Trang chủ Tin tức K-pop ENHYPEN trăn trở chuyện fan quốc tế đông hơn fan trong nước

ENHYPEN trăn trở chuyện fan quốc tế đông hơn fan trong nước

Ánh Sáng

Không như những tiền bối đi trước, một số thần tượng Kpop thế hệ mới hiện nay sở hữu fandom quốc tế lớn mạnh nhưng lại có phần “yếu thế” hơn ở quê nhà, nhất là các nhóm nam Gen 4.

 

Vừa qua, hai thành viên Jake và Sunoo của nhóm ENHYPEN đã xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình “Yongjin’s Health Center”. Đến với chương trình, ngoài việc giao lưu, trò chuyện cùng nhau, các nghệ sĩ sẽ được MC Lee Yongjin tư vấn và cho lời khuyên về bất kì vấn đề nào họ đang gặp phải. 

 

Theo đó, Sunoo đã chia sẻ rằng anh mong muốn nhóm có thêm nhiều fan nội địa hơn. Bởi so với ngoài thị trường quốc tế, độ nổi tiếng của các thành viên tại Hàn Quốc “lép vế” hơn rất nhiều. Nghe vậy, Lee Yongjin đã bật mí về cách các thần tượng đời đầu thu hút người hâm mộ trong nước. “Shinhwa, G.O.D, H.O.T, tất cả đều chân thật và gần gũi. Thế nên họ được xem là các nhóm nhạc quốc dân vào thời điểm đó”, anh cho biết. 

 

Jake và Sunoo cùng nỗi trăn trở về người hâm mộ ở quê nhà.
Jake và Sunoo cùng nỗi trăn trở về người hâm mộ ở quê nhà.

Bên cạnh đó, nam MC còn tiết lộ rằng hình tượng các nhóm nhạc đều trở nên tốt hơn trong mắt công chúng sau khi tham gia các chương trình thực tế, đặc biệt là những show thể hiện được tinh thần trách nhiệm. “Hình tượng của G.O.D đã đẹp hơn rất nhiều sau khi tất cả các thành viên cùng nhau chăm sóc một đứa bé trong chương trình “Parenting Diary”. Có lẽ các cậu cũng nên nhận nuôi một em bé đi”, anh hài hước bày tỏ khiến trường quay bùng nổ tiếng cười. MC Gabee cũng đưa ra lời khuyên rằng các chương trình phải là nơi nghệ sĩ cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất như “Idol Star Athletics Championship” hay “Weekly Idol”.

 

Nhóm nam Gen 4 trăn trở chuyện fan quốc tế đông hơn fan trong nước
Hai MC khuyên ENHYPEN nên tham gia nhiều show thực tế như các nhóm nhạc đời đầu.

Không chỉ riêng ENHYPEN, đây cũng là tình trạng chung của các nhóm nhạc nam Gen 4 hiện nay. Hầu như các thứ hạng cao thuộc BXH nhạc số trong nước đều thiếu vắng tên tuổi các nhóm nam thế hệ mới, nhưng các idol nữ cùng thời thì đã “bỏ túi” cho mình kha khá bản hit nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước. Mặt khác, các nhóm nam Gen 4 vẫn được biết đến trên thị trường quốc tế cũng như có lượng album mua bởi fan nước ngoài khá ổn định. Theo đó, các công ty giải trí cũng chú trọng việc phát triển fandom quốc tế cho các nhóm nam hơn mà có phần “lơ là” trong việc thu hút người hâm mộ trong nước. Các thần tượng cũng rất hiếm khi góp mặt trong các chương trình thực tế hay xuất hiện trên sóng truyền hình, không như thế hệ trước đây và khiến tình trạng “mờ nhạt” tại chính thị trường nội địa ngày một nghiêm trọng hơn.

 

Tại chương trình, hai thành viên ENHYPEN cũng đề cập đến những nỗi trăn trở khác của họ trong quá trình hoạt động như những idol. Trong khi Sunoo kể về sự vụng về khi xuất hiện trên các chương trình giải trí, thì Jake lại hỏi về cách “giữ nhiệt” cho khán giả trong suốt những concert dài nhiều tiếng. Tất cả đều được hai MC giải đáp rất tận tình và đưa ra những lời khuyên bổ ích. Mặt khác, ENHYPEN sẽ tiếp nối tour diễn thế giới “Manifesto” bằng 6 đêm diễn tại Mỹ vào đầu tháng Mười năm nay.