Trang chủ Tin tức K-pop Đây là sức ảnh hưởng mà màn solo của Lisa (Black Pink)...

Đây là sức ảnh hưởng mà màn solo của Lisa (Black Pink) mang lại qua lời Thủ tướng Thái Lan

YANG

Khán giả trên toàn cầu không phải là những người duy nhất ấn tượng với màn ra mắt solo của Lisa mà ngay cả Thủ tướng Thái Lan cũng chú ý và dành sự quan tâm đặc biệt đến nữ thần tượng. 

 

Ra mắt vào ngày 10/9 vừa qua, “Lalisa” không chỉ đơn thuần là một sản phẩm solo đầu tiên từ em út Black Pink, mà còn là cách cô thể hiện tình yêu đối với quê hương mình. Sự xuất hiện đầy ấn tượng của trang phục và âm nhạc truyền thống Thái Lan để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Chính vì thế, không ít khán giả đã bày tỏ sự tự hào cũng như dành lời khen ngợi cho ý tưởng độc đáo này, trong đó có Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. 

 

Thủ tướng Thái Lan khen ngợi Lisa
Thủ tướng Thái Lan cho rằng các sản phẩm âm nhạc như “LALISA” đã thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo của đất nước.

Thông qua một tuyên bố báo chí mới đây, người phát ngôn từ Chính phủ khẳng định MV “Lalisa” mà Lisa vừa ra mắt đã góp phần thúc đẩy tinh thần sẵn sàng trong việc nâng cao giá trị nền kinh tế sáng tạo Thái Lan và phát triển “sức mạnh mềm” tại đất nước, cụ thể là việc thu hút các quốc gia khác bằng yếu tố văn hóa cũng như những giá trị hấp dẫn. 

 

Người phát ngôn này tiếp tục cho biết “việc áp dụng văn hóa Thái Lan” được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị nền kinh tế khi các nghệ sĩ như Lisa góp phần quảng bá sức hấp dẫn quê nhà ra bạn bè quốc tế. Cụ thể hơn, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha dành lời ngợi nữ thần tượng vì đã giới thiệu sự khéo léo của con người và kiến ​​trúc đặc trưng từ xứ sở Chùa Vàng thông qua MV solo, đồng thời hy vọng sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ của văn hóa Thái Lan sẽ truyền cảm hứng tới nhiều người hơn trong việc sáng tạo.

 

Thủ tướng Thái Lan khen ngợi Lisa
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha dành lời khen ngợi Lisa vì đã giới thiệu nghề thủ công và kiến ​​trúc đặc trưng từ xứ sở Chùa Vàng thông qua MV “Lalisa”.

Ngoài ra, ông còn khẳng định các sản phẩm âm nhạc tương tự MV “Lalisa” đã tạo ra sự quan tâm từ công chúng đến quần áo và hàng hóa. Qua đó, thị trường này sẽ có cơ hội được mở rộng hơn trên toàn cầu. Tất cả những điều trên đều gắn liền với các mục tiêu gần đây của Chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo Thái Lan. 

 

Trước đó, theo trang Bangkok Post, sức ảnh hưởng của Lisa còn thể hiện qua việc giúp doanh số bán thịt viên tại tỉnh Buriram (Thái Lan) tăng mạnh sau khi nữ thần tượng chia sẻ về món ăn này trên sóng truyền hình. Hiện tại, Lisa vẫn đang tích cực quảng bá sản phẩm đầu tay trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần tại Hàn Quốc. 

 

MV “Lalisa” – Lisa.