Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ed Sheeran tiếp tục lập kỉ lục là nghệ sĩ được nghe...

Ed Sheeran tiếp tục lập kỉ lục là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Anh

YANG

Ed Sheeran một lần nữa chứng minh được độ phổ biến và sức lan toả mạnh mẽ từ các sản phẩm âm nhạc của mình tại Anh quốc trong suốt thời gian qua.

 

Vừa qua, theo dữ liệu mới công bố của tổ chức PPL (Phonographic Performance Ltd.), nam ca/ nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran chính là nghệ sĩ được nghe nhạc nhiều nhất năm 2019, theo sau đó là các đồng nghiệp Calvin Harris và Sam Smith. Đây là lần thứ 4 trong vòng 5 năm qua Ed Sheeran có được vinh dự này.

 

Ed Sheeran lần thứ 4 dẫn đàu danh sách nghệ sĩ được nghe nhạc nhiều nhất năm 2019 tại nước Anh.

Bảng xếp hạng nghệ sĩ được nghe nhiều nhất của PPL đưa ra dựa trên dữ liệu của những người đang sử dụng và phát sóng trực tiếp các ca khúc. Theo đó, các thông tin này được cung cấp bởi tổ chức thông qua kênh phát thanh radio, tivi hay ở các câu lạc bộ, cửa hàng… Trong danh sách vừa công bố, xuất hiện hai nghệ sĩ quốc tế xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 5 và 10 lần lượt là Pink và nhóm nhạc Maroon 5. Các vị trí còn lại đều thuộc về những gương mặt của thị trường âm nhạc trong nước như Sam Smith, Rita Ora, Calvin Harris, Jess Glynne,…

 

Bên cạnh đó, PPL cũng công bố xếp hạng danh sách các ca khúc được nghe nhiều nhất năm 2019. Ed Sheeran cũng xuất sắc nằm ở vị trí thứ 4 cho ca khúc “I Don’t Care” kết hợp cùng Justin Bieber. Top 3 dẫn đầu danh sách này thuộc về ca khúc “Giant” của Calvin Harris & Rag ‘n’ Bone Man, “Nothing Breaks Like A Heart” của Mark Ronson kết hợp Miley Cyrus, cuối cùng là “Dancing With A Stranger” của Sam Smith kết hợp Normani.

 

Ca khúc “I Don’t Care” kết hợp cùng Justin Bieber nằm ở vị trí thứ 4 danh sách các ca khúc được nghe nhiều nhất năm 2019

 

Ed Sheeran là nghệ sĩ luôn chứng minh được giá trị nghệ thuật cũng như thương mại trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Tháng Mười Hai năm ngoái, nghệ sĩ người Anh được công nhận là Nghệ sĩ thu âm hàng đầu của Anh trong một thập kỉ vừa qua với 12 lần đạt No.1 trên các bảng xếp hạng đĩa đơn và album, đồng thời bám trụ dai dẳng trên các BXH với 79 tuần. Ngoài ra, vào năm 2017 Ed Sheeran được tổ chức IFPI bình chọn là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu.

 

BXH các ca khúc được nghe nhiều nhất năm 2019 của PPL.
1. “Giant” của Calvin Harris kết hợp Rag ‘n’ Bone Man
2. “Nothing Breaks Like A Heart” của Mark Ronson kết hợp Miley Cyrus
3. “Dancing With A Stranger” của Sam Smith kết hợp Normani
4. “I Don’t Care” của Ed Sheeran kết hợp Justin Bieber
5. “Just You And I” của Tom Walker
6. “Higher Love” của Kygo kết hợp Whitney Houston
7. “Sweet But Psycho” của Ava Max
8. “Someone You Loved” của Lewis Capaldi
9. “Don’t Call Me Up” của Mabel
10. “Walk Me Home” của P!nk

 

BXH các nghệ sĩ được nghe nhiều nhất năm 2019 của PPL

1. Ed Sheeran
2. Calvin Harris
3. Sam Smith
4. Jess Glynne
5. P!nk
6. George Ezra
7. Rita Ora
8. Little Mix
9. Coldplay
10. Maroon 5