Trang chủ Tin tức Đoàn Minh Quân – nghệ sĩ độc quyền mới của Sony Music...

Đoàn Minh Quân – nghệ sĩ độc quyền mới của Sony Music Vietnam là ai?

YANG

Không dừng lại ở vai trò nhạc sĩ, Đoàn Minh Quân còn muốn tự kể những câu chuyện âm nhạc bằng chính giọng hát của mình. “Nhiều Đêm Thức Trắng” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà anh ra mắt sau khi trở thành nghệ sĩ độc quyền cho Sony Music Entertainment Vietnam. 

 

Đoàn Minh Quân có xuất phát điểm là một nhạc sĩ hoạt động độc lập. Anh được biết đến qua vai trò tác giả của một số ca khúc như “Điều Ta Viết Mùa Xa Nhau”, “Kết Thúc Chẳng Đẹp Như Bắt Đầu”, “Yêu Em Và Chuyến Đi Mùa Hạ” hay “Đừng Gọi Em Là Mặt Trời” (kết hợp Mai Âm Nhạc)… Mới đây, tài năng trẻ vừa chính thức gia nhập Sony Music Entertainment Vietnam với tư cách nghệ sĩ độc quyền. 

 

Đoàn Minh Quân
Đoàn Minh Quân trở thành nghệ sĩ độc quyền của Sony Music Entertainment Vietnam, hoạt động với vai trò ca/ nhạc sĩ.

Tối ngày 23/9, Đoàn Minh Quân trình làng sản phẩm âm nhạc do chính mình sáng tác và thể hiện có tựa đề “Nhiều Đêm Thức Trắng”. Qua đó đánh dấu bước ngoặt mới cho sự nghiệp trở thành ca/ nhạc sĩ. Chia sẻ về quyết định này, Đoàn Minh Quân tâm sự rằng: Tôi muốn thử thay đổi với một thứ trong âm nhạc như kể câu chuyện của chính mình để đồng cảm với nhiều người hơn. Qua âm nhạc, chúng ta được kể một câu chuyện thật, một cảm xúc thật. Tôi tin cách làm này sẽ giúp các bài hát ở lại lâu và sâu trong tâm khảm tất cả mọi người“. 

 

“Nhiều Đêm Thức Trắng” được Đoàn Minh Quân chấp bút vào cuối năm 2020, thời điểm tất cả mọi người phải trải qua cơn đại dịch toàn cầu. Khi ấy, yêu xa không nhất thiết phải là hàng nghìn cây số hay ở hai đất nước khác nhau mà có thể là dù ở cùng một thành phố nhưng cũng chẳng thể gặp gỡ. Tất cả sự buồn bã, cô đơn và khó khăn cộng thêm nỗi lo về sự an toàn trong bối cảnh ấy là trải nghiệm không dễ dàng đối với bất kì ai. Bằng tất cả sự đồng cảm cũng như cảm xúc riêng tư, anh đã viết ra ca khúc để nói thay tiếng lòng của những người đang phải xa nhau. Giai điệu dễ nghe cùng giọng hát gần gũi, đầy tự sự từ Đoàn Minh Quân tựa như sự vỗ về, xoa dịu những tâm hồn trống trải. 

 

Cùng với phần âm nhạc, MV ca khúc “Nhiều Đêm Thức Trắng” cũng đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm cảm xúc, dễ dàng khơi gợi sự suy ngẫm. Đặc biệt, tạo hình của hai nhân vật chính khiến người xem liên tưởng tới một thế giới bên ngoài Trái Đất. Ở đó, những tinh cầu ánh sáng hay các kỷ vật là điểm kết nối, nuôi dưỡng tình yêu và gửi gắm sự đợi chờ khi xa cách… Những sâu chuỗi mộc mạc nhưng tinh tế, đầy chất nghệ thuật trong câu chuyện hay hình ảnh đã làm nên sự độc đáo cho sản phẩm này.

 

Đoàn Minh Quân Nhiều Đêm Thức Trắng
Tạo hình của các nhân vật chính trong MV “Nhiều Đêm Thức Trắng” khiến người xem liên tưởng tới một thế giới bên ngoài Trái Đất.

Thông qua khả năng ca hát và sáng tác, Đoàn Minh Quân đang dần thể hiện khả năng mang âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả. Dẫu không quá đa dạng về thể loại nhưng ở mỗi ca khúc, anh chàng đều chọn cho bản thân một góc nhìn để mang đến những sắc màu riêng biệt. Đó cũng là lý do Sony Music Entertainment lựa chọn Đoàn Minh Quân trở thành nghệ sĩ độc quyền tiếp theo, cùng nhau viết tiếp chặng đường âm nhạc đầy hứa hẹn.

 

MV “Nhiều Đêm Thức Trắng” – Đoàn Minh Quân.

 

 

Ca khúc “Nhiều Đêm Thức Trắng” – Đoàn Minh Quân trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.