Trang chủ Tin tức EP “Trên Những Đám Mây” của Chillies: Lơ lửng, nhẹ nhàng với...

EP “Trên Những Đám Mây” của Chillies: Lơ lửng, nhẹ nhàng với chất liệu Pop Rock

YANG

Toàn bộ phần âm thanh trong EP “Trên Những Đám Mây” đều được tạo ra từ nhạc cụ thật. Qua đó mang đến các bản phối thuần band thay vì kết hợp thêm chất liệu điện tử như trước đây.

 

Như đã hẹn với người hâm mộ, toàn bộ EP “Trên Những Đám Mây” của Chillies chính thức có mặt trên các nền tảng trực tuyến vào đúng 0 giờ ngày 3/3. Trước đó vài giờ, nhóm đã phát hành MV cho ca khúc chủ đề cùng tên. Lý giải về cái tên “Trên Những Đám Mây”, giọng ca chính Trần Duy Khang chia sẻ: “Là nghệ sĩ, chúng tôi thường phải đi lưu diễn ở rất nhiều nơi. Mỗi khi lên máy bay, chúng tôi luôn có một thói quen vô thức là chụp hình những đám mây qua khung cửa sổ. Hình ảnh đám mây như tượng trưng cho những dịp được trình diễn cho khán giả, những lần ban nhạc được gặp gỡ những người bạn mới, hay nói đúng hơn là những dịp hội ngộ. Do đó, chúng tôi quyết định lấy hình ảnh này để thể hiện sự kết nối giữa nghệ sĩ chúng tôi và khán giả”.

 

EP được Chillies “nhào nặn” trong khoảng 1 năm, bắt đầu từ tháng Hai năm ngoái. EP lần này bao gồm 6 ca khúc trong đó phiên bản Acoustic của bài hát chủ đề “Trên Những Đám Mây” chỉ được phát hành ở định dạng vật lý (CD và băng cassette).Tất cả các sáng tác đều ra đời ngay khoảng thời gian dịch bệnh. Ban đầu sản phẩm chỉ có 3 ca khúc, tuy nhiên sau khi làm việc nhóm đã quyết định thực hiện thêm 2 track để đứa con tinh thần của mình trở nên trọn vẹn hơn. Nếu album “Qua Khung Cửa Sổ” là một sự thử nghiệm của Chillies khi kết hợp nhiều thể loại âm nhạc thì EP lần này đa phần là màu sắc Pop Rock với các bản nhạc nhẹ nhàng hơn.

 

EP Trên Những Đám Mây của Chillies
Sau album “Qua Khung Cửa Sổ”, Chillies cho biết có đôi chút áp lực khi trở lại cùng một EP.

Được sản xuất bởi drummer Sĩ Phú, ca khúc chủ đề “Trên Những Đám Mây” khơi gợi cảm giác lơ lửng, bay bổng và tự do đúng như Chillies từng chia sẻ về EP tại cuộc phỏng vấn với Billboard Việt Nam. Nếu “Giấc Mơ Khác” miêu tả tâm trạng buông bỏ một mối quan hệ đã gây ra tổn thương thì “Tình Yêu Mới” chính là lời an ủi để vượt qua nỗi buồn. Trong khi đó, “Vì Sao” là những câu hỏi mãi không có đáp án. Cuối cùng, “Tầng Mây Thứ 8” bản nhạc đậm chất đời, mang tính cổ động và vực dậy tinh thần của người nghe.

 

Sau thành công của album “Qua Khung Cửa Sổ”, Chillies thừa nhận có đôi chút áp lực khi trở lại cùng một EP. Tuy nhiên, nhóm bày tỏ: “Thành thật mà nói thì cảm giác ấy không quá nặng nề bởi trước giờ chúng tôi chủ yếu là vui với âm nhạc. Nhóm cứ tiếp tục tiến về phía trước, làm cái gì cũng được miễn không phải ngồi yên. Chúng tôi đã sử dụng hết tất cả những gì tinh túy nhất vào dự án lần này nên mong mọi người sẽ đón nhận, hiểu rõ tinh thần, cảm xúc cũng như những câu chuyện mà Chillies gửi gắm”. 

 

Mặt khác, concert “Trên Những Đám Mây” của Chillies với hai đêm diễn sẽ lần lượt được tổ chức ở Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 18/3 và Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) vào ngày 1/4. Chillies thổ lộ: “Bên cạnh sự phấn khích thì chúng tôi cũng cảm thấy khá áp lực vì đã rất lâu rồi Chillies mới tổ chức concert và trình diễn trong thời lượng 2 tiếng đồng hồ. Nhóm sẽ thể hiện một vài sáng tác mà khán giả chỉ vừa mới nghe được 1 đến 2 ngày nên không biết phản hồi của mọi người thế nào. Đó là nỗi sợ vô hình nhưng hi vọng mọi thứ đều ổn“. Như đã công bố, GREY D, Madihu cùng Vũ. chính là 3 khách mời góp mặt trong concert sắp tới.

 

EP “Trên Những Đám Mây” của Chillies trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Trên Những Đám Mây” của Chillies.