Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Deon Estus – tay bass lâu năm của ban nhạc Wham! qua...

Deon Estus – tay bass lâu năm của ban nhạc Wham! qua đời

Thảo

Deon Estus được biết đến với ca khúc “Heaven Help Me” (1989) từng lọt Top 5 BXH Billboard Hot 100. Ngoài Wham!, George Michael, ông còn từng chơi nhạc cho Elton John, Marvin Gaye…

 

Theo Billboard Mỹ, nam nghệ sĩ Deon Estus vừa qua đời vào ngày 11/10 vừa qua, hưởng dương 65 tuổi. Ông được biết đến là nghệ sĩ chơi bass từng hợp tác lâu năm với những tên tuổi đình đám cùng thời như nhóm Wham! hay các dự án riêng của George Michael. Khán giả cũng nhớ đến ông cùng bản hit “Heaven Help Me” phát hành năm 1989. Gia đình Deon Estus đã thông báo tin tức này đến người hâm mộ qua một bài viết trên tài khoản Twitter chính thức của ông.

 

Deon Estus
Nam nghệ sĩ Deon Estus qua đời ở tuổi 65.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi phải đăng tin rằng Deon Estus đã ra đi vào sáng nay. Deon chủ yếu được biết đến nhiều nhất như thành viên thứ ba của nhóm Wham!. Deon cũng đã dành nhiều đam mê cho âm nhạc và rất thích tương tác với những người hâm mộ trung thành của ông”, bài viết đăng tải ngày 11/10 chia sẻ.

 

Người bạn đời của ông – bà Brenda Kaye Pearce cũng vô cùng đau lòng trước sự ra đi của Deon Estus. Bà viết trên trang Facebook cá nhân: “Người thân yêu nhất, người bạn đời gần gũi nhất và quan trọng nhất của tôi trong 4 năm đã đi mất. Tất cả những gì tôi có thể nhớ là cuộc trò chuyện cuối cùng của chúng tôi vào ngày hôm trước. Trái tim tôi sẽ cần thời gian để chữa lành. Yên nghỉ nhé Deon. Yêu anh mãi mãi”.

 

"Spell" (1989) - Deon Estus
“Spell” (1989) là album đầu tiên và cũng là cuối cùng của Deon Estus.

Deon Estus sinh năm 1956 tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ. Ông từng giành vị trí No.5 trên BXH Billboard Hot 100 với ca khúc “Heaven Help Me” vào tháng 4/1989. Ca khúc được sản xuất, đồng sáng tác cũng như góp giọng hát bè bởi nam ca sĩ huyền thoại George Michael của nhóm Wham!, đồng thời từng đạt No.3 trên các BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs và Adult Contemporary của Billboard.

 

Ca khúc “Heaven Help Me” là một track trong “Spell” – album duy nhất của Deon Estus phát hành năm 1989. Một đĩa đơn khác thuộc sản phẩm này là “Me Or The Rumours” cũng từng giành No.15 trên BXH Hot Dance Music/Club Play vào năm 1988. Riêng album thì góp mặt trong Billboard 200 ở No.89 và No.44 trên BXH Top R&B Albums. Bên cạnh việc hợp tác thân thiết cùng Wham! hay riêng với George Michael, Deon Estus còn từng chơi bass cho không ít nghệ sĩ nổi tiếng khác như Tina Turner, Elton John, Marvin Gaye, Frank Zappa, Annie Lennox…

 

 

Album “Spell” – Deon Estus trên nền tảng Spotify và Apple Music.