Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Độc quyền: Minho (SHINee) nói về “bí quyết” giữ tình bạn đẹp...
Độc quyền: Minho (SHINee) nói về “bí quyết” giữ gìn tình bạn đẹp với Kyuhyun, Song Joong Ki

Độc quyền: Minho (SHINee) nói về “bí quyết” giữ tình bạn đẹp với Kyuhyun, Changmin

Ánh Sáng

Nếu Taemin là người khai pháo đầu tiên để bắt đầu cho thế giới quan của SHINee thông qua những dự án solo, Jonghyun đảm nhận vai trò tiếp nối để rồi Key và Onew tiến hành mở rộng thì Minho chính là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện bức tranh ấy. Ở đó, Minho kể lên câu chuyện của chính mình thông qua 6 track nhạc thuộc mini album đầu tay “Chase” cũng chính là “bộ sưu tập cảm xúc” mà anh ấp ủ từ bấy lâu. Trở lại với dự án âm nhạc mới sau 14 năm hoạt động, nam thần tượng không ngần ngại thử thách với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau dựa trên thể loại thế mạnh của mình như Hip-Hop và R&B. Và đáp lại, sự ủng hộ của khán giả với sản phẩm lần này chính là câu trả lời cho những nỗ lực và cố gắng của anh trong con đường khẳng định cá tính âm nhạc cá nhân của mình.

 

Độc quyền: Minho (SHINee) nói về “bí quyết” giữ gìn tình bạn đẹp với Kyuhyun, Song Joong Ki

 

Dự án cá nhân này đã được ấp ủ trong thời gian bao lâu và bạn kì vọng như thế nào vào màn solo này?

 

Tôi đã chuẩn bị cho lần solo này trong hơn 4 tháng. Dù khoảng thời gian thực hiện không quá dài, nhưng thật ra tôi đã cân nhắc và lên ý tưởng cho ca khúc solo này từ lâu rồi. Vì là người ra mắt solo cuối cùng trong các thành viên, tôi đã hạ quyết tâm phải hoàn thiện mảnh ghép này thật tốt. Điều khiến tôi để tâm nhất chính là phải thể hiện được màu sắc riêng của chính mình.

 

Được biết, album có màn bắt tay giữa Minho và nữ ca sĩ Lim Kim trong ca khúc “Waterfall”. Bạn có thể chia sẻ vì sao một nghệ sĩ sở hữu màu sắc âm nhạc đa dạng như Lim Kim lại được lựa chọn xuất hiện trong dự án lần này?

 

Vốn dĩ từ đầu “Waterfall” là một sản phẩm solo, không phải là một bài song ca đâu. Thế nhưng sau khi nghe thử tôi nảy ra ý tưởng biến nó thành ca khúc hợp tác cùng một giọng ca khác bởi “Waterfall” không chỉ mang lại cảm giác ma mị mà phần lời cũng tràn đầy cảm xúc. Tôi đã nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có thể thực hiện cùng Lim Kim và may mắn thay cô ấy đã đồng ý ngay tức khắc. Sự góp mặt của Lim Kim đã khiến ca khúc trở nên cảm động hơn nhiều và phần hòa âm cũng rất hài hòa. Cá nhân tôi vô cùng hài lòng về màn kết hợp này.

 

Đây là lần đầu tiên Minho đánh dấu bản thân với vai trò solo sau 14 năm hoạt động. Khán giả sẽ được nhìn thấy hình ảnh khác biệt nào của bạn thông qua album solo này?

 

Thay vì hình ảnh khác biệt thì tôi muốn chứng minh bản thân cũng có thể làm được những điều này khi một mình trình diễn trên sân khấu. Hơn thế nữa, đây là album chứa đựng nhiều câu chuyện mà cá nhân tôi muốn kể. Hy vọng các bạn sẽ chú ý đến phần ca từ cũng như màn trình diễn nhé.

 

 

Có thể nói album “Chase” là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện chuỗi dự án solo của các thành viên trước đó bao gồm “Ace” – Taemin, “Base” – Jonghyun, “Face” – Key và “Voice” – Onew. Có sự liên kết đặc biệt nào đằng sau những dự án này hay không? Bạn muốn truyền tải thông điệp gì thông qua album lần này?

 

Trước tiên, có thể hoàn thành mảnh ghép cuối cùng trong thế giới quan solo của SHINee là điều tôi vô cùng mong chờ. Quá trình chuẩn bị cũng khiến tôi áp lực đôi chút bởi mỗi thành viên đều có thế giới quan của riêng mình nên tôi muốn bản thân có thể tiếp nối điều đó. Ngoài ra, từng album solo đều mang màu sắc riêng biệt của từng người nhưng vẫn dựa trên một cốt truyện lớn thế nên tôi khá lo lắng liệu bản thân có thể thực hiện tốt được hay không. Trong album còn xuất hiện nhiều yếu tố như hình ảnh hoặc phông chữ gợi nhắc đến chúng tôi và các bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt trong từng sản phẩm khi tìm ra những chi tiết đó.

 

Về thông điệp tôi muốn truyền tải, cá nhân tôi nghĩ đây là album chứa đựng mong muốn trong tương lai chúng tôi – sẽ luôn tiến về phía trước. Đặc biệt, điều hình thành nên album lần này chính là có thể cùng SHINee, Minho và Shawol tạo nên một thế giới thật đẹp.

 

Ngoài hoạt động âm nhạc, tình bạn giữa các nghệ sĩ cũng như những phản ứng hóa học từ họ luôn là điều được người hâm mộ yêu thích và quan tâm. Vốn nổi tiếng thân thiết với nhiều thần tượng Kpop như Max Changmin (TVXQ), Kyuhyun (Super Junior) hay nam diễn viên Song Joong Ki… Các bạn duy trì tình bạn bền bỉ qua năm tháng như thế nào với lịch trình bận rộn như vậy? 

 

Thay vì nói là bí quyết, chúng tôi có cảm tình với nhau và cùng sở hữu những mối quan tâm giống nhau, chúng tôi nói chuyện rất nhiều và cũng hay gặp nhau nữa. Vậy nên có thể nói là do việc gặp nhau thường xuyên đấy, còn lại chắc cũng không có bí quyết gì cả.

 

Xem toàn bộ video phỏng vấn độc quyền Minho (SHINee) của Billboard Việt Nam.