Trang chủ Tin tức Pop Đợi đúng mùa Thu, Finneas tung mini album nói về cô đơn...

Đợi đúng mùa Thu, Finneas tung mini album nói về cô đơn và sầu nhớ tình cũ

Pura Vida

Hôm 4/10, Finneas chính thức phát hành EP đầu tay “Blood Harmony” sau một thời gian dài ấp ủ. Với bảy ca khúc, anh chàng kể lại các câu chuyện của mình qua từng nốt nhạc. Đồng thời, nam ca sĩ cũng ra mắt đĩa đơn “Die Alone” cùng ngày.

 

Là một người tự mày mò học về âm nhạc từ bé, nói về việc sáng tác Finneas chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng để sáng tác một ca khúc đáng nghe, thì ít nhất ca khúc đó phải khác biệt và là duy nhất. Tôi chẳng bao giờ thể hiện rõ ràng câu nói “Anh yêu em” trong các bài hát của mình. Bằng cách khác, tôi biến nó trở thành cách nói độc đáo nhất của riêng tôi”. Anh nhận thức được việc sáng tác ra những bản nhạc phải thật sự chu đáo và tỉ mỉ, giống như việc đang kể lại một câu chuyện bằng những lời ca đẹp.

 

Thông qua bảy ca khúc trong EP “Blood Harmony”, Finneas đã đưa khán giả đi theo những câu chuyện khác nhau. Đa phần, đây là những ca khúc có giai điệu buồn nói về tình yêu. Trong đó, “Shelter” là ca khúc vừa phát hành vào ngày 30/9 vừa qua cũng đang nhận được nhiều tín hiệu tốt từ khán giả.

 

EP “Blood Harmony” đầu tay của Finneas trên Spotify.

 

EP “Blood Harmony” đầu tay của Finneas trên Apple Music.

 

Về ca khúc “Die Alone”, đây chính xác là màu sắc âm nhạc khán giả từng thấy ở Finneas trong ca khúc “Break My Heart Again” trước đó. Với ca từ đầy tha thiết xen lẫn nỗi tuyệt vọng về tình yêu: “Tôi đã không đi tìm em, nhưng em đã tìm thấy tôi. Khi mà khói tan ra khắp phòng, sâu trong thung lũng em đã hỏi tôi ‘Muốn ra đi một mình hay nhìn tất cả mọi thứ đều bị thiêu rụi?’. Tôi nói rằng tôi muốn giữ em bên mình mãi mãi”. Thu phục người nghe bằng giọng hát du dương đượm buồn và âm nhạc chậm rãi, một người hâm mộ đã thốt lên ngay dưới phần bình luận rằng ca khúc này “nghe tựa như lời ru của chúa Jesus”.

 

Không chỉ vậy, anh chàng còn tung cùng lúc bản Audio của ca khúc “Lost My Mind” và “Partners In Crime” trong ngày 4/10. Như vậy, tất cả các ca khúc có trong EP “Blood Harmony” đã được xuất hiện trên kênh Youtube của Finneas. Ngay sau khi phát hành EP “Blood Harmony”, Finneas sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn ngắn ở Mỹ bắt đầu từ ngày 5/10 đến ngày 24/10. Mặc dù hiện tại, các sản phẩm của Finneas luôn bị so sánh với cô em gái tài năng Billie Eilish nhưng nam ca sĩ vẫn đang từng bước khẳng định khả năng và chinh phục người yêu nhạc.