Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Được vinh danh “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở AMAs 2019, Taylor...

Được vinh danh “Nghệ sĩ của thập kỷ” ở AMAs 2019, Taylor Swift chính thức san bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Jackson

Tram Nguyen

Taylor Swift đã giành được nhiều giải thưởng tại lễ trao giải AMAs hơn bất kỳ nghệ sĩ nào trong thập kỷ này. Chính vì lẽ đó, giọng ca “You Need To Calm Down” hoàn toàn xứng đáng được vinh danh là “Nghệ sĩ của thập kỷ”. Cô cũng sẽ biểu diễn các bản hit đình đám trong sự nghiệp tại sân khấu lễ trao giải sắp tới.

 

Hôm 30/10 (giờ địa phương), Ban tổ chức American Music Awards 2019 (AMAs 2019) chính thức công bố Taylor Swift sẽ được vinh danh “Nghệ sĩ của thập kỷ” tại lễ trao giải được tổ chức vào ngày 24/11 sắp tới. Đây quả thật là món quà xứng đáng dành cho những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ cho nền âm nhạc của giọng ca sinh năm 1989.

 

Với chiến thắng này, Taylor Swift đã nâng tổng số cúp AMAs nhận được lên con số 24, chính thức san bằng kỷ lục nghệ sĩ chiến thắng nhiều hạng mục nhất lịch sử AMAs của huyền thoại Michael Jackson. Tuy nhiên, nhiều người tin chắc rằng Taylor Swift sẽ sớm vượt qua kỷ lục của “Ông hoàng nhạc Pop” khi tại AMAs năm nay, cô nhận được đề cử ở 5 hạng mục là “Nghệ sĩ của năm”, “Video âm nhạc được yêu thích nhất”, “Nữ nghệ sĩ thuộc thể loại Pop/ Rock được yêu thích nhất”, “Album thuộc thể loại Pop/ Rock được yêu thích nhất”, và “Nghệ sĩ được yêu thích nhất (thuộc hạng mục Adult Contemporary)”.

 

Đặc biệt hơn, tính đến thời điểm hiện tại, Taylor Swift cũng là nữ nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử AMAs nhận được chiếc cúp “Nghệ sĩ của thập kỷ”. Những người chiến thắng trước đó là 5 nam nghệ sĩ/ nhóm nhạc huyền thoại Elvis Presley (thập niên 50),  The Beatles (thập niên 60), Stevie Wonder (thập niên 70), Michael Jackson (thập niên 80) và Garth Brooks (thập niên 90).

 

Giải thưởng “Nghệ sĩ của thập kỉ” như một sự ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ cho làng nhạc thế giới của Taylor Swift trong suốt 13 năm qua.

Theo ông Mark Bracco, phó chủ tịch điều hành của Dick Clark Productions cho biết: “Tầm ảnh hưởng từ âm nhạc của Taylor Swift trong thập kỷ này là không thể phủ nhận và những màn trình diễn của cô ấy trên American Music Awards thực sự rất ngoạn mục. Chúng tôi rất vui mừng được tôn vinh cô ấy là ‘Nghệ sĩ của thập kỷ’ và không thể chờ đợi hơn nữa để chứng kiến cách cô ấy “thổi bay” mọi người bằng một màn trình diễn hoàng tráng không giống bất kỳ ai khác!”. Người hâm mộ đang rất nóng lòng để được thưởng thức sân khấu của Taylor Swift với những bản hit đình đám nhất trong sự nghiệp kéo dài hơn một thập kỉ qua của cô.

 

Ra mắt với album phòng thu “Taylor Swift” vào tháng 10/2016. Trong suốt 13 năm sự nghiệp, với 7 album cùng nhiều bài hát trở thành bất tử trong văn hóa nhạc Pop đương đại, Taylor Swift đã giành chiến thắng ở 10 giải Grammy, 23 giải thưởng âm nhạc Billboard,… và 3 lần có mặt trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của Taylor Swift là album phòng thu thứ bảy “Lovers” được phát hành vào tháng Tám vừa qua.