Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Độc quyền: Henry chia sẻ tips học ngoại ngữ cho fan đang...

Độc quyền: Henry chia sẻ tips học ngoại ngữ cho fan đang “săn” chứng chỉ tiếng Anh

Thảo

Dành chút thời gian trò chuyện cùng Billboard Việt Nam ngay thềm single mới “Moonlight” được phát hành, có thể thấy anh chàng thật sự rất hứng thú với việc học ngoại ngữ khi không ngừng bày tỏ mong muốn học tiếng Việt để có thể tự giao tiếp với fan Việt.

 

Nhắc đến Henry (hay còn được gọi là Henry Lau), người hâm mộ luôn nhớ đến anh như một thiên tài khi không chỉ sở hữu khả năng hát, nhảy, sáng tác, sản xuất nhạc, chơi nhạc cụ đáng nể mà còn rất tài năng ở nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, nam nghệ sĩ còn nổi tiếng nhờ thông thạo 4 thứ tiếng bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Quảng Đông, chưa kể những ngôn ngữ mà anh từng có dịp học qua chút ít như Nhật, Thái, Pháp…

 

Khi được hỏi ở Việt Nam nhiều bạn trẻ đang cố gắng lấy các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… để làm hành trang củng cố thêm cho tương lai của mình. Và với vai trò là người truyền cảm hứng, Henry có thể chia sẻ cho fan Việt một số tips học ngôn ngữ hiệu quả của mình được hay không? Câu trả lời của giọng ca “Just Be Me” hứa hẹn sẽ không làm cho người hâm mộ thất vọng bởi sự nhiệt tình và đáng yêu của mình. Cụ thể, Henry đã cho thấy khả năng nói được nhiều ngôn ngữ của mình một phần là nhờ niềm yêu thích dành cho việc học ngoại ngữ. “Tôi thích học về ngôn ngữ. Đó là thứ rất quan trọng bởi nếu các bạn biết thêm một ngôn ngữ, các bạn sẽ có thể giao tiếp được với nhiều người khác. Việc biết thêm thứ tiếng khác có thể mở ra thêm nhiều cánh cửa mới, nó sẽ như tấm vé thông hành giúp các bạn đến với thế giới mới vậy”, giọng ca “Trap” bày tỏ.

 

phỏng vấn Henry
Sau hơn 2 năm kể từ EP “Journey”, Henry vừa trở lại với đĩa đơn mới mang tên “Moonlight” vào ngày 11/1 vừa qua.

Qua cuộc phỏng vấn, nam nghệ sĩ cũng chia sẻ về cách anh cải thiện tiếng Hàn suốt những năm tháng thực tập của mình: “Tôi luôn mang theo quyển sổ ghi chép nhỏ bên mình và viết lại bất kì từ vựng nào tôi biết. Khi học được từ mới, chẳng hạn như “xin chào”, tôi sẽ liên tục nói “xin chào”, “xin chào”, “xin chào”… với tất cả mọi người”.

 

Qua đó, Henry cũng tiết lộ bí quyết mỗi khi học bất kì ngôn ngữ mới nào. “Điều quan trọng nhất là các bạn không được ngại. Khi đang học một thứ tiếng mới, tôi sẽ chủ động tìm đến mọi người và nói chuyện với họ bằng tất cả những từ ngữ mà tôi biết”, anh chia sẻ. Biết rằng không phải ai cũng có thể dễ dàng gạt bỏ sự ngại ngùng và trở nên tự tin, nam nghệ sĩ cho biết “mẹo” của anh chính là… giả vờ tự tin: “Các bạn không cần phải thật sự tự tin để trở nên tự tin. Không phải lúc nào tôi cũng tự tin, chỉ là có nhiều việc buộc tôi phải như thế. Cứ giả vờ mình tự tin và các bạn sẽ trở nên tự tin thật sự”.

 

MV “Moonlight” – Henry

 

Đặc biệt, Henry còn hài hước cho biết anh tình nguyện làm giáo viên tiếng Anh cho các fan Việt: “Nếu có bất kì ai cần một thầy giáo dạy tiếng Anh, tôi có thể giúp các bạn đấy”. Không những vậy mà ngay trong cuộc phỏng vấn, anh chàng còn học cả cách nói câu “Tôi muốn làm giáo viên tiếng Anh của các bạn” bằng tiếng Việt để khi có dịp ghé thăm Việt Nam trong tương lai có thể tự mình nói với các fan Việt. Đó chắc chắn sẽ là buổi “phụ đạo” tiếng Anh mà bất kì người hâm mộ cũng muốn tham gia đây.

 

Cùng chờ đón xem toàn bộ bài phỏng vấn độc quyền của Henry tại Billboard Việt Nam.

 

Single “Moonlight” của Henry trên nền tảng Spotify.

 

Single “Moonlight” của Henry trên nền tảng Apple Music.