Trang chủ Tin tức Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu...

Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”

YANG

2020 là một năm thành công của Dế Choắt khi không chỉ giành được vị trí quán quân của chương trình “Rap Việt” mà còn có loạt giải thưởng khác. Sau một khoảng thời gian có phần yên ắng, nam rapper đã chính thức khởi động lại con đường âm nhạc của mình thông qua sản phẩm “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”. 

 

Vào trưa hôm nay (27/1), rapper Dế Choắt đã cho trình làng sản phẩm âm nhạc mang tựa đề “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”. Đây cũng là dự án chính thức đầu tiên của anh kể từ khi đoạt giải quán quân chương trình “Rap Việt”. Trong suốt thời gian qua, thay vì tận dụng sức nóng sau cuộc thi để xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông. thì Dế Choắt đã quyết định nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng cho mình cũng như hoàn thành các chuyến đi thiện nguyện. Theo đó, “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” đánh dấu một cột mốc mới trong chặng đường nghệ thuật sắp tới của anh chàng.

 

Dế Choắt phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên kể từ khi bước ra khỏi Rap Việt mang tên “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”.

Được biết, “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” với thông điệp tích cực là ca khúc mà Dế Choắt vô cùng tâm đắc và ấp ủ phát hành. Tại đây, anh như đang kể lại câu chuyện của chính mình về một cậu bé luôn cố gắng theo đuổi đam mê và may mắn chạm đến thành công. Ca khúc như một lời chia sẻ, động viên mà nam nghệ sĩ muốn gửi đến những người cũng đang trên con đường chinh phục đam mê giống như mình. Bên cạnh đó, Dế Choắt hy vọng “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” sẽ lan tỏa nguồn năng lượng lạc quan ở những nơi mà anh đặt chân đến.

 

Đặc biệt, sản phẩm mới nhất của Dế Choắt còn gây ấn tượng cho người nghe bởi chất liệu âm nhạc dân tộc, cụ thể là sự xuất hiện của tiếng đàn bầu. “Đây là sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của Dế được kết hợp với nghệ nhân chơi đàn bầu. Đó là điều khiến Dế cảm thấy vô cùng tự hào. Ban đầu, người nghệ nhân này không đồng ý tham gia do họ chưa hiểu nhạc Rap và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo ra một bản giao thoa như thế nào. Dế cố gắng thuyết phục họ thu âm tiếng đàn trên bài “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”. Lúc đó, người nghệ nhân này đã khiến Dế rất xúc động khi nói: “Tôi ước gì, trong tương lai, bạn có thể kết hợp nhạc cụ dân tộc nhiều hơn, giới thiệu những sức hút của nó đến với càng nhiều người hơn như nhạc xẩm, quan họ…”, Dế Choắt chia sẻ. Qua đó, anh cũng bày tỏ mong muốn thể hiện nhiều màu sắc đặc biệt hơn trong những dự án âm nhạc sắp tới của mình. 

 

 

Toàn bộ những hình ảnh trong MV “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” được ghi lại một cách ngẫu hứng trong chuyến từ thiện của Dế Choắt cùng những người bạn.

Bên cạnh phần giai điệu dễ nghe với những câu rap truyền cảm hứng, MV “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” cũng khơi gợi nhiều cảm xúc cho khán giả khi ghi lại những khoảnh khắc chân thật và đáng nhớ nhất của Dế Choắt trong chuyến từ thiện cùng những người bạn của mình. Theo nam rapper, MV “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu mà được anh thực hiện một cách ngẫu hứng. 

 

Sản phẩm mới nhất của Dế Choắt gây ấn tượng cho người nghe bởi chất liệu âm nhạc dân tộc khi có sự xuất hiện của tiếng đàn bầu.

Ở thời điểm hiện tại, Dế Choắt cho biết anh không cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường âm nhạc mà muốn trải nghiệm nhiều hơn cũng như được làm những gì phù hợp với bản thân. Sau “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”, nam rapper sẽ tập trung nhiều hơn vào âm nhạc để nhanh chóng đem đến những sáng tác tâm huyết cho khán giả trong thời gian tới. “Khi quay trở lại, mình hy vọng các bạn sẽ thấy âm nhạc Dế Choắt mang nhiều màu sắc bất ngờ cùng những câu chuyện bất ngờ”, Dế Choắt nhắn nhủ. 

 

MV “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” – Dế Choắt.