Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đọc tên của Rihanna sao cho đúng: “Rih-ANN-a” hay “Rih-AH-na”?

Đọc tên của Rihanna sao cho đúng: “Rih-ANN-a” hay “Rih-AH-na”?

YANG

Người hâm mộ có chắc là mình đã đọc chính xác tên của Rihanna suốt bấy lâu nay? 

 

Tại lễ trao giải Oscar 2023 vừa diễn ra hôm 12/3, Jimmy Kimmel với vai trò “chủ xị” đã có một màn độc thoại thú vị trên sân khấu để giới thiệu về các đề cử nổi bật của giải thưởng năm nay. Trong đó, Rihanna cũng được nam nghệ sĩ nhắc đến khi cô có lần đầu tiên lọt vào danh sách đề cử Oscar. Nữ ca sĩ cạnh tranh ở hạng mục “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” với ca khúc “Lift Me Up” từ tác phẩm “Black Panther: Wakanda Forever”.

 

Tuy nhiên nhiều khán giả theo dõi chương trình cho rằng Jimmy Kimmel đã phát âm sai tên của chủ nhân hit “Diamonds”. Họ khẳng định tên nữ ca sĩ phải được đọc là “Rih-ANN-a” chứ không phải “Rih-AH-na” giống như cách nam MC thể hiện trên sân khấu. Thế nhưng trên thực tế, Jimmy Kimmel đã đúng.

 

cách phát âm tên Rihanna
Khán giả cho rằng Jimmy Kimmel đã đọc sai tên của Rihanna tại lễ trao giải Oscar nhưng thực tế anh đã phát âm đúng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Variety, vợ của Jimmy Kimmel – nhà sản xuất Molly McNearney cho rằng ông xã mình không hề sai. Molly tiết lộ MC Jimmy đã nghiên cứu rất kĩ cách phát âm cái tên “Rihanna” sao cho chính xác trước khi lễ trao giải diễn ra: “Jimmy bị ám ảnh bởi việc phải phát âm đúng tên mọi người. Chúng tôi luôn tìm kiếm những video ghi lại cách các nghệ sĩ đọc tên chính mình trước máy quay. Có cả một cuộc phỏng vấn nơi Rihanna chia sẻ về điều này và Jimmy bảo anh muốn nhắc tên Rihanna theo cách mà cô ấy đã tự gọi bản thân. Tôi cảm thấy rất buồn cười khi khán giả phản ứng như thế“.

 

Cuộc phỏng vấn mà Molly McNearney đề cập được cho là cuộc trò chuyện giữa Rihanna với Ellen Degeneres tại “The Ellen Show” lên sóng vào năm 2010. Tại đây, MC từng đề nghị nữ ca sĩ giải thích cách phát âm tên của cô và nhận được đáp án từ chính chủ rằng: “Tôi thường đọc Rih-ANN-a, nhưng nếu là Rih-AH-na thì cũng chẳng sao cả. Tôi nghĩ giọng của tôi khiến nó nghe như Rih-ANN-a“. Câu trả lời đã có, các fan muốn đọc như thế nào thì tùy sở thích mỗi người. Tuy nhiên về phần Jimmy Kimmel, anh xứng đáng nhận một tràng vỗ tay vì sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo của mình.