Trang chủ Tin tức K-pop Eric Nam: “BTS và Black Pink trở thành biểu tượng văn hóa...

Eric Nam: “BTS và Black Pink trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng mà tất cả mọi người đều biết đến”

Anna

Sau khi phát hành album tiếng Anh đầu tay “Before We Begin“, Eric Nam đã có những chia sẻ chi tiết về sản phẩm này trong một cuộc phỏng vấn. Đồng thời anh cũng thể hiện thêm quan điểm về sự phát triển của Kpop trên toàn thế giới.

 

Eric Nam chia sẻ lý cho vì sao quyết định chọn tên album là “Before We Begin” rằng: “Khi đặt tên album bằng tiếng Anh, mọi người đều hỏi rằng có phải tôi định Mỹ tiến hay không. Nhưng thay vì bắt đầu một cách hoành tráng thì tôi muốn thử nghiệm hơn. Hay nói đúng hơn đây là khởi động trước khi thật sự bắt đầu”.

 

Eric Nam cho rằng “Before We Begin” là bước khởi động trên con đường sự nghiệp âm nhạc của anh.

Anh chàng nói rằng bản thân có hai ước mơ lớn luôn mong muốn được thực hiện. Ước mơ đầu tiên là trở thành một ca sĩ, một người nổi tiếng và có được nhiều hoạt động. Còn ước mơ lớn thứ hai của Eric Nam đó chính là có thể quảng bá trên toàn thế giới. Đáp lại câu hỏi vì sao lại lựa chọn thời điểm này, Eric Nam cho biết “Hiện tại, ở tại nước ngoài có rất nhiều người quan tâm đến Kpop. Tôi đã từng sống một thời gian dài ở tại Mỹ, và có rất nhiều người hỏi tôi về Kpop. BTS và Black Pink gần như trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng mà tất cả mọi người đều biết đến. Nếu không phải bây giờ, tôi không biết bao giờ thời điểm này mới có thể trở lại một lần nữa”.

 

MV “Congratulations” – Eric Nam.

 

Theo như những gì Eric Nam chia sẻ thì hiện tại người nước ngoài vẫn nghĩ rằng Kpop luôn được thể hiện bởi các nhóm nhạc đông thành viên thông qua các sân khấu đậm chất trình diễn. Tuy nhiên, ngay tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều ca sĩ, những người có thể viết nên âm nhạc của riêng họ, hát những ca khúc R&B và Hip hop. Thật đáng buồn khi họ không được công chúng biết đến rộng rãi. Và cũng bởi vì Eric Nam có thể nói được tiếng Anh tốt nên điều đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để anh chàng thể hiện những khía cạnh đó đến với người hâm mộ quốc tế.

 

MV “Love Die Young” – Eric Nam.

 

Chia sẻ thêm về việc viết ca từ bằng tiếng Anh, nam ca sĩ cũng cho biết “Trong nhiều năm, tôi thường viết lời bằng tiếng Anh và sau đó chuyển ngữ sang tiếng Hàn. Tôi đã lo lắng rất nhiều không biết rằng mình có truyền tải tốt được hết những cảm xúc trong tiếng Hàn như tiếng Anh không. Việc chuyển ngữ thật sự rất khó, tuy nhiên trong album lần này tôi không gặp bất kì trở ngại gì”.

 

Eric Nam cho biết anh đã hoàn thành ca khúc chủ đề “Congratulations” trong một năm về trước. Khi có thời gian rảnh ở Los Angeles, anh chàng đều tranh thủ viết và sản xuất nhạc. Về ca khúc “Love Die Young” Eric Nam cho biết rằng anh đã viết nó trong thời gian phải chịu đựng những khó khăn về cả thể chất lẫn tinh thần, còn “Love Die Young” không chỉ nói về tình yêu mà còn truyền tải thông điệp trong cuộc sống.

 

Album “Before We Begin” – Eric Nam.