Trang chủ Tin tức EP “Hết Sức Thật Lòng”: Khi Vũ Thanh Vân học cách chấp...

EP “Hết Sức Thật Lòng”: Khi Vũ Thanh Vân học cách chấp nhận để trưởng thành

Thảo

Đừng vội nghĩ rằng “Em Không” đã là ca khúc hay nhất của Vũ Thanh Vân trong năm 2022. Bởi đó chỉ mới là màn giới thiệu nhẹ nhàng trước khi đem những sáng tác thú vị không kém trong EP “Hết Sức Thật Lòng” đến khán giả.

 

Sau khi mở đường bằng “Em Không”, Vũ Thanh Vân khép lại 2022 với EP mang tên “Hết Sức Thật Lòng” trên các nền tảng âm nhạc vào lúc 8 giờ tối ngày 24/11. Có tổng cộng 5 bài hát, dự án lần này là nỗ lực của cô trong việc trở nên thành thật và sáng tạo hơn với âm nhạc, đồng thời để tiến xa hơn trong cách viết nhạc cũng như lựa chọn âm thanh. Đúng như tên gọi, EP lần này được viết nên từ những trăn trở và cảm xúc của nữ ca sĩ một cách chân thành nhất có thể.

 

Chia sẻ với Billboard Việt Nam, Vũ Thanh Vân cho biết các ca khúc trong EP “Hết Sức Thật Lòng” được cô sáng tác trong “giai đoạn chuyển giao quan trọng nhất trong cuộc đời”: từ một người trẻ ở độ tuổi 20 trở thành một người trưởng thành. Khoảng thời gian này đã cho cô “rất nhiều chất liệu để viết thành lời ca, nhưng cũng giáng cho những cảm xúc thảm hại tồi tệ nhất”. EP này chính là lời đúc kết của một lối ra cho giai đoạn đó, đồng thời là lúc ai cũng phải học cách chấp nhận bản thân, chấp nhận thực tại, chấp nhận quá khứ để biết mình cần đi đâu, cần làm gì.

 

Vũ Thanh Vân
“Nếu cuộc đời là một bộ phim thì các bạn đang là camera man, chứ không phải người xem, đang hướng máy quay vào bối cảnh nội tâm “Hết Sức Thật Lòng” của cái cô Vũ Thanh Vân này”, Vân bày tỏ về EP mới.

Với dòng nhạc chủ đạo là Pop, ở mỗi track Vũ Thanh Vân lại biến tấu, thêm thắt nhiều yếu tố để biến bài hát trở nên thú vị hơn nhưng vẫn dễ nghe. Được cô giới thiệu là một bài nhạc dùng để nói xấu người yêu cũ, nhưng “Personal” lại mang âm hưởng Soul và đồng thời cũng rất đậm chất Funky. Với “Sài Gòn Khóc Hộ Em”, thậm chí yếu tố Soul còn chiếm ưu thế nhiều hơn khi hiện diện ở mọi chi tiết từ nhịp 6/8, cách dựng bè cho đến cách xây dựng các lớp nhạc cụ.

 

Đối với riêng nữ ca sĩ, track thú vị nhất trong EP chính là “Khó Để Yêu” với đoạn trống và bass được dùng để đổi vibe mà cô hứa hẹn chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú. Ngoài ra, còn một điểm đặc biệt không thể bỏ qua trong sản phẩm này đó là phần lớn nhạc cụ trong các ca khúc được thu trực tiếp chứ không dùng âm thanh giả lập. “Như cách bố mẹ, ông bà chúng ta từng nghe nhạc. Vì sao các bài nhạc xưa lại khiến mình lưu luyến đến thế, có lẽ một phần là vì nghệ sĩ trước đây đều thu nhạc cụ thật”, Vân giải thích thêm.

 

Vũ Thanh Vân
Sau EP “Hết Sức Thật Lòng”, Vũ Thanh Vân úp mở về EP kế tiếp, cũng là nửa phần còn lại từ dự án debut album ban đầu trước khi chia thành 2 sản phẩm nhỏ.

Được biết, ban đầu Vũ Thanh Vân dự định phát hành hẳn album đầu tay bao gồm 10 track. Trong suốt 4 tháng từ tháng Tư đến tháng Tám năm nay, cô đã viết hơn 20 sáng tác để chuẩn bị cho dự án này. Nhưng sau khi cân nhắc, giọng ca “Tori” quyết định chia đĩa nhạc ra thành 2 EP để đạt hiệu quả tốt hơn. Quá trình sản xuất và hoàn thiện “Hết Sức Thật Lòng” trong vòng 2 tháng dù khá là gấp gáp nhưng vẫn khiến cô rất vui vì có dịp học được thêm rất nhiều điều.

 

Bên cạnh sự đón nhận của khán giả dành cho sản phẩm, Vũ Thanh Vân mong rằng những ai thưởng thức EP “Hết Sức Thật Lòng” có thể phần nào tìm thấy bản thân mình trong đó, cùng với đó là lời nhắn nhủ rằng họ không hề đơn độc: “Tất cả những gì các bạn cảm thấy, tất cả những khó khăn, những tâm sự mà các bạn đang trải qua, các bạn không trải qua nó một mình. Vân mong được làm một người bạn, người chị, người em của các bạn qua âm nhạc Vân làm ra. Phần nào vỗ về, an ủi nỗi lòng các bạn như cách âm nhạc đã làm với chính Vân”, giọng ca “Missing You” cho biết.

 

EP “Hết Sức Thật Lòng” – Vũ Thanh Vân trên nền tảng Spotify.

 

EP “Hết Sức Thật Lòng” – Vũ Thanh Vân trên nền tảng Apple Music.