Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Đều là “King” của làng Rap thế giới, Snoop Dogg muốn có...

Đều là “King” của làng Rap thế giới, Snoop Dogg muốn có một trận “battle” cùng Jay-Z

trinh.vo

Trong buổi livestream mới đây trên Instagram, Snoop Dogg đã gây bất ngờ khi đưa ra lời thách đấu âm nhạc với Jay-Z. Hiện tại chủ nhân “The Story of O.J.” vẫn chưa lên tiếng phản hồi nhưng người hâm mộ thì đang vô cùng háo hức chờ đợi trận quyết đấu âm nhạc của cả hai trong tương lai.

 

Mọi chuyện bắt đầu từ chuỗi thử thách mang tên “VERZUZ battle series” của kênh âm nhạc trực tuyến Verzuz TV trên Instagram. Tại đây, các cặp đôi nghệ sĩ sẽ thách đấu cùng nhau bằng cách thể hiện 20 ca khúc hit trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Vừa qua, chuỗi thử thách đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ với sự tham gia của những cặp đôi nghệ sĩ đình đám như: nữ ca sĩ Erykah Badu và Jill Scott, nhà sản xuất The-Dream và Sean Garrett, Timbaland và nam rapper Swizz Beatz.

 

Snoop Dogg đưa ra lời thách đấu với Jay-Z trên sóng livestream của kênh âm nhạc trực tuyến Verzuz TV.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây, Snoop Dogg hào hứng thể hiện mong muốn về cuộc thách đấu cùng Jay-Z trong tương lai. Đây là ý tưởng nảy ra trong đầu ông sau khi xem xong trận quyết đấu vừa qua của Timbaland và Swizz Beatz tại “VERZUZ battle series”. Nói về dòng chảy của thế giới Rap trong nhiều thập kỷ qua, Snoop Dogg cho rằng đó là sự biến chuyển không ngừng nghỉ qua mỗi giờ. Làng Rap thế giới từng gọi tên The Notorious B.I.G. như một tượng đài huyền thoại. Theo như cách Snoop Dogg miêu tả thì hào quang của chủ nhân chiến thắng Album Rap xuất sắc nhất tại Grammy 2013 không duy trì được bao lâu sau khi có sự xuất hiện của Jay-Z.

 

Snoop Dogg và Jay-Z luôn được biết đến với mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm qua.

Sau Jay-Z thì làng Rap thế giới lúc bấy giờ cũng ghi nhận thêm gương mặt tài năng khác đó là rapper 50 Cent. Vậy tại sao sau bao cái tên liệt kê, Snoop Dogg lại chọn Jay-Z là cái tên quyết đấu trong tương lai? Giải thích cho câu hỏi này, Snoop Dogg cho biết ông và Jay-Z có một điểm chung đó là thành công cùng một thời điểm. Ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, Jay-Z đã từng được người hâm mộ đặt cho biệt danh King of New York. Và đó cũng là lúc Snoop Dogg được gọi với danh hiệu King of the West nhờ loạt thành tích âm nhạc đáng nể. Chính điều đó đã khiến Snoop Dogg tin rằng Jay-Z là cái tên thích hợp để ông đưa ra lời thách đấu trong tương lai gần tới đây.

 

Rapper Swizz Beatz tin rằng làng nhạc Rap cần những cuộc thách đấu để kết nối âm nhạc mọi người cùng nhau.

Như cách Swizz Beatz chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, trận chiến giữa các rapper thực chất chỉ là cách họ kết nối âm nhạc của mình với mọi người. Trên tinh thần giao lưu là chính, mọi người cùng nhau chia sẻ những ca khúc tạo nên dấu mốc vàng son trong âm nhạc và qua đó người hâm mộ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về hành trình sự nghiệp của họ. Có thể nói, đây chính là phần thông điệp cốt lõi được xây dựng trong các trận chiến của các nghệ sĩ. Và nếu trong tương lai Jay-Z chấp nhận lời khiêu chiến của Snoop Dogg thì điều này cũng sẽ không thay đổi.