Trang chủ Tin tức Pop Ed Sheeran tạo nên album (-) từ nỗi “sợ hãi, trầm cảm...

Ed Sheeran tạo nên album (-) từ nỗi “sợ hãi, trầm cảm và lo lắng”

YANG

Liên tiếp những biến cố xảy ra trong cuộc sống đã trở thành chất xúc tác để Ed Sheeran tạo nên album phòng thu tiếp theo “Subtract (-)”. 

 

Theo lời Ed Sheeran, “Subtract” hay “-” với tổng cộng 14 sáng tác sẽ là đĩa nhạc cuối cùng trong kỷ nguyên album theo concept toán học kéo dài hơn một thập kỷ qua. Anh miêu tả đây là một “album acoustic hoàn hảo” mà bản thân đã chuẩn bị trong suốt 10 năm qua với hàng trăm bài hát được viết và thu âm. Ban đầu, các sáng tác đều mang định hướng rõ ràng. Tuy nhiên những sóng gió lần lượt ập đến khiến mọi hình dung của ca/ nhạc sĩ đều thay đổi. “Từ đầu năm 2022, loạt sự kiện xảy đến đã thay đổi cuộc đời tôi, sức khỏe tinh thần, đặc biệt là cách tôi nhìn nhận âm nhạc và nghệ thuật”, Ed Sheeran bày tỏ.

 

Một trong những lý do tác động đến quá trình Ed Sheeran thực hiện album “-” chính là việc vợ anh được chẩn đoán có khối u ngay thời điểm đang mang thai đứa con thứ hai. Điều đáng nói là căn bệnh không có cách nào điều trị cho đến lúc cô hoàn thành việc sinh nở. Sau đó là sự qua đời đột ngột của người bạn thân thiết Jamal Edward. Ngoài ra, việc phải “đứng trước tòa để bảo vệ sự chính trực và sự nghiệp của mình với tư cách là một nhạc sĩ” trong vụ kiện bản quyền ca khúc “Shape Of You” cũng khiến Ed rơi vào trạng thái “sợ hãi, trầm cảm và lo lắng“. Ed Sheeran thổ lộ: “Tôi cảm thấy như mình đang chết đuối, đầu nằm dưới mặt nước, nhìn lên nhưng không thể thoát ra ngoài để hít thở không khí“.

 

Album “-” không phải sản phẩm mà Ed Sheeran cố gắng tạo ra để được công chúng yêu thích mà chỉ đơn thuần là thể hiện điều gì đó trung thực và đúng với con người thật.

Được biết, Ed Sheeran cùng nhạc sĩ/ nhà sản xuất Aaron Dessner bắt đầu làm việc cho album “-” từ tháng Hai năm ngoái. Cả hai đã viết hơn 30 bài hát suốt một tháng ở trong phòng thu. Ed thổ lộ: “Sáng tác chính là liệu pháp của tôi. Nó giúp tôi hiểu rõ cảm xúc của mình. Tôi đặt bút viết mà không cần nghĩ đến việc những tác phẩm ấy sẽ ra sao. Tôi chỉ viết bất cứ thứ gì xuất hiện. Chỉ trong hơn một tuần, tôi đã thay thế công việc suốt một thập kỷ bằng những suy nghĩ đen tối, sâu sắc nhất“. Với album “-“, chủ nhân hit “Thinking Out Loud” nói rằng anh không cố gắng tạo ra một sản phẩm âm nhạc mà mọi người sẽ yêu thích mà chỉ đơn thuần là thể hiện điều gì đó trung thực, đúng với con người thật: “Nó sẽ mở ra cánh cửa bước vào tâm hồn tôi“. Thời gian đĩa nhạc mới lên kệ vừa được ấn định vào ngày 5/5, hứa hẹn tiếp nối những dấu ấn của dự án “=” từ năm 2021.