Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Dua Lipa lần đầu tiên đạt No.1 trên BXH Billboard Artist 100

Dua Lipa lần đầu tiên đạt No.1 trên BXH Billboard Artist 100

YANG

Không may mắn để vụt mất No.1 Billboard Hot 100 vào tay Bruno Mars và Anderson .Paak nhưng Dua Lipa đã được bù đắp phần nào bằng vị trí dẫn đầu trên BXH Billboard Artist 100. Đáng chú ý, cô là nữ nghệ sĩ người Anh đầu tiên đạt được thứ hạng này sau thành tích của Adele cách đây 5 năm. 

 

Billboard Artist 100 là bảng xếp hạng cung cấp thông tin về sự phổ biến của các nghệ sĩ trong một tuần, dựa vào lượng tiêu thụ sản phẩm âm nhạc của họ tại Mỹ bao gồm việc bán album và các đĩa đơn riêng lẻ, lượt phát sóng trên radio, lượng stream trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến cũng như mức độ tương tác trên mạng xã hội.

 

Dua Lipa
Sau 5 năm kể từ thành tích của Adele, Dua Lipa là nữ nghệ sĩ người Anh tiếp theo dẫn đầu BXH Artist 100 của Billboard.

Kết quả BXH Billboard Artist 100 tuần này chứng kiến sự lên ngôi của giọng ca sinh năm 1995 Dua Lipa với mức tăng trưởng đáng kể về doanh số đến từ ca khúc “Levitating” cũng như album phòng thu “Future Nostalgia”. Cụ thể, bản song ca cùng rapper DaBaby của cô đã vươn lên vị trí á quân trên BXH Billboard Hot 100 với 59,7 triệu lượt phát sóng trên radio, 21,9 triệu lượt stream và bán ra được 19.900 bản tại Mỹ. Trong khi đó, đĩa nhạc “Future Nostalgia” cũng thăng hạng từ No.7 lên No. 5 tại BXH Billboard 200 với 36.000 đơn vị album tương đương.

 

Không chỉ đánh dấu lần đầu tiên chạm tay đến No.1, giọng ca “Don’t Start Now” còn là nữ nghệ sĩ solo đầu tiên đến từ nước Anh mang về thành tích ấn tượng trên Billboard Artist 100 kể từ khi Adele làm được điều này vào năm 2016. Trước Dua Lipa, nghệ sĩ solo người Anh gần đây nhất dẫn đầu BXH là nam ca sĩ Harry Styles vào tháng 12/2019. Một tuần trước đó, cô nàng chỉ dừng chân tại vị trí thứ 7 trong danh sách 100 nghệ sĩ phổ biến nhất tại Mỹ theo kết quả tổng hợp bởi MRC.

 

Sự tăng trưởng về doanh số tiêu thụ của ca khúc “Levitating” góp phần giúp Dua Lipa vươn lên No.1 trong danh sách 100 nghệ sĩ phổ biến nhất ở Mỹ trong tuần qua.

Các thứ hạng khác trong Top 10 dành cho những cái tên quen thuộc bao gồm Ariana Grande, The Weeknd, Justin Bieber, Luke Combs, Billie Eilish, Moneybagg Yo, Drake và Lil Baby. Đặc biệt, ban nhạc rock người Mỹ Weezer có cho mình tuần đầu tiên nằm trong Top 10, cụ thể là vị trí thứ 8 khi album phòng thu thứ 15 “Van Weezer” đạt vị trí số 1 trên BXH Top Rock Albums, Alternative Albums, Top Album Sales và giành No.11 trên Billboard 200 với 27.000 đơn vị album tương đương được tiêu thụ.

 

MV “Levitating” của Dua Lipa ft. DaBaby.