Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Đen tiếp tục giữ No.1, nhạc Kpop khởi sắc trên BXH Bilboard...

Đen tiếp tục giữ No.1, nhạc Kpop khởi sắc trên BXH Bilboard Vietnam Hot 100

Thảo

Mặc dù toàn bộ Top 10 của BXH tuần này đều được thống thị bởi các ca khúc nhạc Việt nhưng phần còn lại của Billboard Hot 100 lại có nhiều biến động khi xuất hiện thêm nhiều sản phẩm Kpop đang được yêu thích.

 

Tuần thứ sáu liên tiếp kể từ khi bảng xếp hạng 100 ca khúc phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam của Billboard Việt Nam được ra mắt, chủ nhân của vị trí No.1 vẫn chưa có sự thay đổi khi tiếp tục thuộc rapper Đen và nữ ca sĩ Nguyên Thảo với “Mang Tiền Về Cho Mẹ”. Trong khi đó, các thứ hạng còn lại của Top 10 lại có nhiều sự xáo trộn đáng chú ý.

 

Đen & K-ICM
Đen dẫn đầu 6 tuần liên tiếp, K-ICM tiếp tục có nhiều ca khúc trong Top 10 nhất trên BXH tuần này.

Mới tuần trước vừa lọt ra khỏi Top 10, tuần này “Bước Qua Nhau” – Vũ. đã nhảy vọt 9 bậc để nắm lấy ngôi á quân – vị trí cao nhất của ca khúc này trên BXH từ trước đến nay. Nhưng nếu nói đến những sản phẩm có màn tăng hạng đáng ngạc nhiên nhất tuần thì phải kể đến 2 bài hát đang gây “bão” trong thời gian gần đây: “Chạy Về Khóc Với Anh” – Erik đã có mặt ở No.4 (tăng 35 bậc) và “Siren” – TGSN ft. tlinh & RZ Mas chính thức lọt Top 10 ở No.9 (tăng 8 bậc). Nhường chỗ cho các sản phẩm trên, những ca khúc đã rời khỏi danh sách dẫn đầu là “Baby Shark” – Pinkfong (No.15), “Hẹn Kiếp Tương Phùng” – K-ICM ft. Long Nón Lá (No.16) và “Đi Về Nha” – Đen & JustaTee (No.17).

 

Các vị trí còn lại trong Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này vẫn là những bài hát quen thuộc. K-ICM giữ vững thành tích nghệ sĩ có nhiều bài hát xuất hiện nhất tính đến thời điểm hiện tại: “Like This” – No.3, “Chim Quý Trong Lồng” với Văn Mai Hương – No.6, “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười” – No.7 (tăng 1 bậc), “Xuân Hy Vọng” ft. RYO – No.10 (giảm 3 bậc). “Gieo Quẻ” – Hoàng Thuỳ Linh & Đen và “Không Trọn Vẹn Nữa” – Châu Khải Phong tiếp tục cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt khi lùi xuống lần lượt tại No.5 (giảm 1 bậc) và No.8 (giảm 3 bậc).

 

AMEE và Low G
AMEE và Low G đưa ca khúc mới phát hành tiến vào Billboard Vietnam Hot 100 ngay khi vừa ra mắt.

Với dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 4/2 đến ngày 10/2, một số ca khúc mới được phát hành gần đây đã ra mắt ở những vị trí đáng gờm ngay bên dưới Top 10. Sản phẩm nhân dịp Valentine của AMEE – “Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh” có màn debut trên BXH tại No.11 chỉ với 5 ngày tính điểm khi được phát hành vào ngày 6/2. Bản rap “Càng Cua” trình làng trước đó vài ngày của chàng rapper Low G cũng không kém cạnh khi xuất hiện ở No.13. Nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ, không ngoại trừ khả năng những sản phẩm này sẽ có mặt trong Top 10 vào BXH tuần tới.

 

Nhìn vào những thứ hạng đứng đầu trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này cũng như những tuần trước đó, dễ dàng thấy nhạc Việt vẫn là sự lựa chọn của phần đông công chúng yêu nhạc tại thị trường Việt Nam. Dù vậy, kết quả xếp hạng tuần này cũng cho thấy một sự khởi sắc đáng chú ý từ các sản phẩm Kpop. Vừa được phát hành vào ngày 4/2, ca khúc solo “Child” của anh chàng Mark (NCT) ra mắt BXH ở No.50. Đều là những bài nhạc không còn quá xa lạ với fan Kpop, “Airplane” – J-Hope (BTS) và “Try Again” – Jaehyun (NCT) ft. d.ear bất ngờ xuất hiện tại No.48 và No.95.

 

 J-Hope (BTS), Mark, Jaehyun (NCT)
Ca khúc solo từ loạt idol Kpop như J-Hope (BTS), Mark, Jaehyun (NCT) xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này.

Ngoài ra, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này cũng chào đón thêm nhiều ca khúc Vpop lần đầu góp mặt trong BXH: “Sài Gòn Đau Lòng Quá” – Hứa Kim Tuyền & Hoàng Duyên ở No.85 và “Real Love” – Mỹ Anh ft. Khắc Hưng ở No.99.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 4/2 đến ngày 10/2.
BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 4/2 đến ngày 10/2.