Trang chủ Tin tức Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân ra mắt dự án “Nước...

Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân ra mắt dự án “Nước Chảy Hoa Trôi”: Ấn tượng cả phần nghe lẫn phần nhìn

YANG

Phim ngắn âm nhạc “Nước Chảy Hoa Trôi” thể hiện tham vọng của Denis Đặng trong việc tiếp tục lấn sân sang mảng làm phim và diễn xuất trong năm 2021. Ở đó, âm nhạc cũng là một yếu tố quan trọng giúp sản phẩm thêm phần thăng hoa.

 

Tối ngày 24/3, phim ngắn âm nhạc “Nước Chảy Hoa Trôi” đã chính thức được ra mắt. Theo đó, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân đã dành nhiều tâm huyết cũng như sức sáng tạo vào lần trở lại này cùng mong muốn mang đến cho khán giả một sản phẩm đáp ứng trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Đặc biệt, “Nước Chảy Hoa Trôi” có một cốt truyện riêng biệt, hoàn toàn không liên quan đến những sản phẩm trước đó là “Tự Tâm” và “Canh Ba”. 

 

Phim ngắn âm nhạc “Nước Chảy Hoa Trôi” là một sản phẩm do đạo diễn trẻ Jason đảm nhiệm, với bối cảnh, trang phục và âm nhạc đều được lấy cảm hứng từ những hình ảnh đặc trưng cùng nét văn hoá Á Đông. Tác phẩm kéo dài hơn 12 phút, kể về mối tình tay ba phức tạp với những tình tiết kịch tính ở chốn cung đình. Trong đó, Denis Đặng cùng lúc chịu trách nhiệm ở cả hai vai trò giám đốc sáng tạo và diễn viên chính. 

 

"Nước Chảy Hoa Trôi"
Phim ngắn “Nước Chảy Hoa Trôi” kể về mối tình tay ba phức tạp cùng những tình tiết kịch tính nơi cung đình.

Được biết, kịch bản phim ngắn “Nước Chảy Hoa Trôi” được viết dựa trên cảm hứng lấy từ nội dung và giai điệu ca khúc cùng tên của Nguyễn Trần Trung Quân. Bản Pop Ballad được chấp bút bởi nhạc sĩ Lucaz, có cấu trúc không quá cầu kì nhưng cũng không kém phần bắt tai. Bên cạnh đó, giọng hát truyền cảm của Nguyễn Trần Trung Quân đã góp phần giúp khán giả cảm nhận được nỗi tiếc thương về một mối tình dần vụn vỡ theo năm tháng. Phần lời bài hát cũng được trau chuốt kĩ càng, đậm chất thơ: “Gió làm sao níu mây trời/ Mặn môi không nói nên lời”, “Dòng nước mắt tuôn rơi/ Tình như cánh hoa nhẹ trôi”, “Khép tương tư lại thôi/ lặng thầm nhìn xa xôi/ Nước mắt rơi cánh hoa vỡ đôi”…

 

Không chỉ góp mặt diễn xuất, trình bày ca khúc và đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất, Nguyễn Trần Trung Quân còn là giám đốc âm nhạc của tác phẩm phim ngắn này. Đặc biệt, đoạn nhạc opera ấn tượng trong một phân cảnh của bộ phim cũng là do chính nam ca sĩ thể hiện. Anh tiết lộ: “Trong quá trình thu âm, tôi đã nhờ tới nhiều giọng ca nữ nhưng mãi vẫn chưa thấy ưng ý vì chưa thể hiện được cảm xúc trong phân đoạn ấy. Thế nên chính Denis Đặng đã yêu cầu tôi thực hiện và may mắn chỉ cần thu đúng một lần đã có được phiên bản mong muốn”.

 

Nguyễn Trần Trung Quân
Không chỉ thể hiện ca khúc “Nước Chảy Hoa Trôi”, Nguyễn Trần Trung Quân nắm giữ nhiều vai trò trong dự án lần này.

Denis Đặng khẳng định sản phẩm này là một phim ngắn độc lập và sẽ không có phần tiếp theo. Đặc biệt, có thể xem đây là màn khởi động cho dự án lớn hơn, hoành tráng hơn trong thời gian tới, đó chính là phần thứ ba của loạt MV “Tự Tâm – Canh Ba”. Phim ngắn “Nước Chảy Hoa Trôi” cũng đã một lần nữa khẳng định sự ăn ý của bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. 

 

Phim ngắn “Nước Chảy Hoa Trôi” – Nguyễn Trần Trung Quân x Denis Đặng.