Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Dixie Chicks trở lại sau gần 14 năm, hợp tác cùng nhạc...

Dixie Chicks trở lại sau gần 14 năm, hợp tác cùng nhạc sĩ chuyên tạo hit cho Taylor Swift

Thảo

Đã một thời gian dài kể từ album “Taking The Long Way”, nhóm nhạc nữ Dixie Chicks cuối cùng cũng đã trở lại với một ca khúc mới. Được biết, đây là ca khúc mở màn cho một album comeback hoành tránh vào tháng Năm sắp tới. 

 

Vào năm 2006, sau khi phát hành album “Taking The Long Way” và phim tài liệu “Shut Up And Sing”, các thành viên của nhóm nhạc đồng quê Dixie Chicks quyết định tạm dừng hoạt động để tập trung chăm lo cho gia đình của mình. Năm 2010, nhóm trở lại với khán giả qua những chuyến lưu diễn. Tuy nhiên trong gần 14 năm qua, người hâm mộ vẫn luôn mong chờ các sản phẩm mới của bộ ba Martie Erwin Maguire, Emily Erwin Robison và Natalie Maines.

 

Nhóm nhạc đồng quê Dixie Chicks trở lại sau gần 14 năm vắng bóng.

Vào ngày 4/3 vừa qua, Dixie Chicks chính thức trở lại với làng nhạc đồng quê với đĩa đơn “Gaslighter” cùng một MV mang phong cách vừa hoài niệm vừa mới mẻ. Đây là đĩa đơn mở đâu cho album cùng tên của nhóm, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1/5. Được biết, các thành viên của nhóm đã bắt tay cùng Jack Antonoff để sáng tác cho album lần này. Jack vốn đã là gương mặt đã quá quen thuộc với công chúng khi từng hợp tác và làm nên nhiều tác phẩm đầy chất lượng như album “Lover” của Taylor Swift, album “Melodrama” của Lorde, album “Beautiful Trauma” của Pink,… Trong đó, nhiều khán giả chắc hẳn vẫn nhớ ca khúc “Soon You’ll Get Better” do Taylor Swift thể hiện cùng Dixie Chicks, và đây cũng là một sáng tác của Jack Antonoff.

 

Album “Gaslighter” của Dixie Chicks sẽ chính thức được phát hành vào ngày 1/5/2020.

Trong một số cuộc phỏng vấn gần đây, thành viên Natalie Maines đã chia sẻ rằng album “Gaslighter” sẽ “mang tính cá nhân và hơi hướng tự truyện” hơn 10 lần so với sản phẩm trước đó là “Taking The Long Way”. Cô cũng không ngại tiết lộ với khán giả của mình rằng các ca khúc trong album lần này sẽ phần nào được lấy cảm hứng từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của cô với nam diễn viên Adrian Pasdar.

 

Bên cạnh đó, Natalie cũng cho biết: “Đó là ca khúc đầu tiên chúng tôi viết cùng Jack Antonoff. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ làm việc với nhiều người khác nhau và hợp tác cùng nhiều nhà sản xuất. Nhưng khi chúng tôi viết nhạc cùng cậu ấy, chúng tôi nghĩ rằng cậu ấy nên là người làm nên album này. Cậu ấy khiến chúng tôi ấn tượng vô cùng, và đó là một ca khúc khá vui để bắt đầu album”.

 

MV “Gaslighter” – Dixie Chicks.