Trang chủ Tin tức K-pop Để viết nên ca khúc “Bicycle”, RM (BTS) phải đạp xe tận...

Để viết nên ca khúc “Bicycle”, RM (BTS) phải đạp xe tận hai tháng để tìm cảm hứng

Anna

Là thành viên đầu tiên cho phát hành ca khúc trong sự kiện “FESTA” năm nay, RM đã làm lay động trái tim của người hâm mộ bằng “Bicycle”. Nếu tò mò về ý nghĩa ẩn ý trong ca từ, đừng bỏ qua bài viết này bởi chính RM sẽ là người giải đáp toàn bộ điều đó.

 

Ngay khi vừa được công bố trên YouTube và SoundCloud chính thức của BTS, “Bicycle” đã chiếm được cảm tình từ ARMY khi sở hữu giai điệu nhàng kết hợp cùng chất giọng truyền cảm qua phần thể hiện của RM. Trong một bài đăng, thành viên BTS đã giải thích vì sao ca khúc này được ra đời và lý do đó xuất phát từ sở thích chạy xe đạp của anh. Ngoài ra, trưởng nhóm BTS còn chia sẻ thêm: “Tôi muốn viết một ca khúc về xe đạp. Cũng đã 3 năm kể từ ngày làm ra “Mono”, tôi bắt đầu cảm thấy kiệt sức với việc tạo nên series tiếp theo trong thời gian vô hạn định. FESTA trở thành động lực tốt cho tôi, cuối cùng tôi đã hoàn tất việc viết nên ca khúc “Bicycle” và gửi đến mọi người”.

 

Để viết nên "Bicycle", RM (BTS) đã đạp xe vòng quanh tận hai tháng
Bìa ca khúc “Bicycle” của RM (BTS) tung ra nhân dịp sự kiện kỉ niệm ngày thành lập nhóm.

Sản phẩm này được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa RM, guitarist quen thuộc với anh – John Eun và nghệ sĩ anh yêu thích là Moon Soon Sik. Nam thần tượng đã phải đạp xe vòng quanh khắp nơi liên tiếp trong khoảng tháng Hai và tháng Ba để tìm ra ca từ phù hợp cho giai điệu guitar đến từ người anh John Eun. Sau khi mọi khâu gần như được hoàn thành một cách trơn tru, RM nhờ đến nghệ sĩ Moon Sung Sik lo liệu phần bìa ca khúc. Nam idol tiết lộ: “Bìa ca khúc được thực hiện bởi một trong những họa sĩ tôi yêu thích – Moon Sung Sik. Tôi yêu thích những artwork chứa đựng phong cách kí họa đặc biệt của anh ấy. Thật sự biết ơn khi cả John Eun và Moon Sung Sik đều đồng ý thực hiện tác phẩm tâm huyết này cùng tôi”.

 

Để viết nên "Bicycle", RM (BTS) đã đạp xe vòng quanh tận hai tháng
Trưởng nhóm BTS cho biết mình lấy cảm hứng từ loạt cảm xúc có được khi đi xe đạp và muốn truyền tải điều đó đến cho fan.

RM cho biết đạp xe rất có ý nghĩa với bản thân, nó làm anh cảm nhận được sự tự do dù không biết lý do vì sao. Anh chàng còn hài hước tiết lộ rằng một phần lý do cho việc mình yêu thích xe đạp cũng vì chưa có bằng lái xe ô tô. Không chỉ vậy, hoạt động này còn mang đến cho anh lợi ích về mặt thể chất. Sáng tác nên “Bicycle”, RM hy vọng rằng nó sẽ trở thành một bài ca cho bất kì ai yêu thích bộ môn vận động lành mạnh này.

 

“Một bài hát về xe đạp luôn luôn là mục tiêu của tôi, bởi vì tôi đã thường xuyên sử dụng nó từ ngày còn là thực tập sinh. Những cảnh quan mờ ảo vụt qua mỗi khi vi vu trên chiếc xe đạp luôn là thứ mà tôi muốn đưa vào một bài hát. Nơi ghi lại sự nhạy cảm nhưng vẫn có chút gì đó vui thú, cảm giác có hơi lạnh vụt qua má nhưng lại ấm áp bên trong. Tôi hy vọng “Bicycle” sẽ tồn tại trong playlist của các bạn một thời gian dài. Tôi cũng mong rằng nó sẽ trở thành bài ca xe đạp của mọi người. Thật tốt khi người hâm mộ chấp nhận món quà là ca khúc này. Nếu thế thì không còn gì hạnh phúc bằng” – RM bày tỏ.

 

MV “Bicycle” – RM.