Trang chủ Tin tức Rock Elton John cảm thấy “Crocodile Rock” như một trò đùa, là ca...

Elton John cảm thấy “Crocodile Rock” như một trò đùa, là ca khúc không muốn hát nhất

YANG

“Crocodile Rock” được xem là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp nghệ thuật đáng ngưỡng mộ của danh ca Elton John. Tuy nhiên, có vẻ như ca khúc này lại không “được lòng” chủ nhân của nó cho lắm. 

 

Được phát hành vào năm 1972, “Crocodile Rock” đã mang về cho Elton John sản phẩm No.1 đầu tiên trên BXH Billboard Hot 100 của Mỹ vào năm 1973, đồng thời được RIAA trao chứng nhận Bạch Kim vào 1995. Mang về những thành công lớn và được khán giả yêu thích, nhưng ít ai biết rằng đây là ca khúc mà Elton John hoàn toàn không muốn hát lại, ngoại trừ trong những chuyến lưu diễn của mình.

 

Crocodile Rock
Mang về nhiều thành công và được khán giả vô cùng yêu thích nhưng “Crocodile Rock” lại là ca khúc Elton John không muốn hát nhất.

Xuất hiện trong một tập podcast của Troy Deeney vào cuối tháng Tư vừa qua, Elton John hài hước cho biết: “Đến lần cuối cùng phải hát bài “Crocodile Rock”, tôi sẽ ăn mừng bằng một bữa tiệc“. Ông còn tiết lộ thêm: “Ca khúc được viết ra như một trò đùa. Nó giống như một tác phẩm được “xào” lại vậy“. Dẫu thế, điều khiến ông liên tục thể hiện những giai điệu Rock ‘n’ Roll sôi động ấy trong các buổi biểu diễn của mình là vì sự đón nhận nhiệt tình từ người hâm mộ. “Tôi không nên nói rằng mình hát ca khúc đó chỉ để mọi người vui. Nhưng sau đêm cuối cùng của mỗi tour lưu diễn, tôi không bao giờ hát lại bài hát này“, ông chia sẻ.

 

Nhìn vào ca từ của “Crocodile Rock”, có thể hiểu được vì sao Elton John lại xem ca khúc này là một “trò đùa”: “But the biggest kick I ever got/ Was doing a thing called the Crocodile Rock/ While the other kids were rocking round the clock/ We were hopping and bopping to the Crocodile Rock (Tạm dịch: Nhưng sự thú vị lớn nhất mà tôi có được/ Là nhảy một điệu gọi là Crocodile Rock/ Khi những đứa trẻ khác nô đùa quanh đồng hồ/ Chúng tôi nhún nhảy với điệu Crocodile Rock). Trong đó, những câu hát như được sáng tác sao cho nghe thật vần cùng một câu chuyện đơn giản, không quá sâu sắc.

 

Ca khúc “Crocodile Rock” – Elton John trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Sở hữu gia tài bao gồm những ca khúc mang nội dung ý nghĩa, vì thế Elton John mô tả bản hit đình đám của mình giống như một sáng tác “mì ăn liền”: “Dù mang về kỷ lục về độ ăn khách, nhưng về lâu dài nó trở thành một điều tiêu cực với tôi“. Trong khi đó, Bernie Taupin – đồng tác giả và cũng là người thường xuyên tham gia viết lời trong các tác phẩm của Elton John từng chia sẻ: “Tôi không muốn mọi người nhớ đến tôi vì “Crocodile Rock”. Tôi thà được nhắc tên với những bài hát truyền tải một thông điệp rõ ràng như “Candle In The Wind” hay “Empty Garden hơn”.

 

Ngược lại, “Your Song” chính là bài hát mà nam nghệ sĩ tài hoa luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi biểu diễn. “Tôi không quan tâm đến việc mình không thể dứt ra khỏi “Your Song”, vì đó là một bài hát thực sự hay và tôi không hề chán khi trình diễn nó“, Elton John bộc bạch.

 

Video Elton John trình diễn ca khúc “Crocodile Rock”.