Trang chủ Tin tức K-pop Debut solo: Fan vui mừng ra mặt, còn thần tượng thì chưa...

Debut solo: Fan vui mừng ra mặt, còn thần tượng thì chưa chắc

Anna

Hầu hết người hâm mộ đều muốn thần tượng của mình được debut solo, nhưng khoảng thời gian chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm cá nhân có thật sự tươi đẹp như tưởng tượng?

 

Cựu thực tâp sinh từng cùng thực tập với IU và cũng là một chuyên gia trong ngành – Gina Maeng đã có những chia sẻ về những áp lực đang vây quanh idol khi họ có ý định ra mắt solo. Với kinh nghiệm từng thực tập hơn 12 năm tại nhiều công ty giải trí nổi tiếng như JYP Entertainment, Kakao Entertainment… cô đã giúp cho khán giả phần nào có một góc nhìn mới hơn về vấn đề này. Cụ thể, Gina Maeng cho biết ban đầu mình được định hướng để trở thành một nghệ sĩ solo và tỏa sáng như “Jennifer Lopez Hàn Quốc” hay “Janet Jackson Hàn Quốc”. Vì thế, hơn ai hết cô hiểu rõ việc để chuẩn bị cho một màn ra mắt solo sẽ căng thẳng đến mức nào.

 

Dù fan mong muốn, nhưng đối với thần tượng album solo không thực sự là "cầu vồng"
Trước khi trở thành một YouTuber, Gina Maeng đã có khoảng 12 năm thực tập và chuẩn bị ra mắt như một nghệ sĩ solo.

Thông thường thì một số nguyên nhân gây ra căng thẳng cho thần tượng có thể là do mối quan hệ với các ngôi sao đồng nghiệp khác, với công ty hoặc là xuất phát từ chính việc solo debut của mình. Bất kể idol có bận rộn và được quan tâm hay không họ thì vẫn luôn ở trong trạng thái “căng như dây đàn” với mọi thứ. Việc ra mắt sẽ đi kèm theo vô số những vấn đề cần phải để tâm đến mức hầu hết mọi tình huống đều có thể xuất hiện vấn đề.

 

Một số ca sĩ cảm thấy căng thẳng khi phải suy nghĩ xem nên lựa chọn ca khúc nào cho single đầu tiên, single thứ hai” – Gina giải thích. Thậm chí có một số người còn tiêu cực đến mức nghĩ đến việc tự tử trong quá trình đó. Cựu thực tập sinh cho biết cô đã từng nhận được nhiều cuộc gọi từ các thần tượng Kpop trong lúc họ đang ở công viên sông Hàn và trải qua các thể loại áp lực như thế.

 

Dù fan mong muốn, nhưng đối với thần tượng album solo không thực sự là "cầu vồng"
Joy (Red Velvet) từng thừa nhận trong họp báo ra mắt album solo “Hello” rằng việc chuẩn bị một mình khó khăn hơn cô tưởng.

Bề ngoài thì vấn đề có vẻ không nghiêm trọng đến mức đó, nhưng cô hiểu rõ vì sao đa số mọi người lại gặp nhiều khó khăn trong lúc lựa chọn ca khúc sắp phát hành. Nếu ở trong một nhóm, trách nhiệm chắc chắn được chia đều cho các thành viên nhưng khi đã bước ra solo thì tất cả mọi áp lực chỉ có một mình bản thân gánh vác. Cựu thực tập sinh cho biết: “Bởi vì đó là bài hát của bạn và nó mang ý nghĩa sống chết đối với một nghệ sĩ”.

 

Ngay cả thần tượng đã hoạt động lâu năm như V (BTS) cũng phải chịu nhiều áp lực tương tự lời Gina nói. Anh từng chia sẻ về lý do không thể sớm phát hành mixtape solo của mình rằng: “Tôi cố để không cảm thấy căng thẳng nhưng bởi vì đó là tác phẩm của riêng tôi nên không có cách nào tránh khỏi điều đó. Việc chuẩn bị album thì khác, tôi có thể chia sẻ các khó khăn cùng vời những thành viên trong nhóm. Nhưng để làm một album mà bản thân phải tự chịu trách nhiệm toàn bộ thì có một chút…”.

 

Dù fan mong muốn, nhưng đối với thần tượng album solo không thực sự là "cầu vồng"
V (BTS) hiện tại cũng vẫn chưa thể phát hành mixtape sớm vì gặp nhiều căng thẳng trong quá trình chuẩn bị.

Cuối cùng, nữ chuyên gia cho biết nghệ sĩ có thể chọn cách không quan tâm và để mặc công ty quyết định toàn bộ để bảo vệ cho sức khỏe tinh thần, nhưng hiếm có ai chấp nhận quy trình như vậy. Bởi đó là sản phẩm tâm huyết của họ và quan trọng hơn sự đón nhận từ khán giả chính là kết quả ngọt ngào nhất là các thần tượng mong muốn có được. Với nhiều người có thể đây sẽ là một loại áp lực mang tính chất “kích thích” nhưng với điều kiện họ phải có một tinh thần thép, đủ mạnh mẽ và phải là người giải quyết tình huống vô cùng tốt.