Trang chủ Tin tức K-pop Eric (The Boyz) ra nhạc tặng fan nhưng lại dính cáo buộc...

Eric (The Boyz) ra nhạc tặng fan nhưng lại dính cáo buộc đạo nhái

Ánh Sáng

Sự tương đồng về giai điệu khiến khán giả không khỏi đặt dấu chấm hỏi liệu đây có phải là phiên bản làm lại ca khúc của B.A.P hay không? 

 

Vào ngày 22/12, Eric (The Boyz) đã phát hành một ca khúc tựa đề “4:03 (Jet Lag)” thông qua nền tảng Soundcloud nhân dịp sinh nhật lần thứ 22 của mình. Được biết, đây là bài hát do chính anh sáng tác, viết lời với thông điệp thể hiện sự khát khao cũng như niềm mong mỏi được gặp gỡ người hâm mộ. Không chỉ vậy, bản nhạc còn đánh dấu sự quay trở lại với âm nhạc bằng sản phẩm cá nhân, sau một năm kể từ track nhạc “O.M.W” được trình làng vào một năm trước đó.

 

Ca khúc “4:03 (Jet Lag)” của Eric (The Boyz). 

 

Ngay sau khi được phát hành, nhiều khán giả yêu nhạc đã cáo buộc Eric đang đạo nhạc ca khúc “Coffee Shop” của B.A.P, bản hit vốn được ra mắt vào năm 2013. Họ cho rằng giai điệu của hai bài hát có nhiều nét tương đồng với nhau, đặc biệt là khúc dạo piano ở phần đầu và cuối. Được biết, bản hit của B.A.P được sáng tác và viết lời bởi thành viên Bang Yongguk cùng bộ đôi producer Kang Ji Won và Kim Ki Bum, nghệ sĩ jazz piano Song Young Joo cũng tham gia thực hiện. 

 

MV “Coffee Shop” của B.A.P.

 

Nhiều ý kiến khả quan hơn cũng xuất hiện, ví dụ như “4:03 (Jet Lag)” có thể đã được lấy mẫu từ ca khúc của B.A.P nhưng Eric đã quên đề cập điều này trong phần mô tả. Dẫu đây là một sản phẩm phát hành miễn phí trên một nền tảng nghe nhạc trực tuyến, tuy nhiên nhiều bình luận bày tỏ sự thất vọng khi track nhạc này vốn dĩ là dành cho người hâm mộ nhưng lại dính vào lùm xùm nhạy cảm. Hiện tại, công ty quản lý của The Boyz – IST Entertainment vẫn chưa có phản hồi về vụ việc này.