Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đây sẽ là người thay James Spears, bảo hộ tài sản cho...

Đây sẽ là người thay James Spears, bảo hộ tài sản cho Britney Spears

Thảo

Chỉ trong ngày 23/7, luật sư Mathew Rosengart đã nộp đơn yêu cầu loại James Spears khỏi vai trò bảo hộ tài sản, toà án đồng ý cho công ty Bessemer Trust rút lui và thẩm phán Brenda Penny tạm gia hạn vai trò giám hộ của Jodi Montgomery đến tháng Mười.

 

Ông Mathew Rosengart – luật sư mới của Britney Spears trong vụ việc quyền giám hộ đã đệ lên toà một lá đơn dài 127 trang với nội dung: “Kiến nghị đình chỉ và loại bỏ James P. Spears khỏi vị trí người bảo hộ tài sản”. Ông đề xuất bổ nhiệm Jason Rubin – một kế toán viên công chứng được cấp phép làm người đảm nhận vai trò bảo hộ tài sản thay cho James Spears. Bên cạnh đó, Mathew cũng cung cấp những tài liệu cho thấy Britney Spears đã chọn Jason cho vị trí này.

 

Theo thông tin được công bố trên website của Jason Rubin, ông là một kế toán viên công chứng và ủy thác chuyên nghiệp được cấp phép có 10 năm kinh nghiệm. Ông từng chịu trách nhiệm quản lý các danh mục đầu tư phức tạp với tài sản tài chính trị giá hơn 35 triệu USD (805,2 tỷ đồng). Trước đây, Jason cũng từng tham gia những vụ kiện lạm dụng tài chính đối với người lớn tuổi, đồng thời có kinh nghiệm đáng kể về lĩnh vực kế toán điều tra.

 

luật sư Mathew Rosengart
Luật sư Mathew Rosengart nộp đơn yêu cầu loại James Spears khỏi vai trò bảo hộ tài sản của Britney Spears.

Qua đơn kiến nghị, Mathew Rosengart bày tỏ mong muốn toà án đồng ý để Jason Rubin làm người bảo hộ tài sản cho Britney Spears: “Việc đề cử một người được ủy thác chuyên nghiệp, có trình độ cao trong trường hợp này là một ưu tiên khách quan thông minh”. Bằng việc nhắc lại chuyện toà đã công nhận nữ ca sĩ có đủ năng lực để lựa chọn cố vấn pháp lý trong phiên điều trần ngày 14/7, ông cho rằng cô cũng có đủ năng lực để cử một người bảo hộ tài sản riêng cho mình.

 

Với mục tiêu cuối cùng là chấm dứt hoàn toàn tình trạng bị giám hộ của Britney Spears, đây là bước đầu để Mathew Rosengart có thể thực hiện lời hứa “nộp đơn yêu cầu càng nhanh càng tốt để loại bỏ ông Spears” khỏi quyền giám hộ. Tại phiên toà vào ngày 14/7, Mathew cũng đã đề nghị James Spears nên tự nguyện rút khỏi vị trí này. Lúc bấy giờ, luật sư của James – Vivienne Thoreen đã phản bác: “Không có cơ sở nào để ông ấy phải từ chức”.

 

Britney Spears
Britney Spears đã chọn và đề xuất kế toán viên công chứng được cấp phép Jason Rubin làm người bảo hộ tài sản cho mình.

Vào ngày 23/7 vừa qua, toà cũng đã chấp thuận cho công ty Bessemer Trust rút khỏi vai trò bảo hộ tài sản của Britney Spears, khiến James Spears một mình đảm nhận công việc này trong ít nhất vài tháng nữa. Một phiên điều trần về sự tham gia của Jason Rubin đã được ấn định diễn ra vào ngày 13/12 năm nay. Trong đơn kiến nghị, Britney Spears cho biết cô cũng sẽ tham gia vào phiên toà này. Cũng trong ngày 23/7, thẩm phán Brenda Penny của toà án tối cao Los Angeles đã ký lệnh tạm thời gia hạn vai trò của Jodi Montgomery với tư cách là người giám hộ cho Spears cho đến ngày 8/10/2021.

 

Trong hai phiên toà gần đây nhất là vào ngày 23/6 và 14/7, Britney Spears đã luôn nhấn mạnh việc cô không hài lòng về những việc làm của bố mình, thậm chí cáo buộc ông lạm dụng quyền giám hộ để trục lợi. Giờ đây khi đã có luật sư của riêng mình mà không phải ai khác do toà chỉ định, nữ ca sĩ đã có thể đẩy nhanh tiến độ trong việc dừng tình trạng bị giám hộ. Tuy nhiên, do những quy trình phức tạp của hệ thống tư pháp tại Mỹ, Britney và Mathew Rosengart vẫn còn nhiều vấn để cần giải quyết để “dọn đường” cho đến khi có thể yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ một cách suôn sẻ.