Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Epik High ký hợp đồng với WME, chính thức về chung nhà...

Epik High ký hợp đồng với WME, chính thức về chung nhà với Adele, Bruno Mars, Rihanna

Baro

Động thái này của nhóm Hip-Hop nam nổi tiếng K-Pop được dự đoán làm bàn đạp để mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. 

 

Vào hôm nay thứ Năm (21/2), truyền thông Hàn Quốc đưa tin Epik High mới đây đã chính thức ký hợp đồng độc quyền với William Morris Endeavour, hay còn được biết đến rộng rãi với tên quốc tế là WME. Đây là một trong những công ty giải trí lớn nhất nước Mỹ, là mái nhà chung của những tên tuổi đình đám như Adele, Alicia Keys, Bruno Mars, Rihanna, Sam Smith, Drake, …

 

Epik High sẽ Mỹ tiến thông qua việc ký hợp đồng với công ty giải trí danh tiếng nhất nước Mỹ.

Cụ thể, kể từ thời điểm này trở về sau, WME sẽ phụ trách và quản lý mọi hoạt động của Epik High tại thị trường quốc tế. Bộ ba kết thúc hợp đồng với YG – ông lớn của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc vào tháng Mười năm ngoái sau 7 năm gắn bó. Từ đó đến nay, nhóm vẫn chưa gia nhập vào bất cứ công ty nào tại quê nhà.

 

Động thái gia nhập WME được nhiều người dự đoán nhằm mục đích mở rộng thị trường hoạt động của bộ ba, bao gồm các kế hoạch Mỹ tiến. So với các nhóm nhạc thần tượng, Epik High có 1 lợi thế xung quanh dòng nhạc mà nhóm đang theo đuổi kể từ khi thành lập đến nay, đó là Hip-Hop. Có thể thấy những năm gần đây mà điển hình là năm 2018 vừa qua, Hip-Hop đã có sự vươn mình mạnh mẽ và có sự phát triển vượt bậc trên phạm vi toàn cầu.

 

Bộ 3 là nhóm nhạc Hip-Hop nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Được biết trước khi có thông tin ký hợp đồng với WME, Epik High cũng đã công bố rộng rãi về tour diễn vòng quanh thế giới của mình trong năm 2019. Bộ ba sẽ đặt chân đến 7 thành phố lớn tại châu Âu, bao gồm: Berlin (13/3), Helsinki (14/3), Amsterdam (15/3), Brussels (16/3), Paris (17/3), Warsan (19/3) và London (20/3). Tại khu vực Bắc Mỹ, nhóm sẽ có tổng cộng 17 đêm diễn bắt đầu vào tháng 4, trong đó tính đến hiện tại 2 đêm ở New York (13/4) và Massachusetts (9/4) đã cháy vé, theo thông tin trên website của nhóm.

 

Epik High hiện tại đang chuẩn bị cho màn tái xuất tại Hàn Quốc. Nhóm dự kiến sẽ phát hành album mới mang tên “Sleeples in ______” vào ngày 11/3 tới đây. Đây sẽ là sản phẩm đánh dấu sự quay lại của bộ ba Hip-Hop nổi tiếng xứ sở kim chi sau 1 năm và 5 tháng kể từ album thứ 9 mang tên “We’ve Done Something Wonderful” phát hành hồi năm 2017.

Bìa album sắp ra mắt của Epik High.

Với 3 thành viên là DJ Tukutz, Tablo và Mithra Jin, Epik High là một trong những nhóm nhạc K-Pop đời đầu tiên, nhóm chính thức debut vào năm 2001. Theo đuổi dòng nhạc Hip-Hop vốn ban đầu khó nghe với Hàn Quốc, nhưng nhờ sự lắng nghe thị trường và những thay đổi phù hợp thị hiếu, bộ ba đã dần gặt hái được những thành công vang dội trong thời ký hoàng kim của mình (2002-2008). Những năm dần đây, nhóm hoạt động ít hơn, tập trung vào các kế hoạch solo, tuy nhiên vẫn giữ vững được vị thế là nhóm Hip-Hop hàng đầu xứ sở kim chi.