Trang chủ Tin tức Đen Vâu hoà giọng cùng nhóm MTV trong sản phẩm “Trốn Tìm”:...

Đen Vâu hoà giọng cùng nhóm MTV trong sản phẩm “Trốn Tìm”: Màn bắt tay đầy hoài niệm

YANG

Đen Vâu đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc “Trốn Tìm” vào tối hôm qua (13/5). Không chỉ mang tới những lời ca ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống như thường lệ, nam rapper còn giúp khán giả có dịp thưởng thức giọng hát của ba thành viên ban nhạc MTV đình đám. 

 

Xuất phát từ niềm yêu thích và trân trọng những ca khúc vang bóng một thời của Vpop khi có dịp nghe lại, Đen Vâu đã phủ lên “Trốn Tìm” màu sắc đầy hoài niệm khi sử dụng các nhạc cụ đơn giản để tạo nên những giai điệu khơi gợi nên cảm giác xưa cũ. Thêm vào đó, việc ngỏ lời mời hợp tác với ban nhạc MTV dường như là cách mà nam nghệ sĩ đánh thức ký ức đẹp đẽ của người yêu nhạc thế hệ 8x và 9x. 

 

Trốn Tìm
Sản phẩm “Trốn Tìm” của Đen Vâu có sự tham gia của MTV – nhóm nhạc nam đình đám một thời.

“Trốn Tìm” chất chứa những suy nghĩ của Đen Vâu về dòng chảy cuộc đời của mỗi người. “Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ”, nam rapper bày tỏ. 

 

So với những sản phẩm trước đó của Đen Vâu, “Trốn Tìm” có phần giai điệu dài hơn phần Rap. “Lâu rồi tôi mới viết được một bài mà phần giai điệu trội hơn phần rap. Tôi muốn kéo dài giai điệu nhiều ở đoạn cuối, kết thúc bằng những nốt trầm để mang lại cảm giác miên man, hoài niệm cho mọi người. Bài này Đen không muốn viết lời dài như những bài trước mà muốn ngắn gọn, nên cứ phải tìm từ sao cho cô đọng. Tôi cũng muốn cách nhả chữ khác những bài trước. Tôi nghĩ bài này mình đã có những thay đổi, nó vẫn là Đen Vâu nhưng nghe có gì đó thấy mới mẻ trong lòng sau khi sáng tác xong ca khúc này”, anh nói.

 

Ca khúc “Trốn Tìm” của Đen Vâu trên nền tảng Spotify. 

 

Sự xuất hiện của MTV đã giúp ca khúc “Trốn Tìm” thêm phần thăng hoa trong cảm xúc. Nói về các khách mời, Đen Vâu tâm sự: Khi bước vào phòng thu, tôi cũng có áp lực vì đối diện với các anh, mình vẫn chỉ là một người mới. Các anh đã cống hiến cho âm nhạc suốt hai chục năm trời, còn tôi mới có vài năm. Nhưng các anh MTV rất thân thiện, cởi mở và thông cảm cho người viết nhạc như Đen. Tất cả những gì tôi tưởng tượng đều được các anh cụ thể hoá tốt hơn cả mong mỏi của tôi khi viết ra giai điệu”. 

 

Trốn Tìm
MV “Trốn Tìm” được đạo diễn Thành Đồng, ghi lại quá trình trưởng thành của một cô gái với đủ mọi cung bậc cảm xúc dưới sự chứng kiến của một cái cây.

MV “Trốn Tìm” được đạo diễn bởi Thành Đồng – người cộng sự thân thiết của Đen Vâu. Không cầu kì hoa mỹ, phần hình ảnh của sản phẩm đơn giản, gần gũi, được phủ lên gam màu trầm ấm giữa bối cảnh thiên nhiên hoang dã. Tại đây, anh hoá thân thành một cái cây và chứng kiến toàn bộ quá trình trưởng thành của một cô gái với đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc. Ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời của cô, cái cây cũng thay đổi qua các mùa: nở hoa, mọc rêu, thay lá hay hứng chịu mưa nắng giữa khu vườn. Hoà quyện cũng những giai điệu, dòng ký ức trong “Trốn Tìm” bắt đầu bằng sự thuần khiết, thơ ngây và kết thúc bởi niềm nuối tiếc, buồn man mác.

 

MV “Trốn Tìm” của Đen Vâu ft. MTV.