Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Diễn kịch” với fan Taylor Swift, The Kid LAROI khiến màn PR...

“Diễn kịch” với fan Taylor Swift, The Kid LAROI khiến màn PR bài hát mới “đi vào lòng đất”

Thảo

Trong phút chốc, hảo cảm mà các Swifties dành cho The Kid LAROI trước đó đã tan thành mây khói sau khi Scooter Braun lên tiếng đính chính về “mối hiềm khích” giữa mình và nam ca sĩ trẻ.

 

Fan Taylor Swift thì liên quan gì đến The Kid LAROI? Đúng là sẽ chẳng có mối liên kết nào giữa hai cái tên này nếu chủ nhân hit “Stay” không nhắc đến Scooter Braun – “kẻ thù” lâu năm của giọng ca “All Too Well” để quảng bá cho ca khúc mới. Chuyện cụ thể vào hôm 13/3, nam nghệ sĩ vừa được đề cử giải Grammy đã đăng tải một clip TikTok mới để kêu gọi fan đón chờ sản phẩm âm nhạc “Thousand Miles” sắp phát hành vào ngày 22/4 của mình. Chàng ca sĩ 19 tuổi chia sẻ clip cùng dòng chú thích “Hãy dùng âm thanh này để kể cho tôi nghe sai lầm gần đây nhất của bạn” và nhiều hình ảnh của người quản lý đình đám Scooter Braun được chèn vào cuối video.

 

The Kid LAROI & Scooter Braun
The Kid LAROI ghép ảnh Scooter Braun vào clip quảng bá cho ca khúc mới trên TikTok.

Được biết, The Kid LAROI từng kí kết với công ty SB Projects của Scooter Braun vào tháng 6/2021 nhưng sau đó đã rời đi vào tháng Chín để gia nhập Rebel Management của Adam Leber. Việc này khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc “sai lầm gần đây nhất” của anh là việc bắt tay hay chuyện ngừng hợp tác với “ông trùm” này. Trong đó, các Swifties (fan Taylor Swift) đã đứng về vế đầu tiên khi đoán rằng giọng ca trẻ đã tham gia “phe” chống lại người quản lý nổi tiếng sau một thời gian làm việc chung.

 

Đáng nói hơn hết, The Kid LAROI còn nhấn like một bình luận dưới clip TikTok với nội dung “Chào mừng bạn đến với đội Taylor Swift”, càng giúp anh được các Swifties chú ý và ủng hộ. Tuy nhiên đó chỉ là chuyện của ngày hôm qua, còn sang hôm nay thì The Kid LAROI đã trở thành cái tên mà không một fan Taylor Swift muốn nhắc đến thêm một lần nào nữa.

 

Vừa có cảm tình với The Kid LAROI được không lâu, Swifties đã phải “quay xe” ngay sau khi Scooter Braun tiết lộ tất cả chỉ là giả vờ.

Mới đây, Scooter Braun đã lên tiếng giải thích về “mâu thuẫn” giữa mình và ngôi sao tiềm năng của làng nhạc qua loạt Story Instagram vào ngày 14/4 (theo giờ Mỹ). Trong đó, anh chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn chat của cả hai với nội dung cho thấy The Kid LAROI đã báo trước cho mình về đoạn clip TikTok đang gây tranh cãi. “Mọi người đang nghĩ rằng tôi với cậu đang cãi nhau thật đấy”, Scooter viết và được “gà” cũ của mình đáp lại: “Cười chết mất. Họ nhanh nhạy với chuyện này đấy”. Qua những tin nhắn được trao đổi, có thể thấy The Kid LAROI đã cố tình tạo ra một màn kịch để thu hút sự quan tâm cho sản phẩm mới. Chính Scooter cũng nhắn nhủ khán giả ngay trên Story: “Đừng vội tin vào mọi thứ mà bạn thấy trên internet”.

 

Không thể phủ nhận rằng “màn PR” của The Kid LAROI đã phần nào hiệu quả khi chỉ trong vài giờ đăng TikTok, anh đã có hẳn một fandom lớn từ nghệ sĩ khác cổ vũ nhiệt tình cho mình. Nhưng sau khi Scooter Braun làm rõ mọi chuyện, lượng người ủng hộ mà anh vừa có được trong phút chốc đã trở thành anti fan vì cho rằng Swifties và tên của Taylor Swift đã bị lợi dụng.

 

Không khó để tìm thấy những dòng tweet thể hiện sự thất vọng của khán giả nói chung và fan Taylor Swift nói riêng dành cho The Kid LAROI.

Trái ngược với thái độ chào mừng trước đó, giờ đây nền tảng Twitter đã tràn ngập những dòng trạng thái chỉ trích The Kid LAROI: “Các Swifties lúc này đang rất tức giận”, “Swifties thật sự đã ủng hộ và phản đối The Kid LAROI chỉ trong vòng 24 giờ”, “Chuyện này sẽ nhắc nhở mỗi Swiftie rằng không bao giờ nghe nhạc của The Kid LAROI thêm một lần nào nữa”, “Cậu ta suýt lừa tôi tin rằng cậu ấy anti Scooter đấy”, “Không ngờ là tôi đã tôn trọng The Kid LAROI vì một màn PR”, “Chẳng phải tốt hơn hết là nên tiết lộ chuyện này sau khi ca khúc được phát hành sao?”…