Trang chủ Tin tức Đen nói gì khi được NSND Bạch Tuyết biến tấu “Mang Tiền...

Đen nói gì khi được NSND Bạch Tuyết biến tấu “Mang Tiền Về Cho Mẹ” thành vọng cổ?

Thảo

Sau “Lạc Trôi” (Sơn Tùng M-TP), “Lạc” (Rhymastic)… NSND Bạch Tuyết tiếp tục nối dài bộ sưu tập “chuyển version” nhạc trẻ thành nhạc vọng cổ của mình với ca khúc mới từ Đen.

 

Khi phát hành ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, Đen từng cho biết anh hy vọng mọi người, không phân biệt người trẻ hay người lớn sẽ đón nhận và lan tỏa thông điệp trong ca khúc của mình: “Biết đâu ca khúc này lại khiến những bà mẹ Việt Nam muốn con mình nghe Rap nhiều hơn. Tôi muốn thể hiện những góc nhìn tích cực nhưng vẫn đời, bụi bặm và mang tinh thần thanh niên, thời đại qua bản Rap”. Hiệu ứng mà bản rap đem về đã cho thấy nam rapper thực hiện được mong muốn này khi xuất hiện trong mục bình luận bên dưới những bài chia sẻ ca khúc không chỉ có các khán giả trẻ mà còn có cả những bậc phụ huynh bày tỏ sự ủng hộ của mình.

 

Mang Tiền Về Cho Mẹ - Đen
Được phát hành cách đây chưa đến một tuần, ca khúc “Mang Tiền Về Cho Mẹ” của Đen đã được NSND Bạch Tuyết cover lại theo phong cách vọng cổ.

Sắp tới những ca từ sâu sắc của Đen có thể sẽ còn được lan toả rộng hơn, đến với nhiều khán giả hơn nữa sau khi được NSND Bạch Tuyết biến tấu lại thành một tác phẩm vọng cổ da diết. “Nếu không có mẹ, con cũng chỉ là đồ bỏ mà thôi/ Sẽ không có nề có nếp dù đặt mình lên cái chõ đồ xôi/ Cái máy tính mà con thu âm mấy bài đầu tiên, mẹ đổi bằng nhiều ngày đổ mồ hôi ướt nhoè/ Giờ con đã đi làm và con kiếm tiền về, mẹ chỉ cần ngồi đó mà xơi nước chè” vẫn là những lời ca chạm vào trái tim người nghe nhưng toàn bộ đã được nghệ sĩ gạo cội thể hiện lại bằng những giai điệu tha thiết và lột tả các cung bậc cảm xúc theo cách thổn thức, nức nở hơn bao giờ hết.

 

Ở những sản phẩm trước, NSND Bạch Tuyết đã được khán giả dành nhiều tình cảm khi khiến các bài nhạc trẻ trở nên cảm động hơn bằng phong cách vọng cổ, đồng thời cho thấy rằng dù thế nào âm nhạc dân gian vẫn luôn tiến bộ và đi kịp thời đại. Với lần “remake” này, việc chọn ca khúc mới của Đen càng làm người hâm mộ nức lòng khi “Mang Tiền Về Cho Mẹ” vốn đã chinh phục người yêu nhạc từ khi được phát hành bằng những lời rap đầy ý nghĩa, khơi gợi nỗi nhớ mẹ, nhớ quê hương trong những đứa con xa xứ. Một lần nữa, NSND Bạch Tuyết đã tôn vinh được vẻ đẹp của vọng cổ theo cách vô cùng đặc biệt.

 

Trước “Mang Tiền Về Cho Mẹ”, NSND Bạch Tuyết từng biến tấu nhiều ca khúc nhạc trẻ khác như “Lạc Trôi”, “Người Lạ Ơi”, “Lạc”… thành nhạc vọng cổ.

Không chỉ khán giả cảm thấy thích thú về màn biến tấu này của NSND Bạch Tuyết mà cả Đen cũng bất ngờ và ngay lập tức bày tỏ sự vui mừng lẫn cảm kích bên dưới video: “Con xin phép gửi lời cảm ơn của ba mẹ con đến cô, người nghệ sĩ của nhân dân, người giữ gìn văn hoá Việt. Ba mẹ con lớn lên bằng những điệu hát của thế hệ các cô các chú, bây giờ nhận được món quà này thật không điều gì có thể diễn tả được niềm hạnh phúc”. Đáp lại, NSND Bạch Tuyết đã dành nhiều lời có cánh cho tài năng và tấm lòng của nam rapper: “Cô học ở con kỹ thuật viết nhạc, học những từ “đặc biệt” xưa của bà con mình ở miền Bắc. Ngỡ như bình thường nhưng đó mới thật là “văn hoá – dân tộc” . Hơn thế, cô ngưỡng mộ tấm lòng, trí tuệ của chàng trai trẻ với trái tim vô cùng nhân hậu dành cho cuộc đời này!”.

 

Được phát hành vào ngày 29/12, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” hiện tại có thể được gọi là một trong những bản hit thành công đầu tiên của năm 2022. Sau 6 ngày ra mắt, MV ca khúc đã thu về hơn 18,5 triệu lượt xem và giữ vững vị trí trên Top 1 Trending mục âm nhạc. Bên cạnh đó, Đen cũng đã có những ngày đầu năm hoạt động năng nổ khi bất ngờ góp giọng trong ca khúc “Gieo Quẻ” của Hoàng Thuỳ Linh cách đây vài ngày.

 

MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – NSND Bạch Tuyết (Version Vọng Cổ)