Trang chủ Tin tức K-pop Đây là những tựa đề ca khúc Kpop phổ biến nhất trên...

Đây là những tựa đề ca khúc Kpop phổ biến nhất trên Internet mà bạn có thể tìm thấy

YANG

Nội dung mà nhạc sĩ gửi gắm trong các tác phẩm âm nhạc chủ yếu xoay quanh câu chuyện về tình yêu, những thử thách, trải nghiệm mà con người có được hay đơn giản là miêu tả thiên nhiên, cảnh vật. Vì thế, việc hàng chục bài hát cùng sở hữu chung một cái tên là điều dễ hiểu. Dưới đây là những tựa đề phổ biến nhất tại làng nhạc Hàn mà chỉ cần một cú nhấn “enter” trên internet thì bạn có thể nhanh chóng tìm ra. 

 

Ca khúc có tựa đề “Butterfly”

 

Có hơn 19 nghệ sĩ cùng sở hữu một ca khúc mang tựa đề “Butterfly”. Từ các nhóm nhạc thần tượng bao gồm Super Junior, The Boyz, LOONA, BTS, ASTRO, OH MY GIRL, Weki Meki, BTOB, BEAST, WJSN, f(x), P1Harmony cho đến một số giọng ca solo thành công như Kim Jun Su, Kim Jae Joong, Ailee, G-Dragon, K.Will, Yuri, Henry lần lượt mang đến một phiên bản “Butterfly” của riêng mình với màu sắc và nội dung khác biệt.

 

MV “Butterfly” của LOONA. 

 

Ca khúc có tựa đề “Runaway”

 

“Runaway” cũng là một trường hợp tương tự. Một số bản nhạc mang cái tên này đã được phát hành tới công chúng bởi hơn 19 nghệ sĩ Kpop bao gồm PENTAGON, SHINee, Teen Top, Mino, TXT, VAV, G-Dragon, Kang Daniel, Super Junior, Eric Nam, Bobby, Tiffany, IN2IT, GOT7, DEF SOUL, Hanna Jang, Topp Dogg, KARA, Kim Jae Joong…

 

MV “Runaway” của TXT. 

 

Ca khúc có tựa đề “Beautiful”

 

Nhóm nhạc Wanna One, EXO, Monsta X, PENTAGON, BEAST, SEVENTEEN, SHINee, iKON, BTS, Victon, NOIR, TARGET hay giọng ca R&B Crush, rapper Amber, thành viên EXO Baekhyun… đều lựa chọn từ “Beautiful” để đặt tên cho ca khúc của mình. Các sáng tác mang tựa đề “Beautiful” ời có  thể là lmà chàng trai hát về người con gái mình yêu hay giai điệu khắc họa vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh…

 

MV “Beautiful” của Wanna One. 

 

Ca khúc có tựa đề “Lonely” hay “Alone”

 

“Lonely” hay “Alone” đều được hiểu theo nghĩa là sự cô đơn. Vì thế, gần như các ca khúc mang tựa đề này đều bộc lộ nhiều tâm trạng và dễ dàng khơi gợi sự đồng cảm từ người nghe. 2NE1, Jonghyun, SISTAR, N.Flying, B1A4, Hyolyn, SPICA, BOL4, Younha, CNBLUE, Kanto, (G)I-DLE, KARA, Jackson Wang, BLACK6IX, Gummy và nhiều nghệ sĩ khác đều sở hữu những tác phẩm như thế. 

 

MV “Lonely” của SISTAR.

 

Ca khúc có tựa đề “Hello”

 

Ngược lại, “Hello” có lẽ sẽ biểu thị cho gam màu tươi sáng và năng lượng, thể hiện một khởi đầu mới mẻ trong tình yêu, cuộc sống. Khán giả có thể tìm thấy điều này ở hơn 16 sáng tác đến từ Joy, SHINee, B.I.G, NU’EST, Boys Republic, SEVENTEEN, IZ, MAMAMOO, Solar, Teen Top, Fiestar, BoA, Favourite, Winner, BTOB, Rainbow…

 

MV “Hello” của Joy. 

 

Ca khúc có tựa đề “Flower” 

 

Giống như “Hello”, nội dung từ một số sáng tác mang tên “Flower” dường như mang tới cho người nghe những thông điệp tích cực. Kim Jun Su, VROMANCE, SEVENTEEN, IU, VAV, Topp Dogg, VERIVERY, VARSITY, Victon, Woohyun, Chen, GFRIEND, Yong Junhyung, Yoon Mi Rae, BADA, Park So Yeon… là chủ nhân của các ca khúc có tựa đề “Flower”.

 

MV “Flower” của GFRIEND. 

 

Ca khúc có tựa đề “Paradise”

 

Trong khi đó, “Paradise” là tựa đề của loạt bản nhạc mà hơn 18 nam/ nữ nghệ sĩ hay nhóm nhạc từng ra mắt bao gồm BTS, NCT 127, Hyolyn, Eric Nam, Siyeon, GFRIEND, GOT7, Girls ’Generation, INFINITE, TRCNG, TST, Lee Gikwang, DIA, Hello Venus, PSY, T-MAX, April, S.E.S….

 

MV “Paradise” của S.E.S.

 

Ca khúc có tựa đề “Monster”

 

Nếu “Monster” của EXO, BIGBANG, Irene & Seulgi, SuperM, Super Junior hay Drunken Tiger đều sở hữu giai điệu mạnh mẽ, sôi động thì bản nhạc cùng tên do Henry thể hiện lại có phần nhẹ nhàng, cảm xúc hơn hẳn. Trong số đó, hai ca khúc do EXO và bộ đôi Irene & Seulgi thể hiện nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

 

MV “Monster” của EXO.

 

Ca khúc có tựa đề “Fire”

 

Dẫu phát hành ở hai thời điểm khác nhau nhưng “Fire” đều là những bản hit nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của BTS và cả đàn chị 2NE1. Bên cạnh đó, nhóm SHINee, Mad Clown, J.Y. Park, Taeyeon, Junho, Ailee, JJCC, BLANC7… cũng đồng thời sở hữu nhạc phẩm mang tựa đề “Fire”.

 

MV “Fire” của BTS.

 

Đặc biệt, một bài hát với tựa đề được tạo ra từ công thức “một tính từ” kết hợp cùng từ “girl” được rất nhiều nghệ sĩ Kpop sử dụng. Tính đến nay, có tới hơn 29 sản phẩm âm nhạc đã ra mắt đơn cử như “Lucky Girl” (Red Velvet), “Super Girl” (Super Junior), “Lovesick Girls” (BlackPink), “Selfish & Beautiful Girl” (BLOCK B BASTARZ),… Ngoài ra, nhóm INFINITE, SHINee, MXM, CNBLUE, Girls’ Generation, MBLAQ, f(x), MONSTA X, U-KISS, BEAST, Kim Tae Woo, pH-1, BESTie, ELRIS, Soyou, B.A.P, BTS, fromis_9, I.O.I, Peniel, Lee Hyori, KARA, Orange Caramel, cũng đã ra mắt nhiều ca khúc có cái tên tương tự.

 

MV “Lovesick Girls” cuả BlackPink.