Trang chủ Tin tức Dính và “Babyboo”: Không có gì ngoài bài hát “cưng cưng” cùng...

Dính và “Babyboo”: Không có gì ngoài bài hát “cưng cưng” cùng “chiếc” MV dễ thương

Thảo

“Babyboo” được Dính sáng tác một cách ngẫu hứng và hoàn thành phần thu âm chỉ trong vài ngày. Theo đó, giai điệu tươi sáng, dễ thương của ca khúc cũng nhanh chóng chinh phục khán giả ngay từ những giây đầu tiên.

 

Ca khúc “Babyboo” của Dính (7UPPERCUTS) đã chính thức ra mắt vào 20g tối ngày 7/9 vừa qua trên các nền tảng nghe nhạc như Spotify, Apple Music cùng một lyrics video trên kênh YouTube của Sony Music Entertainment Vietnam. Kết hợp với Chuột Sấm Sét và yeuquaimohihi, sản phẩm hứa hẹn sẽ tiếp nối được thành công cũng như sự yêu mến từ khán giả dành cho các ca khúc trước đó như “Bồ Em”, “Giấc Mơ Trưa”…

 

Dính
“Babyboo” được Dính và yeuquaimohihi sáng tác ngẫu hứng trong một buổi tối buồn chán ở nhà.

“Babyboo” được Dính phát hành như một món quà nho nhỏ để lan toả năng lượng tích cực, lạc quan đến cho các fan của mình trong thời gian giãn cách xã hội căng thẳng. “Việc ở nhà nhiều, liên tục ngày qua ngày, tháng qua tháng trong không gian kín như vậy thì sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của mình dễ bị “chì” lắm. Dính cũng có mấy bữa thấy mình đổi tính, cộc cằn hẳn đi. Nên Dính nghĩ một bài nhạc hay có bầu không khí vui vẻ, dễ thương, “cưng cưng” có thể làm cho tâm trạng của mọi người vui lên được chút xíu, rồi mọi người cũng sẽ thoải mái hơn”. Kết quả là ca khúc ra đời với tràn ngập những giai điệu tươi sáng, ngọt ngào và cũng không kém phần “dính” tai người nghe như các sản phẩm trước đó của anh chàng.

 

Babyboo - Dính
Ca khúc “Babyboo” được Dính ra mắt dành cho những ai đang cần chút không khí dễ thương, tích cực trong thời kì giãn cách.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác nên “Babyboo”, Dính cho biết mình và yeuquaimohihi vốn chỉ định bật một chiếc beat trên YouTube để hát cho vui trong một buổi tối buồn chán. Lúc đó, anh chàng đang nghĩ về biệt danh “babyboo”, thường dùng để gọi người mình yêu thương, say mê “như điếu đổ lú lẫn đầu óc”, “xâm chiếm luôn trái tim trí nhớ”. Thế là câu hát “Baby babyboo iii/ Gitchie gitchie goo iii” ra đời. Ca từ của “Babyboo” cũng được người hâm mộ khen ngợi là rất bắt tai và dễ nhớ, dễ ngân nga hát theo: “Em làm cho anh nhớ, làm cho anh mớ, làm cho anh ngu đi/ Lấp đầy trái tim, đẩy trái tim em đi tìm anh”.

 

Chuột Sấm Sét và yeuquaimohihi
Quá trình sáng tác, làm nhạc cho “Babyboo” còn có sự tham gia của Chuột Sấm Sét và yeuquaimohihi.

“Gitchie gitchie goo” là một câu nói nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình “Phineas And Ferb”, có nghĩa là “Mình yêu bạn”. Vì thấy câu nói này quá dễ thương nên Dính quyết định tiếp tục dựa trên bầu không khí ấy mà sáng tác tiếp. Về sau, Chuột Sấm Sét và cả Aki (7UPPERCUTS) cũng được anh chàng rủ rê tham gia hoàn thiện ca khúc. Ban đầu, Dính cùng những người bạn cộng sự của mình đã chuẩn bị kĩ càng cho việc quay MV “Babyboo” nhưng mãi vẫn chưa thể thực hiện được do tình hình dịch bệnh phức tạp. “Tụi Dính quyết định làm lyrics video rồi phát hành luôn cho nó “dui” chứ để ở nhà tự nghe hoài buồn lắm”, Dính chia sẻ.

 

Lyrics Video “Babyboo” – Dính ft. Chuột Sấm Sét & yeuquaimohihi.

 

 

Ca khúc “Babyboo” – Dính ft. Chuột Sấm Sét & yeuquaimohihi trên nền tảng Spotify và Apple Music.