Trang chủ Tin tức K-pop Điểm danh Top 10 album Kpop bán chạy nhất năm 2020?

Điểm danh Top 10 album Kpop bán chạy nhất năm 2020?

Anna

Năm 2020 là một năm có rất nhiều sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu và hoàng tráng được ra mắt công chúng. Cùng điểm qua 10 album bán chạy nhất của toàn bộ các nghệ sĩ Kpop trong suốt một năm qua.

 

10. “Skool Luv Affair (Special Addition)” – BTS

“Skool Luv Affair (Special Addition)” bất ngờ lọt vào top bán chạy sau tận 6 năm kể từ ngày phát hành.

Phát hành vào ngày 14/5/2014, “Skool Luv Affair (Special Addition)” bất ngờ sở hữu doanh số bán ra cao một cách ngoạn mục khi Big Hit Entertainment cho phát hành trở lại phiên bản vốn đã hết hàng từ trước này. Đây được biết là phiên bản tái bản của album “Skool Luv Affair” với tổng cộng 18 ca khúc kèm DVD. Chỉ tính riêng trong năm nay, “Skool Luv Affair (Special Addition)” đã ghi nhận số lượng bán ra lên đến 669 nghìn bản.

 

9. “Reload” – NCT Dream

 

“Reload” là mini album thứ tư của “NCT Dream” và là sản phẩm cuối cùng nhóm phát hành trong năm nay.

“Reload” là mini album thứ tư của “NCT Dream”, phát hành vào tháng Tư năm nay. Đây là album cuối cùng của nhóm nhỏ này với đội hình 6 thành viên trước khi SM đưa ra thông báo chấm dứt hệ thống tốt nghiệp khi đủ tuổi vốn dĩ đang được áp dụng cho nhóm trong thời điểm đó. Album này đã bán được tổng cộng 671 nghìn đĩa trong năm 2020.

 

8. “Neo Zone” – NCT 127

 

“Neo Zone” ghi nhận số lượng bán ra tổng trong năm 2020 là 875 nghìn đĩa kể từ khi phát hành.

“Neo Zone” phát hành trong tháng Ba và cũng là album phòng thu thứ hai của NCT127. Ca khúc chủ đề “Kick It” nằm trong album cũng trở thành một sản phẩm thành công lớn trong sự nghiệp của NCT 127. “Neo Zone” ghi nhận số lượng bán ra tổng trong năm 2020 là 875 nghìn đĩa kể từ khi phát hành, đồng thời cũng là album đầu tiên mang về chứng nhận bạch kim cho nhóm.

 

7. “Delight” – Baekhyun

 

Baekhyun là nghệ sĩ solo duy nhất góp mặt trong danh sách bán chạy nhất năm 2020 với hơn 1 triệu bản album.

Baekhyun là nghệ sĩ solo duy nhất góp mặt trong danh sách này. Phát hành vào ngày 25/5, mini album thứ hai “Delight” đã được bán ra với 4 phiên bản: Cinnamon, Honey, Mint, và Chemistry. Tổng doanh số bán ra “Delight” ghi nhận được trong năm nay là hơn 1 triệu bản, đưa Baekhyun trở thành ca sĩ solo triệu bản đầu tiên của Hàn Quốc sau hơn 19 năm.

 

6. “; [Semicolon]” – SEVENTEEN

 

“; [Semicolon]” được phát hành vào ngày 19/10 và nhanh chóng có được No.1 của BXH album tính theo tuần của Gaon chỉ trong thời gian ngắn.

Năm 2020 là một năm đột phá về doanh số bán album của SEVENTEEN khi có đến 2 album lọt top 10 album bán chạy của năm. Mini album thứ 10 “; [Semicolon]” được phát hành vào ngày 19/10 đã nhanh chóng có được No.1 của BXH album tính theo tuần của Gaon chỉ sau một tuần phát hành. Tổng doanh số SEVENTEEN đạt được cho album này là 1,1 triệu bản.

 

5. “THE ALBUM” – BLACKPINK

 

“THE ALBUM” được xem là dấu ấn âm nhạc lớn nhất của Black Pink trong năm nay.

Album phòng thu đầu tiên của Black Pink không hề làm fan thất vọng khi có thể đạt được thành tích tốt ở cả hai mảng nhạc số và vật lý. Xuất hiện lần đầu tiên trên BXH Billboard 200 tại thứ hạng No.2, “THE ALBUM” mang đến cho Black Pink nhiều kỉ lục lớn đối với một nhóm nhạc nữ. Tổng số lượng bán ra thống kê được từ album này trong năm nay là 1,2 triệu bản.

 

4. “Heng:garae” – SEVENTEEN

 

“Heng:garae” là album bán chay nhất của SEVENTEEN tính đến cuối năm 2020.

Dù “; [Semicolon]” có lượng album đặt trước cao ngất ngưởng nhưng “Heng:garae” vẫn là album bán chay nhất của SEVENTEEN tính đến nay. Đứng đầu BXH album của Gaon, nhận chứng nhận bạch kim,… chính là những danh hiệu mà 1,4 triệu bản album bán ra đã mang lại cho SEVENTEEN.

 

3. “NCT RESONANCE Pt.1” – NCT

 

“NCT RESONANCE Pt.1” là phần đầu tiên thuộc album phòng thu thứ 2 của NCT với đội hình đầy đủ 23 thành viên.

Phát hành vào ngày 12/10, “NCT RESONANCE Pt.1” là phần đầu tiên thuộc album phòng thu thứ 2 của NCT với đội hình đầy đủ 23 thành viên cùng 2 ca khúc chủ đề bao gồm “Make A Wish (Birthday Song)” và “From Home”. Bằng tổng doanh số 1,45 triệu bản bán ra, “NCT RESONANCE Pt.1” trở thành album đầu tiên của NCT đứng đầu BXH album Gaon và ghi nhận doanh số 1 triệu bản không bao gồm phiên bản repackage.

 

2. “BE” – BTS

“Không kèn không trống” nhưng “BE” vẫn mang lại cho BTS đến 2,6 triệu bản album bán ra.

BE là album gần đây nhất của BTS vừa được cho ra mắt trong tháng Mười Một. Được biết, đây là một album đặc biệt không nằm trong chuỗi sản phẩm chính thức của BTS và có sự tham gia của các thành viên trong toàn bộ công đoạn sản xuất. Tuy nhiên, sự thuyết phục trong âm nhạc đã mang về cho các chàng trai No.1 BXH Billboard 200 thứ 5 trong sự nghiệp. Dù không có kế hoạch quảng bá nhưng lượng bán ra của “BE” vẫn đạt được đến 2,6 triệu bản.

 

1. “Map of the Soul: 7” – BTS

“Map of the Soul: 7” hiện tại là album bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc với hơn 4,3 triệu bản.

Vị trí đầu tiên không phải là một điều gì quá bất ngờ người hâm mộ, bởi tất cả đều biết đến sự thành công trong năm nay của album “Map of the Soul: 7”. Phát hành vào ngày 21/2/2020, toàn bộ các ca khúc trong album đều mang đến những góc thật nhất về mặt cá nhân của chính BTS trong quá trình trưởng thành. Đây vẫn là album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc và đã bán được 4,3 triệu bản cho đến nay, đưa BTS trở thành nghệ sĩ duy nhất đạt được chứng nhận “bốn triệu bản” do Gaon bình chọn. Nhờ vào đó, các chàng trai cũng có được danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất Hàn Quốc mọi thời đại, với tổng lượng bán ra là 20,3 triệu bản tính trên 14 album từ khi debut đến nay.