Trang chủ Tin tức Đen kể lại hành trình mời nhạc sĩ Trần Tiến hợp tác...

Đen kể lại hành trình mời nhạc sĩ Trần Tiến hợp tác trong bài rap mới

YANG

Đen Vâu đã mong muốn có một cơ hội hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến từ rất lâu nhưng đến bây giờ mới quyết định ngỏ lời vì nhận ra sự tương đồng giữa hai chú cháu trong ca khúc “Đi Trong Mùa Hè”. 

 

Trước đó, teaser MV “Đi Trong Mùa Hè” đã được Đen bất ngờ tung ra vào hôm 7/5, thay cho lời thông báo về màn tái xuất của anh sau hơn 4 tháng kể từ sản phẩm “Mang Tiền Về Cho Mẹ” kết hợp cùng ca sĩ Nguyên Thảo. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến trong đoạn video khiến người hâm mộ không khỏi thích thú và chờ đợi màn hợp tác đặc biệt này. 

 

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến
Sau ca sĩ Ngọc Linh, nhóm MTV hay ca sĩ Nguyên Thảo, nhạc sĩ Trần Tiến là cái tên gạo cội tiếp theo của làng nhạc Việt mà Đen gửi lời mời hợp tác.

Không phải phân cảnh trích từ MV, đoạn teaser của “Đi Trong Mùa Hè” hé lộ những khoảnh khắc Đen cùng nhạc sĩ Trần Tiến làm việc đầy hào hứng trong phòng thu. Phần giai điệu ca khúc được bật mí thông qua loạt tiếng huýt sáo cũng như những đoạn ngân nga của hai nghệ sĩ. Cuối cùng, teaser kết thúc bằng một câu hát “Ai cũng có khát khao trong đời” do nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện. 

 

Kể về cơ duyên hợp tác cùng nhạc sĩ “Mặt Trời Bé Con”, Đen cho biết: Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu cháu là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới ngỏ lời muốn qua thăm cô, chú để bàn một xíu về âm nhạc, xin một lúc nào đó để đến gặp chú”. 

 

Nhận được sự đồng ý, Đen đã chạy tới tận nhà nhạc sĩ Trần Tiến để chia sẻ về bài nhạc anh tâm đắc: “Tôi ngồi rap chay hết cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận từng câu từ của mình. Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú. Với trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác nên chưa thấy sẵn sàng, chứ chú không khó khăn gì. Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không“. 

 

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến
Ngay thời điểm đang chấp bút nên “Đi Trong Mùa Hè”, rapper Đen đã khát khao có sự góp giọng của nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc. 

Sau khi gửi bản demo, Đen không chỉ vui mừng vì nhạc sĩ Trần Tiến đã đồng ý góp giọng mà còn hạnh phúc khi được ông gửi lại một bản ký âm cho ca khúc “Đi Trong Mùa Hè”: “Lúc đó, tôi vui không thể tả. Chú là huyền thoại mà. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. Việc chú đồng ý kết hợp cùng một người trẻ như tôi là điều tuyệt vời”. 

 

Nói thêm về lý do mời nhạc sĩ Trần Tiến tham gia dự án “Đi Trong Mùa Hè”, Đen bày tỏ: “Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi“. Được biết, sản phẩm “Đi Trong Mùa Hè” sẽ chính thức ra mắt vào 20 giờ tối hôm nay (9/5).

 

Teaser MV “Đi Trong Mùa Hè” của Đen và nhạc sĩ Trần Tiến.