Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ed Sheeran từng sáng tác nhạc phim Điệp viên 007 nhưng không...

Ed Sheeran từng sáng tác nhạc phim Điệp viên 007 nhưng không được phát hành

Thảo

Việc có cơ hội được thực hiện ca khúc chủ đề cho loạt phim James Bond được xem là một thành tựu mà hầu hết các nghệ sĩ đều muốn. Ed Sheeran từng suýt đạt được cột mốc này trước khi phải nhường lại cho một nghệ sĩ đàn em.

 

Xuất hiện trong chương trình podcast “That Peter Cround” tập tuần này, Ed Sheeran khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi tiết lộ câu chuyện đã bắt đầu làm nhạc cho phim Điệp viên 007 “No Time To Die” trước khi ekip thay đổi và khiến vị trí này được trao lại cho Billie Eilish. “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một bài hát chủ đề James Bond nhưng rồi họ thay đổi ghế đạo diễn, chỉnh sửa cả kịch bản và thế là thôi… Chúng tôi thậm chí đã họp hành với nhau xong cả rồi, tôi cũng đã bắt tay vào việc sáng tác luôn rồi”, anh kể lại.

 

Ed Sheeran cũng nhấn mạnh rằng đối với một nghệ sĩ đến từ Anh thì cơ hội được chấp bút một ca khúc James Bond luôn luôn nằm trong danh sách những việc phải làm trong sự nghiệp. Nhớ lại dự án dang dở của mình năm ấy, chủ nhân hit “Shape Of You” thừa nhận bản thân anh cũng cảm thấy tiếc nuối: “Tôi sẽ không giả vờ rằng chuyện không được thực hiện ca khúc không khiến tôi cảm thấy tổn thương. Nhưng nếu khi đó họ quay lại ngỏ lời với tôi, tôi vẫn sẽ đồng ý ngay lập tức”.

 

Ed Sheeran đã bắt đầu sáng tác nhạc phim Điệp viên 007
Ed Sheeran đã bắt đầu sáng tác nhạc phim Điệp viên 007 phần phim “No Time To Die” trước cả Billie Eilish.

Vào năm 2019, quản lý của Ed Sheeran – Stuart Camp cho biết anh và nam ca sĩ đã gặp gỡ nhà sản xuất loạt phim ở Dublin (Ireland) vào năm 2017 để thảo luận về một ca khúc chủ đề cho phần phim James Bond kế tiếp. Sau những tên tuổi như Shirley Bassey, Tom Jones, Paul McCartney, Lulu, Duran Duran, Adele và Sam Smith, lúc bấy giờ đội ngũ làm phim rất quan tâm đến việc đưa Ed Sheeran trở thành nghệ sĩ tiếp theo đến từ Anh đảm nhận nhạc phim.

 

Ban đầu, phần phim thứ 25 cho Điệp viên 007 mang tên “No Time To Die” vốn dự kiến được chỉ đạo bởi đạo diễn Danny Boyle. Ông và Ed Sheeran đã từng có dịp làm việc với nhau khi nam ca sĩ tham gia bộ phim “Yesterday” (2019). Tuy nhiên, vị đạo diễn này đã rời bỏ vị trí của mình vì không cùng định hướng sáng tạo với ekip và được thay thế bởi Cary Joji Fukunaga. Sau đó, Billie Eilish cũng được trao cơ hội thực hiện ca khúc chủ đề, đồng thời đoạt giải Oscar, Grammy, Quả Cầu Vàng nhờ sản phẩm của mình.