Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Die For You” của The Weeknd và Ariana Grande nhanh chóng No.1...

“Die For You” của The Weeknd và Ariana Grande nhanh chóng No.1 Hot 100

Thảo

Ngay từ khi các nghệ sĩ thông báo về việc kết hợp với nhau trong phiên bản remix cho ca khúc này, người hâm mộ đã có thể suy đoán một “siêu phẩm” dẫn đầu BXH sắp ra đời. 

 

Ngày 24/2 vừa qua, The Weeknd đã phát hành bản phối mới cho ca khúc “Die For You” kết hợp với khách mời quen thuộc Ariana Grande. Màn song ca đã giúp các nghệ sĩ giành vị trí No.1 trên Billboard Hot 100 tuần này sau khi thu về 81,1 triệu lượt phát radio, 32,4 triệu lượt nghe trực tuyến (tăng 181%), 14.000 bản nhạc số được bán ra (tăng 1.170%) trong tuần qua tại Mỹ. Bản gốc ca khúc vốn đã được trình làng từ năm 2016 trong album “Starboy” của The Weeknd và được yêu thích trở lại trong vài tháng gần đây sau khi trở nên viral trên TikTok cũng như chỉ mới lọt Top 10 BXH vào tháng Một vừa qua.

 

The Weeknd và Ariana Grande
The Weeknd và Ariana Grande có bài song ca thứ hai giành No.1 Hot 100 với “Die For You”.

Trong số các ca khúc không thuộc chủ đề mùa lễ hội, “Die For You” chính là bản nhạc có quãng thời gian tính từ lúc debut đến lúc đạt No.1 dài nhất với 6 năm, 2 tháng và 3 tuần. Chỉ có duy nhất 1 bài hát từng mất nhiều thời gian hơn để giành quán quân đó là “All I Want for Christmas Is You” – Mariah Carey với 19 năm, 11 tháng, 2 tuần. Đây còn là ca khúc thống trị BXH thứ bảy của cả The Weeknd lẫn Ariana Grande. Trước đó, cả hai cũng đã có một sản phẩm hợp tác từng đạt hạng nhất trên Hot 100 đó là bản remix cho “Save Your Tears” vào năm 2021. 

 

Sau màn ra mắt thành công tại vị trí No.1 Billboard 200 vào hôm qua với album “Mañana Será Bonito”, Karol G tiếp tục có sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp lọt Top 10 Billboard Hot 100 đó là ca khúc “TQG” kết hợp cùng Shakira tại No.7. Bài nhạc là ca khúc thứ hai có mặt trong 10 thứ hạng cao nhất BXH của Shakira trong năm nay sau “BZRP Music Sessions, Vol. 53” – đĩa đơn “đá xéo” tình cũ hợp tác với producer Bizarrap hồi tháng Một. Bên cạnh đó, “TQG” cũng vừa trở thành ca khúc thứ sáu của Karol G dẫn đầu BXH Hot Latin Songs bởi Billboard Mỹ.

 

Karol G và Shakira
“TQG” – Karol G và Shakira debut tuần đầu trên BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ tại hạng No.7.

Kết thúc chuỗi 6 tuần liên tiếp đứng đầu Hot 100, “Flowers” – Miley Cyrus lần đầu tiên rời khỏi “ngai vàng” của mình kể từ khi được phát hành khi hạ cánh tại No.2 tuần này. Dẫu vậy, đây vẫn là ca khúc được phát trên radio nhiều nhất trong tuần qua (102,1 triệu lượt) và có tuần thứ ba dẫn đầu Radio Songs. “Flowers” bị soán ngôi, các vị trí tiếp theo cũng đồng cảnh ngộ: “Kill Bill” – SZA trượt xuống No.3, “Boy’s a Liar, Pt. 2” – PinkPantheress & Ice Spice trở về No.4, “Last Night” – Morgan Wallen giữ No.5, “Creepin’” – Metro Boomin, The Weeknd & 21 Savage tụt lại No.6, “Unholy” – Sam Smith & Kim Petras hạ xuống No.8, “Anti-Hero” – Taylor Swift lùi về No.9 và “Cuff It” – Beyoncé rơi xuống No.10. 

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.