Trang chủ Tin tức K-pop Epik High từng dự định không phát hành album nữa, nhưng “quay...

Epik High từng dự định không phát hành album nữa, nhưng “quay xe” vì một lý do

YANG

Epik High từng hứa với nhau rằng sẽ không phát hành thêm bất kỳ album nào sau “Epik High Is Here 下, Part 2”, tuy nhiên việc tham dự lễ hội âm nhạc Coachella vào năm 2022 đã khiến họ thay đổi suy nghĩ. 

 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây cùng Billboard Mỹ, thủ lĩnh Tablo gây bất ngờ khi tiết lộ các thành viên từng đưa ra quyết định nội bộ rằng “Epik High Is Here 下, Part 2” (2022) sẽ chính là album dài hơi cuối cùng trong sự nghiệp của nhóm dù cả ba vẫn tiếp tục đồng hành với nhau. “Vì đã thực hiện rất nhiều album nên tôi không nghĩ rằng chúng tôi thực sự có thể truyền tải thêm bất kỳ điều gì nữa. Vì vậy hãy cứ tiếp tục là Epik High và biểu diễn nhưng tôi không chắc liệu nhóm có nên làm album nữa hay không. Nó giống như một quyết định tập thể“, Tablo chia sẻ.

 

Thậm chí, Epik High còn lên kế hoạch trình làng duy nhất một đĩa đơn vào tháng 10/2023 để đánh dấu kỷ niệm 20 năm hoạt động. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi sau khi bộ ba dành ra một tuần ở thành phố Los Angeles (Mỹ) để chuẩn bị cho màn biểu diễn trên sân khấu Coachella. Được biết, Epik High nằm trong dàn line-up chính thức của lễ hội âm nhạc đình đám vào năm 2022 bên cạnh các tên tuổi như Kanye West, Billie Eilish, Harry Styles, Megan Thee Stallion…

 

Epik High không phát hành album
Epik High từng đưa ra quyết định nội bộ rằng “Epik High Is Here 下, Part 2” (2022) sẽ là album dài hơi cuối cùng trong sự nghiệp của nhóm.

Suốt khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, ba nghệ sĩ thừa nhận họ một lần nữa được truyền cảm hứng mạnh mẽ trong quá trình làm nhạc bên cạnh các đồng nghiệp. Từ đó, rất nhiều bản nhạc mới ra đời và nhóm tự hỏi sẽ làm gì với các tác phẩm ấy. Đến cuối cùng, các bài hát đã xuất hiện trong mini album mới nhất có tên “Strawberry”. Giải thích về màn “quay xe”, Epik High khẳng định họ không phá vỡ lời hứa trước đây bằng cách tự biện minh với chính mình rằng: “Chúng tôi hứa cùng nhau rằng sẽ không phát hành thêm một album nào nữa. Thế nhưng Tukutz bảo nếu chỉ có từ 3 đến 5 bài hát thì đâu phải là một album. Nghiêm túc mà nói thì nó chỉ là một dự án mà thôi“. Tất cả thành viên đều đồng ý và đấy là lý do “Strawberry” được lên kệ.

 

Được biết, mini album “Strawberry” phát hành hôm 1/2 vừa qua, tức sau chưa đầy một năm kể từ đĩa nhạc phòng thu “Epik High Is Here 下, Part 2” ra mắt vào tháng Hai năm ngoái. Sản phẩm bao gồm 5 ca khúc với hai màn kết hợp cùng Jackson Wang mang tựa đề “On My Way” và Hwasa (MAMAMOO) là “Catch”.