 2021 để đánh dấu 25 năm hoạt động. Bốn thành viên Mel C, Mel B, Geri Horner và Emma Bunton đang lên kế hoạch cho các buổi biểu diễn trên khắp Australia, châu Âu và Mỹ.

 

Ca khúc “Wannable” của Spice Girls.