Trang chủ Tin tức K-pop Đây là thành tích không phải idol nào có fandom hùng mạnh...

Đây là thành tích không phải idol nào có fandom hùng mạnh cũng làm được

Ánh Sáng

Đối với các nghệ sĩ Kpop, danh hiệu PAK (Perfect All-Kill) trở thành mục tiêu hàng đầu mỗi khi phát hành sản phẩm mới. Là cột mốc không hề dễ dàng gặt hái được nhưng có những thần tượng đã PAK trong cùng 1 năm bằng ít nhất 2 sản phẩm âm nhạc. 

 

Perfect All-Kill hay PAK là thước đo thành công về mảng nhạc số ở Hàn Quốc khi một ca khúc đồng thời đạt vị trí số một trên BXH iChart (bao gồm Melon, Genie, Bugs, Flo…) theo thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần. Đây là bảo chứng cho thấy sự yêu thích của công chúng Hàn Quốc với một ca khúc một cách chuẩn xác nhất, ngay cả khi thần tượng đó có sở hữu một lượng fandom hùng mạnh cũng chưa chắc đã làm được.

 

2NE1 đạt PAK năm 2011 bằng “Lonely” và “I Am The Best”

 

Nhắc đến PAK không thể không nhắc đến 2NE1 - đại diện Gen 2 đình đám một thời đã mở đường cho một loạt concept phá cách ở hiện tại. Nhóm nữ nhà YG sở hữu cho riêng mình một loạt bản hit chất lượng như “I Don’t Care”, “Fire”, “Come Back Home”...trong đó hai siêu phẩm “Lonely” và “I Am The Best” được trình làng trong cùng năm 2011 đã chiếm được cảm tình của đông đảo của công chúng và mang về hai danh hiệu PAK cho các thành viên. Đây cũng là minh chứng cho khả năng biến hóa khôn lường của 2NE1, dù là ballad hay Pop sôi động cũng có thể “càn quét” mọi BXH lớn nhỏ trong nước. 
Nhắc đến PAK, nếu trong danh sách không có cái tên 2NE1 quả là một sự thiếu sót bởi đại diện Gen 2 đình đám một thời này đã mở đường cho các concept phá cách ở hiện tại. Nhóm nữ nhà YG sở hữu cho riêng mình nhiều bản hit chất lượng như “I Don’t Care”, “Fire”, “Come Back Home”… trong đó hai siêu phẩm “Lonely” và “I Am The Best” được trình làng trong cùng năm 2011 đã chiếm được cảm tình của đông đảo của công chúng và mang về hai danh hiệu PAK cho họ. Đây cũng là minh chứng cho khả năng biến hóa khôn lường của 2NE1, dù là ballad hay Pop sôi động cũng có thể “càn quét” mọi BXH lớn nhỏ trong nước.

Busker Busker đạt PAK năm 2012 bằng “Cherry Blossom Ending” và “If You Really Love Me”

 

Không kém cạnh thần tượng Kpop nào, ban nhạc Indie Busker Busker cũng thống trị con tim người hâm mộ ngay từ khi ra mắt vào năm 2012. Bộ ba tân binh đã khuấy đảo thị trường âm nhạc thời điểm đó với ca khúc “Cherry Blossom Ending” - track nhạc mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua một lần. Cùng với "If You Really Love Me" được phát hành sau đó, hai nhạc phẩm đã “all-kill” toàn bộ BXH nhạc số trong nước - một thành tích đáng gờm tới từ một tân binh.
Không kém cạnh thần tượng Kpop nào, ban nhạc Indie Busker Busker cũng chiếm được con tim người hâm mộ ngay từ khi ra mắt vào năm 2012. Bộ ba tân binh đã khuấy đảo thị trường âm nhạc thời điểm đó với ca khúc “Cherry Blossom Ending” – track nhạc mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua một lần. Cùng với “If You Really Love Me” được phát hành sau đó, hai nhạc phẩm đã “all-kill” toàn bộ BXH nhạc số trong nước, một thành tích đáng gờm tới từ một tân binh.

Big Bang đạt PAK năm 2015 với “Loser” và “Let’s Not Fall in Love”

 

Một đại diện khác tới từ YG cũng nắm giữ nhiều sản phẩm đạt PAK chính là nhóm nhạc Big Bang. Sau 3 năm vắng bóng, các thành viên đã quay trở lại cùng “Loser” - một sáng tác của G-Dragon, T.O.P và nhà sản xuất đình đám Teddy. Sức hút từ cái tên Big Bang sau thời gian dài vắng mặt vẫn không ngừng giảm nhiệt khi “Loser” đã xuất sắc “hạ cánh” tại vị trí đầu bảng, theo sau đó là ca khúc “Bae Bae” được phát hành cùng thời điểm. Thừa thắng xông lên, bản tình ca “Let's Not Fall in Love” được lên sóng 3 tháng sau đó cũng chiếm giữ vị trí “all-kill” mảng nhạc số tại BXH Hàn Quốc. 
Một đại diện khác tới từ YG cũng nắm giữ nhiều sản phẩm đạt PAK chính là nhóm nhạc Big Bang. Sau 3 năm vắng bóng, họ đã quay trở lại cùng “Loser” – một sáng tác của G-Dragon, T.O.P và nhà sản xuất đình đám Teddy vào năm 2015. Sức hút từ cái tên Big Bang sau thời gian dài vẫn không ngừng giảm nhiệt khi “Loser” đã xuất sắc chiếm lĩnh tại vị trí đầu bảng, theo sau đó là ca khúc “Bae Bae” được phát hành cùng thời điểm. Thừa thắng xông lên, bản tình ca “Let’s Not Fall in Love” được lên sóng 3 tháng sau đó cũng chiếm giữ vị trí “all-kill” mảng nhạc số tại BXH Hàn Quốc.

TWICE đạt PAK năm 2016 với  “Cheer Up” và “TT”

 

Dù có màn ra mắt không mấy ấn tượng, thế nhưng nhóm nữ nhà JYP đã nhanh chóng lấy lại phong độ qua hai bản hit quốc dân “Cheer Up” và “TT”. Đặc biệt là “Cheer Up” khi đây là một trong những ca khúc được yêu thích nhất ở mọi lứa tuổi vào thời điểm đó. Chỉ sau vài giờ phát hành, track nhạc đã nhanh chóng “càn quét” các BXH lớn nhỏ trong nước và chính thức mang về danh hiệu PAK đầu tiên trong sự nghiệp của TWICE. Đây cũng “bệ phóng” cho những thành công sau này của các cô gái. 
Dù có màn ra mắt không mấy ấn tượng nhưng “30 chưa phải là Tết”, nhóm nữ nhà JYP đã nhanh chóng lấy lại phong độ qua hai bản hit quốc dân “Cheer Up” và “TT”. Chỉ sau vài giờ phát hành, “Cheer Up” đã nhanh chóng “càn quét” các BXH lớn nhỏ trong nước và chính thức mang về danh hiệu PAK đầu tiên trong sự nghiệp của TWICE. Đây cũng bệ phóng cho những thành công sau này của các cô gái.

(G)I-DLE đạt PAK năm 2022 với “Tomboy” và “Nxde”

 

Đại diện Gen 4 duy nhất xuất hiện giữa một rừng các đại diện Gen 2, Gen 3 chính là các cô gái (G)I-DLE đến từ Cube Entertainment. Các thành viên chính là minh chứng cho sự không khuất phục khi tái xuất đầy mạnh mẽ với album “I Never Die” cùng track chủ đề “Tomboy” sau ồn ào rời nhóm của cựu thành viên Seo Soojin. Chỉ sau 10 ngày phát hành, bản hit đã chính thức “chạm nóc” toàn bộ các mặt trận nhạc số và đem về chiếc PAK đầu tiên cho các thành viên. Tiếp nối sự bùng nổ của “Tomboy”, track chủ đề “Nxde” thuộc EP “I Love” được ra mắt vào ngày 25/10 cũng vừa “ẵm về” danh hiệu “all-kill” cho các cô gái, đưa cái tên (G)I-DLE trở thành nghệ sĩ đầu tiên sở hữu hai siêu phẩm đạt PAK trong năm 2022. 
Đại diện Gen 4 duy nhất xuất hiện giữa những tên tuổi cộm cán Gen 2, Gen 3 chính là các cô gái (G)I-DLE đến từ Cube Entertainment. Họ là minh chứng cho sự không khuất phục khi tái xuất đầy mạnh mẽ với album “I Never Die” cùng track chủ đề “Tomboy” sau ồn ào rời nhóm của cựu thành viên Seo Soojin. Chỉ sau 10 ngày phát hành, bản hit đã chính thức chạm nóc toàn bộ các mặt trận nhạc số và đem về chiếc PAK đầu tiên cho nhóm. Tiếp nối sự bùng nổ của “Tomboy”, track chủ đề “Nxde” thuộc mini album “I Love” được ra mắt vào ngày 25/10 vừa qua cũng mang về danh hiệu “all-kill” cho các cô gái, đưa cái tên (G)I-DLE trở thành nghệ sĩ đầu tiên sở hữu hai siêu phẩm đạt PAK trong năm 2022.

“Nhóm nhạc một thành viên” – IU

 

Không ngoa khi nói rằng mỗi lần IU ra dự án âm nhạc mới lại là mỗi lần “chiếm đóng” các BXH nhạc số trong nước. “Trùm cuối” IU nắm giữ vô vàn những nhạc phẩm siêu chất lượng, hàng loạt bài hit cùng xuất hiện trong cùng một năm. Đỉnh điểm nhất phải kể đến năm 2017, giọng ca “Love Poem” ghi dấu ấn tượng với 5 bản hit giữ vững danh hiệu PAK trên các BXH bao gồm "Through the Night”, “Palette”, “Can't Love You Anymore”, “Palette”, “Autumn Morning”. Đến thời điểm hiện tại, IU là người nắm giữ kỷ lục có nhiều bài hát đạt PAK nhất với số lượng lên đến 20 bài hát, gần đây nhất ca khúc đạt được thành tích này là “Strawberry Moon” phát hành tháng Mười năm ngoái.
Không ngoa khi nói rằng mỗi lần IU ra mắt sản phẩm mới lại thêm một lần “làm mưa làm gió” trên các BXH nhạc số trong nước. “Trùm cuối” IU nắm giữ vô vàn những nhạc phẩm siêu chất lượng, hàng loạt bài hit cùng xuất hiện trong cùng một năm. Đỉnh điểm nhất phải kể đến năm 2017, cô ghi dấu ấn tượng với 4 bản hit giữ vững danh hiệu PAK trên các BXH bao gồm “Through the Night”, “Palette”, “Can’t Love You Anymore”, “Autumn Morning”. Đến thời điểm hiện tại, IU là người nắm giữ kỷ lục có nhiều bài hát đạt PAK nhất với số lượng lên đến 20 bài hát, gần đây nhất ca khúc đạt được thành tích này là “Strawberry Moon” phát hành tháng Mười năm ngoái.