Trang chủ Tin tức Đen lại tung teaser MV độc nhất vô nhị: Hai tay ôm...

Đen lại tung teaser MV độc nhất vô nhị: Hai tay ôm chú cá to, một mình rap giữa biển

Thảo

Bên cạnh teaser MV độc đáo không kém các sản phẩm trước, Đen cũng khiến người hâm mộ nóng lòng chờ ca khúc mới khi lần đầu rap về mẹ và kết hợp với một giọng ca đặc biệt đã lâu chưa tái xuất làng nhạc.

 

Tối ngày 28/12, Đen tung teaser MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” thay cho lời thông báo về sự trở lại của mình trong dịp cuối năm. Sáng tác lần này đánh dấu lần đầu tiên nam rapper viết về mẹ từ chính những trải nghiệm bản thân, được ấp ủ trong khoảng thời gian dài 4 năm. Đặc biệt, trong lần comeback này còn anh còn kết hợp với một giọng ca đã lâu không xuất hiện trong thị trường nhạc Việt, đó là nữ ca sĩ Nguyên Thảo. MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” sẽ chính thức lên sóng lúc 8 giờ tối ngày 29/12 trên kênh Youtube của Đen.

 

Trong teaser MV vừa phát hành, Đen chỉ hé lộ 4 câu rap, trong đó 3 câu là lặp lại tựa đề ca khúc: “Mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Hình ảnh nam rapper đứng giữa bãi biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap một lần nữa khiến người hâm mộ hào hứng, tò mò về ý tưởng mà anh sẽ đưa vào MV lần này. Ở những sản phẩm trước, Đen từng có nhiều cảnh quay gây ấn tượng mạnh cho khán giả như ngồi trên máy bay trực thăng, hóa thành thân cây, đứng ngập trong nước biển… Theo đó, nhiều fan suy đoán anh sẽ ôm chú cá to này xuyên suốt MV từ câu rap đầu tiên cho đến khi bài nhạc kết thúc.

 

Đen tung teaser MV "Mang Tiền Về Cho Mẹ"
Đen lại gây tò mò cho khán giả với teaser MV mới: Hai tay ôm chú cá to, một mình rap giữa bãi biển.

Hé lộ về quyết định viết một ca khúc về mẹ, Đen cho biết ý tưởng này đã đến với anh từ 4 năm trước nhưng anh chỉ vừa hoàn thành ca khúc thời gian gần đây: “Mặc dù đã thử viết trong 3 năm qua, nhưng đó chỉ là những câu rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn để viết nhạc”. Qua sáng tác lần này, Đen cũng muốn gửi đến những người trẻ một thông điệp ý nghĩa: “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem “Mang Tiền Về Cho Mẹ” là một mục đích nhỏ – làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ”.

 

Đen cũng chia sẻ anh là người ngại nói những lời tình cảm, chính vì khó nói nên thay vào đó anh lại “mang tiền về cho mẹ”: “Tôi nghĩ nhiều người con trai khác cũng thế, không biết phải nói với mẹ như thế nào nên chỉ biến mọi thứ thành hành động. Tôi không bao giờ khoe mẹ là mình làm gì, tới khi mua smartphone (điện thoại thông minh) thì ba mẹ ở nhà mới tìm được nhạc của Đen để nghe. Chính vì ngại bày tỏ trực tiếp, nên tôi mới đặt nhiều tâm tư vào bài nhạc này”. 

 

Nữ ca sĩ Nguyên Thảo
Đen đã mất một thời gian khá dài để có thể thuyết phục ca sĩ Nguyên Thảo đồng ý góp giọng vào ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ”.

“Thương hiệu” trong những ca khúc trước giờ của Đen là phần giai điệu bắt tai từ những giọng ca nữ. Lần này, anh đặc biệt mời nữ ca sĩ Nguyên Thảo góp giọng trong ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ”. Mặc dù là một trong những giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến nhưng Nguyên Thảo đã “ở ẩn” một thời gian khá dài khiến người hâm mộ không khỏi trông ngóng sự trở lại của nữ ca sĩ. Sau khi nghe ca khúc “Ô Kìa Nắng”, Đen liền cảm thấy yêu thích giọng ca của cô và quyết tâm đưa tiếng hát này vào sản phẩm.

 

Chị Nguyên Thảo đã tạm ngừng hoạt động âm nhạc quá lâu rồi và chưa sẵn sàng quay trở lại phòng thu, tôi phải thuyết phục rất nhiều… Tôi mong bài nhạc này sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời chị em chúng tôi. Qua cách nói chuyện, tôi cảm nhận được chị ấy rất thích hát nên tôi hy vọng dự án của mình cũng trở thành niềm động lực nhỏ để chị tìm lại niềm yêu thích âm nhạc, quay trở lại phòng thu”, nam rapper chia sẻ.

 

Teaesr MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen.