Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Dù 11 năm đã trôi qua, Eminem vẫn dai dẳng sợ hãi...

Dù 11 năm đã trôi qua, Eminem vẫn dai dẳng sợ hãi biến cố này

Baro

2019 đánh dấu năm thứ 11 kể từ khi nam rapper đình đám hồi sinh sau cơn say thuốc suýt chút nữa đã cướp đi mạng sống của mình. Thật may mắn là Eminem vẫn còn có cơ hội tiếp tục chặng đường sự nghiệp của mình.

 

Vào ngày thứ Bảy (20/4) vừa qua, Eminem đã đăng tải lên tài khoản mạng xã hội của mình một hình ảnh mới để kỷ niệm cột mốc 11 năm sau sự cố không may đã từng xảy ra. Trong hình ảnh này, nam rapper đưa tay ra và trên đó có 1 chiếc mề đay với số 11 bằng ký tự La Mã, cùng với đó anh chú thích rằng: “Still not afraid” (tạm dịch: Tôi vẫn không ngừng sợ hãi).

 

 

Nam rapper đình đám đã từng tự mình điều trị chứng nghiện thuốc bằng các đơn thuốc khác nhau bao gồm Vicodin, Valium và Ambien. Điều này diễn ra sau khi anh bị sốc thuốc sau khi sử dụng quá liều methadone, khiến Eminem suýt chút nữa đã mất mạng hồi năm 2007. Rất may là anh đã được cấp cứu kịp thời và hồi phục sức khỏe sau đó.

 

Kể từ sự kiện không may đó, Eminem đã tiếp tục hành trình âm nhạc của mình trong sự tỉnh táo, nói không với các chất kích thích. Những album tiếp theo của anh đều lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính mình, như “Relapse” vào năm 2009 và “Recovery” vào năm 2010 đã trực tiếp nói về trải nghiệm của bản thân. Hoặc như đĩa đơn “Arose” trích từ album “Revival” với lyrics như nói về một phương pháp thiền khi bản thân bị tổn thương vì dùng thuốc quá liều.

 

“Arose” lyrics – Eminem. 

 

Bây giờ, đối với tất cả mọi chuyện, tôi đã trở nên bình tĩnh hơn nhiều. Đã có lúc mọi thứ cứ bay bổng và tôi không biết có chuyện gì đang xảy ra với cuộc sống của mình. Chất cấm và những áp lực từng là những thứ tốt nhất mà tôi có (để lấy cảm hứng sáng tác nhạc). Nhưng ở thời điểm này, tôi muốn rap bằng nguồn năng lượng tích cực nhận được từ niềm đam mê của bản thân, vì vào cuối ngày, đó là những gì tôi yêu quý nhất“, Eminem nói với Billboard trong 1 bài phỏng vấn về quá trình hồi phục của anh khi nam rapper trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí này hồi năm 2013.

 

Trong quá khứ, Eminem đã nhiều lần chia sẻ với người hâm mộ về những trải nghiệm của anh khi bị sốc thuốc vì dùng quá liều. “Với vài lần suýt chết như thế, tôi nghĩ bản thân đã tự ném đi mất vài năm tuổi thọ của chính mình“, nam rapper nói với Rolling Stone. Sau sự kiện năm 2007, nam rapper đã quay lại làng nhạc Hip Hop và gây dựng tên tuổi của mình, tạo thêm được thành công và có những bản hit toàn cầu. Tuy vậy, ký ức về việc sốc thuốc vẫn luôn được anh lưu giữ để tự nhắc nhở bản thân phải sống thật tỉnh táo.

 

Eminem đã vượt qua được những biến cố xảy đến trong quá khứ của mình.