Trang chủ Tin tức K-pop Doanh số bán thịt viên ở tỉnh Buriram (Thái Lan) tăng vọt...

Doanh số bán thịt viên ở tỉnh Buriram (Thái Lan) tăng vọt nhờ Lisa (Black Pink)

YANG

Được biết, tỉnh Buriram (Thái Lan) chính là nơi Lisa (Black Pink) sinh ra và lớn lên. Giờ đây, khi đã trở thành một ngôi sao Kpop nổi tiếng toàn cầu, cô nàng dùng chính sức ảnh hưởng của bản thân để giúp đỡ quê hương.  

 

Tuần trước, Lisa có dịp xuất hiện trên chương trình talkshow mang tên “Woody Show” sau màn debut solo với single album “Lalisa”. Trong lúc trò chuyện về quê hương Thái Lan, người dẫn chương trình đã nhắc đến món ăn Thái mà cô nàng yêu thích nhất. “Tôi nghe ai đó nói rằng bạn đang rất thèm ăn thịt viên nhỉ?“, nam MC hỏi.

 

món ăn yêu thích của Lisa (Black Pink)
Sau một thời gian dài không thể về thăm nhà, thịt viên là món ăn Thái Lan mà Lisa (Black Pink) thèm nhất.

Phản ứng phấn khích sau đó của nữ thần tượng không làm khán giả thất vọng: “Chúng thực sự rất nổi tiếng. Mọi người thường mua và ăn ngay tại ga xe lửa Buriram”, Lisa thốt lên. Được biết, ga xe lửa Buriram mà cô nàng nhắc đến là địa điểm nổi tiếng với những người bán hàng rong, rất nhiều trong số đó chuyên bán món thịt viên thơm ngon này. “Điểm nổi bật chính là nước sốt. Nó chỉ có ở Buriram thôi. Quá ngon. Bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác đâu“, Lisa tiếp tục chia sẻ.

 

Dẫu chỉ là câu chuyện thoáng qua nhưng nhờ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Lisa, rất nhiều người đang đổ xô đến tỉnh Buriram để nếm thử món ăn này. Trong cuộc phỏng vấn với một số người bán hàng tại đây, trang Bangkok Post cho biết chia sẻ từ Lisa đã tác động rất lớn đến doanh số bán thịt viên suốt những ngày vừa qua.

 

Chủ tịch Hội đồng ngành Du lịch nhận định khu vực Buriram gặp không ít khó khăn vì đại dịch COVID-19 bởi khách hàng e ngại việc ăn uống ở nơi công cộng. Tuy nhiên, sau khi buổi talkshow của Lisa phát sóng, các cửa hàng đã liên tiếp nhận về số lượng đặt hàng trực tiếp cũng như online lên đến vài nghìn đơn từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

 

món ăn yêu thích của Lisa
Sau khi chia sẻ về món ăn Thái yêu thích trên sóng truyền hình, doanh số bán thịt viên trong những ngày vừa qua tại tỉnh Buriram đã tăng lên rất nhiều so với trước đây.

Đây là điều chưa từng có. Thậm chí hoạt động kinh doanh còn tốt hơn trước lúc có COVID-19“, nguồn tin cho biết thêm. Một số người bán hàng còn tiết lộ rằng tất cả các nhà cung cấp thịt viên trong khu vực cũng bắt đầu bán thêm nước chấm tương ớt mà Lisa yêu thích. Nhờ công việc kinh doanh đang phát triển, họ còn hứa sẽ phục vụ miễn phí thịt viên và nước sốt cho Lisa khi cô trở về quê nhà.

 

Mặt khác, single album “Lalisa” của Lisa ghi nhận tổng cộng 736.221 bản bán ra trên hệ thống Hanteo sau một tuần phát hành. Qua đó giúp cô nàng phá kỷ lục mà “The Album “(Black Pink) đang nắm giữ để trở thành nghệ sĩ nữ (tính cả nhóm nhạc và solo) có doanh số album cao nhất trong tuần đầu tiên. Ngoài ra, MV “Lalisa” đã cán mốc hơn 158 lượt xem trên Youtube.

 

MV “Lalisa” của Lisa.