Trang chủ Tin tức Đen tung dự án “Lộn Xộn 5”: Lại là cú máy one-shot,...

Đen tung dự án “Lộn Xộn 5”: Lại là cú máy one-shot, đứng giơ bảng ghi tựa đề

Ánh Sáng

Liệu Đen sẽ đứng giơ bảng tên ca khúc mới và rap hết bài “Ai Muốn Nghe Không” như các MV trước?

 

Ngày 10/6, Đen bất ngờ tung teaser MV “Ai Muốn Nghe Không” và chia sẻ về sự trở lại cùng bản rap thuộc dự án “Lộn Xộn 5″. Đây là dự án tập hợp những sáng tác “vu vơ” của nam rapper nhằm giãi bày tâm tư, tình cảm trong từng thời điểm với các ca khúc từng nhận được sự yêu mến của khán giả như “Lộn Xộn I”, “Lộn Xộn II, “Mười Năm”, “Lối Nhỏ”, “Cảm Ơn” và giờ là “Ai Muốn Nghe Không”. 

 

Teaser MV “Ai Muốn Nghe Không” tiếp tục mang đậm chất Đen – độc đáo, thú vị và bí ẩn bởi một cú máy one-shot giữa thung lũng, quay từ toàn cảnh đến cận cảnh. Toàn bộ video dài 34 giây chỉ tập trung vào hình ảnh Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới. Ngay sau đó, giai điệu trữ tình với tiếng guitar êm đềm vang lên cùng hai câu rap: “Có biết bao nhiêu điều không biết nói với ai/ Ai muốn nghe, muốn nghe không?”. 

 

Cảnh trong teaser “Ai Muốn Nghe Không” của Đen Vâu.

Trước đây, Đen có không hiếm những lần tung teaser hoặc MV được quay hình theo cách thú vị này. Với “Hai Triệu Năm” ghi hình dưới nước, “Một Triệu Like” ở trong rừng và “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” trên bầu trời, anh đã mang đến hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, gây bất ngờ cho khán giả. Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen Vâu.

 

“Ai Muốn Nghe Không” là một bản rap chứa đựng tâm tư và những suy nghĩ của Đen trong thời gian vừa qua. Đối với anh, rap chính là cách để giải toả tâm trạng, thể hiện những điều không biết nói cùng ai. Đó cũng là cách để bản thân anh cảm thấy nhẹ lòng hơn: “Có những người buồn thì coi phim đi du lịch, còn đối với tôi, rap là một cách để giải trí. Khi suy nghĩ về vần điệu, câu từ, lyrics cũng chính là lúc tôi tận hưởng”.

 

“Tôi luôn nói với anh em làm chung rằng khi làm việc là lúc vui nhất. Còn lúc bài nhạc phát hành thì gần như mình đã xong phần việc rồi”, Đen chia sẻ.

Câu hỏi “Ai muốn nghe không?” đến vào thời điểm Đen nhìn nhận lại con người mình và những gì mình đang làm: “Đôi khi mình cũng suy nghĩ xem bản thân có bị “biến đổi” không? Những gì mình đang có, cái gì là thực, cái gì là ảo? Tất cả là sự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của mình”. Nam rapper cho biết không chỉ bản thân mà nhiều người cũng có lúc phải trải qua cảm giác có nhiều điều trong lòng nhưng không biết nói cùng ai bởi “nhận ra nói với mọi người thì cũng không giải quyết được gì, chỉ có thể là tự mình đốc thúc, khuyên nhủ bản thân, nâng niu những gì thuộc về mình”.

 

MV “Ai Muốn Nghe Không” sẽ được phát hành vào lúc 8 giờ tối ngày 11/6 tới đây trên kênh YouTube chính thức của Đen Vâu. Sản phẩm được kì vọng sẽ tiếp tục giúp anh gặt hái nhiều thành tích nổi bật, nối tiếp những bản hit ở đầu năm nay. Đến hiện tại, “Mang Tiền Về Cho Mẹ” (ft. Nguyên Thảo) vẫn là ca khúc có thời gian thống trị lâu nhất với tổng cộng 6 tuần liên tiếp trên cả Billboard Vietnam Hot 100 lẫn Top Vietnamese Songs. Gần đây nhất, “Đi Trong Mùa Hè” (ft. nhạc sĩ Trần Tiến) cũng giành ngôi á quân trên cả 2 BXH của Billboard Việt Nam.

 

Teaser MV “Ai Muốn Nghe Không” – Đen Vâu.