Trang chủ Tin tức “Đều như vắt tranh” vài tuần một sản phẩm, Thành Luke (Cá...

“Đều như vắt tranh” vài tuần một sản phẩm, Thành Luke (Cá Hồi Hoang) tiếp tục ra mắt ca khúc có tựa đề “Nhanh”

tram.nguyen

Lại một sản phẩm góp mặt trong album solo mang tên “Gián Đoạn” của Thành Luke đã ra mắt. Mặc dù tình hình bệnh dịch đang diễn ra căng thẳng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát hành sản phẩm mới của nhiều nghệ sĩ, nhưng có vẻ như Thành Luke đã vô cùng cố gắng và chăm chỉ ra mắt các sản phẩm của mình một cách đều đặn. 

 

Vào ngày 16/4, giọng ca chính ban nhạc Cá Hồi Hoang tiếp tục trình làng ca khúc “Nhanh” sau hai tuần ra mắt “Cùng”. MV được thực hiện đúng chuẩn với phong cách giữa thời cách ly, máy quay được đặt cố định ở một góc, Thành Luke chỉ cần đứng trước ống kính và bắt đầu cất tiếng hát. Phải chăng khi thực hiện MV ca khúc lần này, Thành Luke đã có dụng ý riêng khi phần hình ảnh được đầu tư một cách đơn giản, tất cả ánh sáng chỉ tập trung vào “nhân vật chính” là nam ca sĩ. Hình ảnh Thành Luke nổi bật trong không gian có phần u tối tạo cảm giác như anh chàng đang thực hiện cuộc độc thoại của chính mình.

 

Bài hát “Nhanh” thuộc Track No.2 trong album solo “Gián Đoạn” của Thành Luke.

Đây không thể là lần đầu tiên/ Em giận dữ và không tin anh/ Ở trong cuộc chiến triền miên/ Trong phút chốc trở thành người khác/ Em giận dữ và không tin anh/ Nỗi đau che đi cảm giác” người nghe dễ dàng nhận ra hình ảnh của chính mình trong ca khúc này, đó chính là lúc mối quan hệ bắt đầu có dấu hiệu của sự đổ vỡ. 

 

Ca khúc có cách sắp xếp bố cục, gieo vần và lặp câu khá quen thuộc đối với những ai là fan cứng của ban nhạc Cá Hồi Hoang. “Nhanh” vẫn mang phong cách và thể loại âm nhạc (Pop Rock) mà trước giờ Thành Luke và nhóm vẫn thường theo đuổi. Tuy vậy, ý nghĩa của từng lời ca không phải ai nghe một lần cũng có thể hiểu được. Trước đó, Thành Luke từng thừa nhận âm nhạc của mình khá khó nghe và khó hiểu, chỉ khi nghe đi nghe lại nhiều lần và suy ngẫm, người nghe mới có thể hiểu được ý niệm nam ca sĩ gửi gắm qua các ca khúc.

 

Một điều thú vị tiếp theo trong sản phẩm lần này của Thành Luke, mặc dù ca khúc có tựa đề là “Nhanh”, nhưng tiết tấu cũng như giai điệu lại khá chậm rãi, ngược lại hoàn toàn với sự tưởng tượng của khán giả về một bản nhạc nhanh, gấp gãy. Ra mắt chưa đầy 24 giờ, “Nhanh” cũng đã thu về cho mình gần 4.000 lượt xem trên Youtube.

 

Ca khúc “Nhanh” của Thành Luke khiến người nghe phải suy nghĩ khá nhiều về các tầng lớp ý nghĩa trong ca từ.

“Nhanh” là ca khúc thứ ba được nam ca sĩ trình làng trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại, sau hai ca khúc trước đó là “Rõ Ràng” và “Cùng”. Bài hát nằm trong album solo thứ hai được đặt tên “Gián Đoạn”, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng Năm này. 

 


MV “Nhanh” – Thành Luke (Cá Hồi Hoang)