Trang chủ Tin tức Pop Ellie Goulding trở lại với ca khúc “River”, mang ý nghĩa đặc...

Ellie Goulding trở lại với ca khúc “River”, mang ý nghĩa đặc biệt nhiều hơn một lời chúc Giáng sinh

trinh.vo

Năm nay, Ellie Goulding sẽ có một mùa Giáng sinh đáng nhớ cùng “River”, đĩa đơn vừa lên sóng vào vài ngày trước. Không chỉ mang giai điệu ý nghĩa, “River” còn được gửi gắm với thông điệp đặt biệt nói về tình trạng ô nhiễm hiện nay mà môi trường đang phải gánh chịu.

 

Nhắc về “River”, có lẽ người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến nữ danh ca người Canada, Joni Mitchell. Xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 6/1971, “River” nằm trong album “Blue” của Joni và mặc dù không được ra mắt với đĩa đơn chính thức nhưng đây vẫn luôn là ca khúc làm nên tên tuổi cho Joni lúc bấy giờ. Và sau gần 50 năm, “River” lại có dịp tái ngộ người hâm mộ dưới giọng hát nội lực của Ellie Goulding. Nói về quyết định mang ca khúc trở lại, Ellie cho biết cô vẫn luôn rất ngưỡng mộ Joni Mitchell, đặc biệt phần thông điệp ý nghĩa được gửi gắm vào “River”. Đó cũng chính là lý do lớn nhất thúc đẩy cô hồi sinh “River” – bản tình ca Giáng sinh bất hủ trong lòng người yêu nhạc thế giới bao thập kỷ qua.

 

Ellie Goulding mong muốn gửi gắm thông điệp môi trường xanh vào MV “River”.

“Họ đang cắt những cành cây xuống/ Họ đưa chúng lên những con tuần lộc/ Tôi ước gì mình có một dòng sông ngay lúc này, tôi sẽ thả trôi tâm hồn này”, ca từ “River” được ví như “lời tiên tri” từ Joni Mitchell gửi đến môi trường của thế giới lúc này. Khi cuộc chiến chống rác thải nhựa không còn là câu chuyện của riêng mỗi người, và Ellie Goulding muốn đưa “River” sống lại để cùng mọi người lan rộng thông điệp xanh. “Tôi nghĩ “River” mang đến người nghe những tầng ý nghĩa quan trọng, và tôi muốn thực hiện ca khúc với thông điệp bảo vệ môi trường khỏi những chất thải nhựa”, Ellie nói lên những suy nghĩ về “River”.

 

Ellie Goulding cho biết cô đang bắt tay vào thực hiện album phòng thu tiếp theo.

Giai điệu quen thuộc của vang lên với khung cảnh Ellie Goulding đi dạo quanh các con sông trong thành phố. Cùng với đó là hình ảnh của những đứa trẻ chèo thuyền trên sông để nhặt các mảnh nhựa thải. Không sặc sỡ hay hoa mỹ, MV “River” như nói lên hiện tại khắc nghiệt mà môi trường đang phải gánh chịu lúc này, đó là khi rác thải nhựa còn nhiều hơn cả những mảng xanh của rừng. Kết thúc MV với hình ảnh cây thông đặc biệt làm từ rác thải, Ellie Goulding như một lần nữa nhấn mạnh thông điệp bảo vệ môi trường mà cô muốn truyền tải đến người hâm mộ lúc này.

 

MV “River” – Ellie Goulding

 

Chia sẻ về dự án kế hoạch năm sau, Ellie Goulding cho biết cô đang lên kế hoạch thực hiện một album phòng thu, nữ ca sĩ bật mí nam rapper Juice Wrld cũng sẽ góp mặt trong album lần này. Nói về việc không có quá nhiều dự án âm nhạc trong năm nay, Ellie chia sẻ cô muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bản thân, bên cạnh đó nữ ca sĩ cũng muốn tập trung vào các chiến dịch cộng đồng hơn. Và “River” chính là món quà âm nhạc bất ngờ trong dịp Giáng sinh năm nay nữ ca sĩ muốn gửi đến người hâm mộ.