Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Drake và 21 Savage đùa dai thành dại: Bị kiện 4 triệu...

Drake và 21 Savage đùa dai thành dại: Bị kiện 4 triệu USD vì dùng bìa tạp chí fake

trinh.vo

Quảng bá album mới bằng hình ảnh “pha ke”, Drake và 21 Savage đang bị một tạp chí thời trang lớn kiện với số tiền lên đến 4 triệu USD. 

 

Theo TMZ đưa tin, Drake và 21 Savage đang bị Vogue kiện vì bìa tạp chí giả mà các nghệ sĩ sử dụng để quảng bá cho album “Her Loss” vừa ra mắt mới đây. Cả hai đã “chơi khăm” người hâm mộ khi hứa hẹn trang báo nổi tiếng sẽ phát hành một ấn bản đặc biệt về họ. Trong một bài viết trên Instagram cá nhân hồi tháng trước, Drake đã đăng tải dòng trạng thái: “Ngày mai tôi và anh trai tôi sẽ xuất hiện trên trang bìa”, kèm theo đó là hình ảnh có thiết kế giống với Vogue. Nam rapper còn tag tên tài khoản chính thức của tờ nguyệt san thời trang đình đám và tổng biên tập Anna Wintour để gửi lời cảm ơn vì đã phê duyệt ấn phẩm.

 

Drake và 21 Savage
Drake và 21 Savage đang bị kiện 4 triệu USD (tương đương 99,4 tỷ VNĐ) vì trò đùa dại của mình.

Mọi rắc rối bắt đầu khi ông Simon Vozick-Levinson – một phóng viên của tờ Rolling Stone đã chia sẻ những bức ảnh trong cuốn tạp chí có bìa in hình Drake, 21 Savage và phản ánh: “Một nhân viên quảng bá đã đưa cho tôi ấn bản của tờ báo này, nhưng nó không phải là sản phẩm chính thống. Đó là một cuốn tạp chí giả với những hình ảnh được chỉnh sửa lại từ bản Vogue số tháng Mười để quảng bá cho album của Drake và 21 Savage. Chuyện này thật hài hước”. 

 

Mới đây, chủ sở hữu tạp chí – công ty Condé Nast đã tuyên bố cả đơn vị xuất bản lẫn tổng biên tập Anna Wintour đều khẳng định rằng họ “không hề chấp thuận” album này “theo bất kỳ hình thức nào”. Đồng thời, Condé Nast cũng yêu cầu hai rapper cùng ekip xóa tất cả các quảng cáo có sử dụng tên tạp chí và bồi thường thiệt hại 4 triệu USD (tương đương 99,4 tỷ VNĐ).

 

Drake và 21 Savage
Hình ảnh Drake và 21 Savage xuất hiện trên bìa tạp chí giả.

Bìa tạp chí giả là một phần trong kế hoạch quảng bá album “Her Loss”, cùng với đó là các hoạt động “troll” người hâm mộ khác từ Drake và 21 Savage như live concert Tiny Desk hay buổi phỏng vấn ở “Howard Stern Show”. Ở chương trình của Howard Stern, hai rapper đã thực hiện một đoạn video cắt ghép như thể họ đang thực sự trò chuyện với ông cũng như gây sốc khi tiết lộ những bí mật nhạy cảm. Lên kệ vào ngày 4/11, “Her Loss” là đĩa thu hợp tác của Drake và 21 Savage. Mới đây, sản phẩm cũng vừa nhận được số điểm đánh giá 6,4/10 từ trang Pitchfork. Hiện tại bộ đôi vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ kiện trên.