Trang chủ Tin tức K-pop Dính nghi án “đạo nhái” trang phục, CIX hủy bán loạt goods...

Dính nghi án “đạo nhái” trang phục, CIX hủy bán loạt goods dành cho kỉ niệm 2 năm ra mắt

Anna

Bất ngờ vướng vào nghi vấn đạo nhái mẫu thiết kế trang phục của một bộ phim anime, C9 Entertainment quyết định hủy bán loạt goods gây tranh cãi của CIX.

 

Trong những ngày qua, để chào mừng ngày kỉ niệm 2 năm thành lập CIX, công ty chủ quản đã tung ra những sản phẩm lưu niệm dành cho fan vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đồng phục mà các thành viên đang mặc lại có sự tương đồng lớn với các nhân vật xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản “The Prince Of Tennis”.

 

 CIX hủy bán loạt goods
Sự trùng khớp về mặt thiết kế trang phục của CIX trong bộ ảnh kỉ niệm 2 năm và các nhân vật phim “The Prince of Tennis”.

Nhìn vào chi tiết trên hình, có thể thấy được trang phục mà nhóm diện trên người đều có hoạ tiết cầu vai và cổ áo mang màu xanh và đỏ. Thậm chí dáng áo cũng là loại chuyên dụng dành cho môn thể thao tennis. Ngay cả những ai không phải fan của bộ truyện tranh vẫn có thể nhận ra sự giống nhau ở các chi tiết thiết kế. Trước tình huống này, các FIX (fandom của CIX) là người mong muốn công ty nhanh chóng đưa ra phản hồi cụ thể và giải thích về tình huống này hơn ai hết.

 

CIX đạo nhái
Thông báo chính thức từ C9 Entertainment, dừng bán goods kỉ niệm liên quan đến nghi vấn đạo nhái.

Chính bởi thế vào ngày 26/7, C9 Entertainment đã đưa ra thông báo hủy bỏ toàn bộ các đơn hàng đặt trước và đồng thời ngừng việc bán bộ goods này. Cụ thể công ty cho biết: “Chúng tôi đã xác định được rằng thiết kế trang phục của bộ phim hoạt hình nói trên khá giống hình ảnh concept được tung ra. Công ty đồng ý rằng việc tiếp tục bán những sản phẩm kỉ niệm trong tình huống này sẽ có vấn đề nghiêm trọng trong đạo đức kinh doanh, ngoài các vấn đề về mặt pháp lý. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định hủy bán toàn bộ vật phẩm liên quan. Hiện tại vẫn chưa có sản phẩm nào được chuyển đi lẫn bán ra trong thực tế, mọi đơn hàng đặt trước đều sẽ bị hủy bỏ và hoàn tiền”.

 

Trước vụ việc trên, người hâm mộ đa phần đều ủng hộ việc làm của C9 Entertainment trước lùm xùm liên quan đến đạo nhái. Để sự kiện kỉ niệm không bị ảnh hưởng quá nhiều, các fan cũng mong công ty có thể thay thế bằng một số món quà khác về tinh thần cho những ai đang ủng hộ CIX.